(y4 – 2y² – 8) ÷ (y-2) = 0

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

3 tháng 10 2024

   Đề bài rất nhỏ và còn mờ khó nhìn. Khi em đăng câu hỏi lên Olm, em nên viết đề bài trực tiếp trên Olm. Như vậy, giúp mọi người dễ nhìn, dễ hiểu, hiểu đúng yêu cầu và trợ giúp em được tốt nhất em nhé!

3 tháng 10 2024

\(\left(y^4-2y^2-8\right):\left(y-2\right)=0\\ \Leftrightarrow y^4-2y^2-8=0.\left(y-2\right)\\ \Leftrightarrow y^4-2y^2-8=0\\\Leftrightarrow y^4+2y^2-4y^2-8=0\\ \Leftrightarrow\left(y^4+2y^2\right)-\left(4y^2+8\right)=0\\ \Leftrightarrow y^2.\left(y^2+2\right)-4.\left(y^2+2\right)=0\\ \Leftrightarrow\left(y^2+2\right).\left(y^2-4\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}y^2+2=0\\y^2-4=0\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}y^2=-2\left(loại\right)\\y^2=4\end{matrix}\right.\) (vì \(y^2\ge0,\forall y\))
\(\Leftrightarrow y^2=4\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}y=2\\y=-2\end{matrix}\right.\)
Vậy...
 

11 tháng 6 2018

Bài 1:

Đặt biểu thức trên là A

Ta có:\(A=\left(x-2\right)\left(x+1\right)-\left(x+2\right)\left(x-3\right)=x^2-x-2-\left(x^2-x-6\right)\)

                                                                                      \(=x^2-x-2-x^2+x+6=4\)

Vậy biểu thức A không phụ thuộc vào biến x (đpcm)

Bài 2:

a)\(\left(x-5\right)\left(x+2\right)+\left(x+1\right)\left(2-x\right)=15\)

\(\Leftrightarrow x^2-3x-10+x-x^2+2=15\)

\(\Leftrightarrow-2x-8=15\)

\(\Leftrightarrow-2x=23\)\(\Leftrightarrow x=\frac{-23}{2}\)

Vậy...................................................................................

câu b) tương tự câu a) thôi,bạn tự làm đi nhé

a: Xét tứ giác AEDF có \(\widehat{AED}=\widehat{AFD}=\widehat{FAE}=90^0\)

nên AEDF là hình chữ nhật

b: Ta có: D và M đối xứng nhau qua AB

nên AB là đường trung trực của DM

=>AB vuông góc với DM tại trung điểm của DM

hay E là trung điểm của DM

Ta có: D và N đối xứng nhau qua AC

nên AClà đường trung trực của DN

=>AC vuông góc với DN tại trung điểm của DN

hay F là trung điểm của DN

Xét ΔABC có 

D là trung điểm của BC

DE//AC

DO đó: E là trung điểm của AB

Xét ΔABC có

D là trung điểm của BC

DF//AB

Do đó: F là trung điểm của CA

Xét tứ giác ADBM có 

E là trung điểm của AB

E là trung điểm của DM

Do đó: ADBM là hình bình hành

mà DA=DB

nên ADBM là hình thoi

Xét tứ giác ADCN có 

F là trung điểm của AC

F là trung điểm của DN

Do đó: ADCN là hình bình hành

mà DA=DC

nên ADCN là hình thoi

27 tháng 12 2015

mình chẳng hiểu  gì cả

27 tháng 12 2015

Bài 3:

Ta có:

\(81^8-1=\left(9^2\right)^8-1=\left[\left(3^2\right)^2\right]^8-1=3^{32}-1\)

\(=\left(3^4-1\right)\left(3^4+1\right)\left(3^8+1\right)\left(3^{16}+1\right)\)

Do đó: 

\(A=3^4-1=80\)

26 tháng 6 2016

1) a thỏa mãn: a2 + a + 1 = 0, rõ ràng a khác 0. Chia cả 2 vế cho a ta được: \(a+\frac{1}{a}=-1\)

  • Mặt khác ta có: \(\left(a+\frac{1}{a}\right)^3=-1\Rightarrow a^3+3\cdot\left(a+\frac{1}{a}\right)+\frac{1}{a^3}=-1\Rightarrow a^3+\frac{1}{a^3}=2\)
  • \(\Rightarrow\left(a^3+\frac{1}{a^3}\right)^2=4\Rightarrow a^6+\frac{1}{a^6}=2\)\(\Rightarrow\left(a^6+\frac{1}{a^6}\right)\left(a^3+\frac{1}{a^3}\right)=4\Rightarrow a^9+\frac{1}{a^9}+a^3+\frac{1}{a^3}=4\Rightarrow a^9+\frac{1}{a^9}=2\)
  • ... \(\Rightarrow a^{3k}+\frac{1}{a^{3k}}=2\)
  • \(\Rightarrow a^{2013}+\frac{1}{a^{2013}}=2\)

2) Từ: \(x^2+x^2y^2-2y=0\Rightarrow x^2\left(y^2+1\right)=2y\Rightarrow x^2=\frac{2y}{y^2+1}\)

Với mọi y thì: \(\left(y-1\right)^2\ge0\Leftrightarrow2y\le y^2+1\Leftrightarrow\frac{2y}{y^2+1}\le1\)Do đó \(x^2=\frac{2y}{y^2+1}\le1\Rightarrow-1\le x\le1\)(1)

Mặt khác: \(x^3+2y^2-4y+3=0\Leftrightarrow x^3+1+2\left(y-1\right)^2=0\)(2)

Từ (1) => \(x^3+1\ge0\forall x\Rightarrow VT\left(2\right)\ge VP\left(2\right)\forall x;y\)

Để TM (2) thì dấu "=" xảy ra, khi đó x = -1; y = 1

và suy ra \(Q=x^2+y^2=2\)

27 tháng 6 2016

a )x2+2y2-2xy+2x-4y+2=0 
<=>x2-2x(y-1)+y2-2y+1+y2-2y+1=0 
<=>x2-2x(y-1)+(y-1)2+(y-1)2=0 
<=>(x-y+1)2+(y-1)2=0 
<=>x-y+1=0 va y-1=0 
<=>x=y-1 y=1 
<=>x=1-1=0 y=1

15 tháng 8 2019

a,

Ta có: \(a\left(b+1\right)b\left(a+1\right)=\left(a+1\right)\left(b+1\right)\)

\(\Rightarrow ab=\left(a+1\right)\left(b+1\right):\left(a+1\right)\left(b+1\right)=1\)

=>đpcm

b,

Ta có: \(2\left(a+1\right)\left(a+b\right)=\left(a+b\right)\left(a+b+2\right)\)

\(\Rightarrow2a+2=a+b+2\)

\(\Rightarrow a-b=0\)

\(\Rightarrow a^2+b^2=2ab\)

\(\Rightarrow a^2+b^2=2\) (đpcm)

30 tháng 7 2016

bn viết đề hẳn hoi đi khó nhìn quá