Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) \(\left(x^2-2x+1\right)-\left(y^2+2y+1\right)\)
\(=\left(x-1\right)^2-\left(y+1\right)^2\)
\(=\left(x-y-2\right)\left(x+y\right)\)
\(x^3+x^2-4\)
\(\text{phân tích đa thức thành nhân tử}\)
\(\text{Biểu thức không thể biểu diễn dưới dạng tích của các thừa số}\)
k nha
cái này dùng phương pháp tách nha bn ...tách 1 số trong 3 số này
1:
a) \(x^3+2x^2+x=x\left(x^2+2x+1\right)=x\left(x+1\right)^2\)
b) \(25-x^2+4xy-4y^2=25-\left(x-2y\right)^2=\left(5-x+2y\right)\left(5+x-2y\right)\)
2
\(-2x^2-4x+6=0\)
\(\Leftrightarrow-2\left(x^2+2x-3\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x^2-x+3x-3=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(x-1\right)+3\left(x-1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(x+3\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x-1=0\\x+3=0\end{array}\right.\)\(\Leftrightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x=1\\x=-3\end{array}\right.\)
1,
a) x( x2 + 2x +1) = x(x+1)2
b)25 - (x-2y)2 = (5-x+2y)(5+x-2y)
2,
(x-1)(x+3)=0
<=>x=1 hoặc x=-3
b, x^3 + 12x^2 + 48x + 64
= x^3 + 3.x.4.(x + 4) + 4^3
= (x + 4)^3
nha bạn
chúc bạn học tốt ạ
x3 - 12x2 + 48x - 64
= x3 - 3.x2.4 + 3.x.42 +43
= ( x - 4 )3
Hok tốt!!!!!!!!!
x^3-9x^2+6x+16
=x^3+x^2-10x^2-10x+16x+16
=(x^3+x^2)-(10x^2+10x)+(16x+16)
=x^2(x+1)-10x(x+1)+16(x+1)
=(x+1)(x^2-10x+16)
=(x+1)(x^2-2x-8x+16)
=(x+1)[(x^2-2x)-(8x-16)]
=(x+1)[x(x-2)-8(x-2)]
=(x+1)(x-2)(x-8)
a) x2 + 6x + 9 = x2 + 2 . x . 3 + 32 = (x + 3)2
b) 10x – 25 – x2 = -(-10x + 25 +x2) = -(25 – 10x + x2)
= -(52 – 2 . 5 . x – x2) = -(5 – x)2
c) 8x3 - 1/8 = (2x)3 – (1/2)3 = (2x - 1/2)[(2x)2 + 2x . 12 + (1/2)2]
= (2x - 1/2)(4x2 + x + 1/4)
d)1/25x2 – 64y2 = (1/5x)2(1/5x)2- (8y)2 = (1/5x + 8y)(1/5x - 8y)
\(25-\left(3-x\right)^2=5^2-\left(3-x\right)^2\\ =\left(5+3-x\right)\left(5-3+x\right)\\ =\left(8-x\right)\left(2+x\right)\)