\(2.3^x\)\(=\)\(10.3^{12}\)
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

19 tháng 8 2024

`2*3^x=10*3^12+8*27^4`

`=>2*3^x=10*3^12+8*(3^3)^4`

`=>2*3^x=10*3^12+8*3^(3*4)`

`=>2*3^x=10*3^12+8*3^12`

`=>2*3^x=3^12*(10+8)`

`=>2*3^x=3^12*18`

`=>2*3^x=3^12*9*2`

`=>3^x=3^12*9`

`=>3^x=3^12*3^2`

`=>3^x=3^(12+2)`

`=>3^x=3^14`

`=>x=14` 

4
456
CTVHS
19 tháng 8 2024

2 . 3^x = 10 . 3^12 + 8 . 27^4

 2 ‧ 3^x = 10 ‧ 3^12 + 8 ‧ (3^3)^4

2 ‧ 3^x = 10 ‧ 3^12 + 8 ‧ 3^12

2 ‧ 3^x = (10 + 8) ‧ 3^12

2 ‧ 3^x = 18 ‧ 3^12

Tự làm nốt nhé!

27 tháng 11 2018

a, \(2.x^x=10.3^{12}+8.27^4\)

\(2.x^x=10.3^{12}+8.3^{12}\)

\(2.x^x=3^{12}.\left(10+8\right)\)

\(2.x^x=3^{12}.18\)

\(2.x^x=3^{12}.2.3^3\)

\(2.x^x=3^{15}.2\)

\(x^x=3^{15}\)( Hình như sai đề )

b,\(3^{2x+2}=9^{x+3}\)

\(3^{2x+2}=3^{2x+3}\)

27 tháng 11 2018

câu b Sai đề

19 tháng 6 2017

Số số hạng là :

      (2x - 2) : 2 + 1 = x - 1 + 1 = x (số)

Tổng là : 

       (2x + 2).x : 2 = 210

=> (2x2 + 2x) : 2 = 210

=> x2 + x = 210

=> x(x + 1) = 210

=> x(x + 1) = 20.21

=> x = 20

Vậy x = 20 

19 tháng 6 2017

Ta có : \(\frac{x}{2}=\frac{10}{x+1}\)

=> x(x + 1) = 10.2

=> x(x + 1) = 20

=> sai đề 

23 tháng 10 2017

a)S = 1.2 + 2.3 + 3.4 +...+ 99.100

3S=(1.2+2.3+3.4+...+99.10).3

3S=1.2.3+2.3.3+3.4.3+...+99.100.3

3S=1.2.(3-0)+2.3.(4-1)+3.4.(5-2)+...+99.100.(101-98)

3S=(1.2.3+2.3.4+...+99.100.101)-(0.1.2+1.2.3+...+98.99.100)

3S=99.100.101-0.1.2

3S=999900

S=999900:3

S=333300

Vậy S=333300

29 tháng 7 2018

a) 3x.812x+1 = 81

3x.(34)2x+1 = 81

3x.38x+4 = 81

3x+8x+4  = 81 = 34

=> x + 8x + 4 = 4

9x + 4 = 4

9x = 0

x = 0

b) 2.3x+3x = 27

3x.(2+1) = 27

3x.3 = 27

3x = 9 = 32

=> x = 2

c) 4-25 = 89

4x = 114

=>...

( câu c bn thử tìm xem có 4 mũ bao nhiêu = 114 ko nha! câu này mk ko tìm giúp bn đk)

31 tháng 7 2018

3x.812x + 1 = 81

3x.38x + 4 = 81

39x + 4 = 81

9x + 4 = 4

9x = 0 

x = 0 

24 tháng 6 2017

A = 314 + 312 = 5 314 410

B = 10 x 177 147 = 1 441 470

Mà 5 314 410 :  1 441 470 = 3, 686 798 893 = 3, 68

Nên: A : B = 3, 68

~ Chúc bạn học tốt ~

20 tháng 6 2017

a) \(\left(x-3\right)^3=27\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}\left(x-3\right)^3=3^3\\\left(x-3\right)^3=\left(-3\right)^3\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-3=3\\x-3=-3\end{matrix}\right.\)

\(\)\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=6\\x=0\end{matrix}\right.\) \(\left(TM\right)\)

Vậy \(x\in\left\{0;6\right\}\) là giá trị cần tìm

b) \(\left(2x+1\right)^3=125\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}\left(2x+1\right)^3=5^3\\\left(2x+1\right)^3=\left(-5\right)^3\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x+1=5\\2x+1=-5\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=-2\end{matrix}\right.\) \(\left(TM\right)\)

Vậy \(x\in\left\{3;-2\right\}\) là giá trị cần tìm

c) \(2^x-15=17\)

\(2^x=17+15\)

\(2^x=32\)

\(2^x=2^5\)

\(\Rightarrow x=5\left(TM\right)\)

Vậy \(x=5\) là giá trị cần tìm

20 tháng 6 2017

\(\left(x-3\right)^3=27\)

\(\Leftrightarrow\left(x-3\right)^3=3^3\)

\(\Leftrightarrow x-3=3\Rightarrow x=6\)

\(\left(2x+1\right)^3=125\)

