Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Mình nghĩ là đề thiếu đó bạn :)
đề đáng lẽ phải là: \(x^7+x^2+1\)
\(x^7+x^2+1=\left(x^7-x\right)+\left(x^2+x+1\right)\)
\(=x\left(x^6-1\right)+\left(x^2+x+1\right)\)
\(=x\left(x^3-1\right)\left(x^3+1\right)+\left(x^2+x+1\right)\)
\(=x\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)\left(x^3+1\right)+\left(x^2+x+1\right)\)
\(=\left[x\left(x-1\right)\left(x+3\right)+1\right]\left(x^2+x+1\right)\)
\(=\left[\left(x^2-x\right)\left(x^3+1\right)+1\right]\left(x^2+x+1\right)\)
\(=\left(x^5-x^4-x^2-x+1\right)\left(x^2+x+1\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(x+1\right)^4+\left(x^2+x+1\right)^2\)
\(=2x^4+6x^3+9x^2+6x+2\)(bạn nhân phá ngoặc rồi thu gọn nhé)
\(=\left(2x^4+2x^3+x^2\right)+\left(4x^3+4x^2+2x\right)+\left(4x^2+4x+2\right)\)
\(=x^2\left(2x^2+2x+1\right)+2x\left(2x^2+2x+1\right)+2\left(2x^2+2x+1\right)\)
\(=\left(x^2+2x+2\right)\left(2x^2+2x+1\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1/(x+2)2 -(3x-1)2=(x+2+3x-1)(x+2-3x+1)=4x(-2x+3)=-8x2+12x
2/(x4+x2)(-2x3-2x)=x2(x2+1)-2x(x2+1)=(x2+1)(x2-2x)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
(x^2-6x+8)(x^2-8x+15)+1
=(x^2-4x-2x+8)(x^2-5x-3x+15)+1
=(x(x-4)-2(x-4))(x(x-5)-3(x-5))+1
=(x-4)(x-2)(x-5)(x-3)+1
=(x-2)(x-5)(x-3)(x-4)+1
=(x^2-7x+10)(x^2-7x+12)+1
Gọi a=x^2-7x+11, ta có
(a-1)(a+1)+1
= a2 - 1 + 1
= a2
= (x2 - 7x + 11)2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Ta có: \(4\left(x-2\right)^2+xy-2y\)
\(=4\left(x-2\right)^2+y\left(x-2\right)\)
\(=\left(x-2\right)\left(4x-8+y\right)\)
b) Ta có: \(x\left(x-y\right)^3-y\left(y-x\right)^2-y^2\left(x-y\right)\)
\(=x\left(x-y\right)^3-y\left(x-y\right)^2-y^2\left(x-y\right)\)
\(=\left(x-y\right)\left[x\left(x-y\right)^2-y\left(x-y\right)-y^2\right]\)
Mình tưởng kết quả trên là tối giản nhất rồi mà??
cô mình kêu là còn ra đc nx í .chả hiểu luôn,mình sắp kt rồi giúp mình với