Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1500 - { 53 . 23 - 11. [ 72 - 5.23 + 8..( 112 - 121 )]}
= 1500 - ( 5.2 )3 - 11. [ 49 - 40 + 8. 0 ]}
= 1500 - 103 - 11. 9
= 1500 - 1000 - 99
= 401
Chúc bn hc tốt <3
1500-{53.23-11.[72-5.23+8.(112-121)]}
= 1500-{125.8-11.[49-5.8+8.(121-121)]}
= 1500-{1000-11.[49-40+8.0]}
= 1500-{1000-11.[9+0]}
= 1500-{1000-11.9}
= 1500-{1000-99}
= 1500-901
= 599
Chúc bn học tốt! Kick cho mik nhé!
a,( 3/29 - 1/5 ) x 29/3
=(15/145-29/145)x29/3
=(-14/145)x29/3
=-406/435
=-14/15
b,4 x 11 x 3/4 x 9/121
=4 x 11 x 3x9/1x1x4x121
=1188/484
=59/242
k mk nha
A / ( 3/29 - 1/5 ) x 29/3 = -14/145 x 29/3 = -14/15 B/ 4 x 11 x 3/4 x 9/121 = (4 x 11) x ( 3/4 x 9/121 ) = 44 x 27/484 =27/11 xong rồi đó
dau . la nhan nha em
a) \(\left(\frac{3}{29}-\frac{1}{5}\right).\frac{29}{3}=\frac{29}{3}.\frac{3}{29}-\frac{1}{5}.\frac{29}{3}=1-\frac{29}{15}=\frac{-14}{15}\)
b)\(4.11.\frac{3}{4}.\frac{9}{121}\)
\(=\left(4.\frac{3}{4}\right).\left(11.\frac{9}{121}\right)\)
\(=3.\frac{9}{12}\)
\(=\frac{9}{4}=2\frac{1}{4}\)
a ) \(-\frac{3}{7}.\frac{3}{11}+-\frac{3}{7}.\frac{8}{11}+1\frac{3}{7}\)
\(=-\frac{3}{7}.\left(\frac{3}{11}+\frac{8}{11}\right)+\frac{10}{7}\)
\(=-\frac{3}{7}.\frac{11}{11}+\frac{10}{7}\)
\(=-\frac{3}{7}.1+\frac{10}{7}\)
\(=\frac{10}{7}\)
b ) \(75\%.10,5=\frac{3}{4}.10,5=7,875\)
c ) \(5-3.\left(\left|-4\right|-30:15\right)\)
\(=5-3.\left(4-2\right)\)
\(=5-3.2\)
\(=5-6\)
\(=-1\)
d ) \(-\frac{5}{7}.\frac{2}{11}+-\frac{5}{7}.\frac{9}{11}+1\frac{5}{7}\)
\(=-\frac{5}{7}.\left(\frac{2}{11}+\frac{9}{11}\right)+\frac{12}{7}\)
\(=-\frac{5}{7}.1+\frac{12}{7}\)
\(=\frac{7}{7}\)
\(=1\)
Chúc bạn học tốt !!!
-3/11.(-22)/66.121/15
=(-3).(-22).121
11.66.15
=11
15
3/7.2/5.7/3.20.19/72
=3.2.7.20.19
7.5.3.72
=76
16
6/7.8/13+6/13.9/7-3/13.6/7
=6/7.8/13+6/7.9/13-3/13.6/7
=6/7.(8/13+9/13-3/13)
=6/7.14/13
=12/13
-1/4.152/11+68/4.(-1)/11
=152/4.(-1)/11+68/4.(-1)/11
=(-1)/11.(152/4+68/4)
=(-1)/11.220/4
=-110/22
-5/7.2/11+(-5)/7.9/11+12/7
=-5/7.2/11+-5/7.9/11+12/7
=-5/7.(2/11+9/11)+12/7
=-5/7.1+12/7
=(-5)/7+12/7
=7/7
=1
146/13-(18/7+68/13)
=146/13-18/7-68/13
=(146/13-68/13)-18/7
=78/13-18/7
=6-18/7
=42/7-18/7
=24/7
Do 11=1.11=(-1)(-11)
=> Ta có bảng sau:
Cậu tự kẻ bảng rồi tìm x,y nhé!
A= -1 - (2-3-4+5) - (6+7+8-9) -... - (198 -199-120+121)
A= -1 - 0-0-...-0
A= -1
nhớ k giùm mk
bài 2
a) 2448:[119-(x-6)]=24
119-(x-6)=2448:24
119-(x-6)=102
x-6=119-102
x-6=17
x=17+6
x=23
A=\(\frac{6}{19}\). \(\frac{-7}{11}\)+\(\frac{6}{19}\).\(\frac{-4}{11}\)+\(\frac{-13}{19}\)
=\(\frac{6}{19}\).(\(\frac{-7}{11}\)+\(\frac{-4}{11}\))+\(\frac{-13}{19}\)
=\(\frac{6}{19}\).\(\frac{-11}{11}\)+\(\frac{-13}{19}\)
=\(\frac{6}{19}\).-1 +\(\frac{-13}{19}\)
=\(\frac{-6}{19}\)+\(\frac{-13}{19}\)
=\(\frac{-19}{19}\)
+1
`c, 3119 . 121 - 3119 . 11 . 11`
`= 3119 . 121 - 3119 . 121`
`= (3119 - 3119) . 121`
`= 0 . 121`
`= 0`