Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a/ ta có : 5.(27-17)2 - 611 : 69 = 5.102 - 611 :69
= 5.100 - 611-9 = 500 - 36 = 464
b/ ta có : (-15)+(-17) = -15 - 17 = -32
c/ ta có : 21.42 + 21.59 +21.52 = 21.(42 +59 +52 )
= 21. (16 + 59 + 25) = 21.100=2100
d/ ta có : 75 - (3.52 - 4.23 ) +20150 = 75 - (3.25 - 4.8) +1
= 75 - 43 +1 = 33
A=5+52+53+54+...+529+530
=(5+52)+(53+54)+...+(529+530)
=5(5+1)+53.(5+1)+...+529.(5+1)
=6.(5+53+...+529) chia hết cho 6(đpcm)
a) ta có A= 2+2^2+2^3+2^4+2^5+2^6
=2*(1+2+2^2+2^3+2^4+2^5)
=2*63 =2*21*3 CHIA HẾT CHO 3( vì có một thứa số 3 trong tích )
còn lại bạn làm tương tự nha
`A = 5 + 5^2 + 5^3 + ... + 5^21`
`= (5 + 5^2) + (5^3+5^4 ) + ... + (5^19 + 5^20) + 5^21`
`= 5 . (1 + 5) + 5^3 . (1 + 5) + ... + 5^19 . (1 + 5) + 5^21`
`= 5 . 6 + 5^3 . 6 +... + 5^19 . 6 + 5^21`
`= 6 . (5+ 5^3 + ...+5^19) + 5^21`
Vì: `6 . (5+ 5^3 + ...+5^19) \vdots 6` nhưng `5^21 \cancel{vdots} 6` nên `A\cancel{vdots} 6`
giải chi tiết ạ