\(\Leftrightarrow\left(2x+1\right)^3=5^3\)

\(\Leftrightarrow2x+1=5\Rightarrow2x=4\Rightarrow x=2\)

\(2^x-15=17\)

\(\Leftrightarrow2^x=15+17=32\)

\(\Leftrightarrow x=5\)

\(\left(7x-11\right)^3=25.3^2+20\)

\(\left(7x-11\right)^3=245\)

\(\left(7x-11\right)^3=\sqrt[3]{245}\)

(lớp 6 chưa học cái này đề sai nhé)

\(2^{x+3}+2^x=36\)

\(2^x.2^3+2^x=36\)

\(2^x\left(2^3+1\right)=36\)

\(2^x.9=36\Rightarrow2^x=4\Rightarrow x=2\)

\(3^{x+4}+4+3^{x+2}=270\)

\(3^{x+4}+3^{x+2}=270-4=266\)

\(3^x.3^4+3^x.3^2=266\)
\(3^x\left(3^4+3^2\right)=266\)(đề cũng sai)

\(2.3^x=10.3^{12}+8.27^4\)

\(2.3^x=5314410+4251528\)

\(2.3^x=9565938\)

\(3^x=9565938:2=4782969\)

\(\Leftrightarrow x=14\)

\(\left(2x-5\right)^5=3^{10}\)

\(\Leftrightarrow\left(2x-5\right)^5=\left(3^2\right)^5\)

\(\left(2x-5\right)^5=9^5\)

\(\Leftrightarrow2x-5=9\Rightarrow2x=14\Rightarrow x=7\)

26 tháng 9 2016

1, x^2 . x^3 = 3^7 : 3^2

       x^5     = 3^5

=> x = 3

2, x - 18 : 3 = 12

    x - 6       = 12

    x            = 12 + 6

    x            = 18

3, (x - 18) : 2 = 12

     x - 18       = 12 . 2

     x - 18       = 24

     x             = 24 + 18

     x             = 42

4, x^2 = 16

    x^2 = 4^2

=> x = 4

   

30 tháng 9 2016

x=4 nha bn

k k nha

mk k lại cho!

4 tháng 8 2017

Bài 1: Tính ( hợp lý nếu có thể )

\(A=\dfrac{-3}{8}+\dfrac{12}{25}+\dfrac{5}{-8}+\dfrac{2}{-5}+\dfrac{13}{25}\)

\(=\left(\dfrac{-3}{8}+\dfrac{5}{-8}\right)+\left(\dfrac{12}{25}+\dfrac{13}{25}\right)+\dfrac{2}{-5}\)

\(=-1+1+\dfrac{2}{-5}\)

\(=0+\dfrac{2}{-5}\)

\(=\dfrac{2}{-5}\)

\(B=\dfrac{-3}{15}+\left(\dfrac{2}{3}+\dfrac{3}{15}\right)\)

\(=\left(\dfrac{-3}{15}+\dfrac{3}{15}\right)+\dfrac{2}{3}\)

\(=0+\dfrac{2}{3}\)

\(=\dfrac{2}{3}\)

\(C=\dfrac{-5}{21}+\left(\dfrac{-16}{21}+1\right)\)

\(=\left(\dfrac{-5}{21}+\dfrac{-16}{21}\right)+1\)

\(=-1+1\)

\(=0\)

\(D=\left(\dfrac{-1}{6}+\dfrac{5}{-12}\right)+\dfrac{7}{12}\)

\(=\left(\dfrac{5}{-12}+\dfrac{7}{12}\right)+\dfrac{-1}{6}\)

\(=\dfrac{1}{6}+\dfrac{-1}{6}\)

\(=0\)

4 tháng 8 2017

Bài 2: Tìm x,biết:

a) \(x+\dfrac{2}{3}=\dfrac{4}{5}\)

\(x=\dfrac{4}{5}-\dfrac{2}{3}\)

\(x=\dfrac{2}{15}\)

Vậy \(x=\dfrac{2}{15}\)

b) \(x-\dfrac{2}{3}=\dfrac{7}{21}\)

\(\Rightarrow x-\dfrac{2}{3}=\dfrac{1}{3}\)

\(x=\dfrac{1}{3}+\dfrac{2}{3}\)

\(x=\dfrac{3}{3}=1\)

Vậy \(x=1\)

c) sai đề hay sao ấy bạn.bỏ dấu - ở x thì đúng đề.mk giải luôn nha!

\(x-\dfrac{3}{4}=\dfrac{-8}{11}\)

\(x=\dfrac{-8}{11}+\dfrac{3}{4}\)

\(x=\dfrac{1}{44}\)

Vậy \(x=\dfrac{1}{44}\)

d) \(\dfrac{11}{12}-\left(\dfrac{2}{5}+x\right)=\dfrac{2}{3}\)

\(\dfrac{2}{5}+x=\dfrac{11}{12}-\dfrac{2}{3}\)

\(\dfrac{2}{5}+x=\dfrac{1}{4}\)

\(x=\dfrac{1}{4}-\dfrac{2}{5}\)

\(x=-\dfrac{3}{20}\)

Vậy \(x=-\dfrac{3}{20}\)