Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1b)\(\frac{7}{19}x\frac{8}{11}+\frac{3}{11}:\frac{19}{7}-\frac{2}{-19}=\frac{7}{19}x\frac{8}{11}+\frac{3}{11}x\frac{7}{19}+\frac{2}{19}=\left(\frac{8}{11}+\frac{3}{11}\right)\frac{7}{19}+\frac{2}{19}=\frac{7}{19}+\frac{2}{19}=\frac{9}{19}\)
c)\(4\left(\frac{4}{9}+\frac{7}{11}-\frac{4}{9}\right)=4\frac{7}{11}\)
từ rồi làm tiếp
a) Ta có: 1 + 5 + 6 = 12 ; 2 + 3 + 7 = 12
Vậy 1 + 5 + 6 = 2 + 3 + 7
b) Ta có:\(1^2\)\(+5^2\)\(+6^2\)\(=1+25+36=62\)
\(2^2\)\(+4^2\)\(+7^2\)\(=4+16+49=62\)
\(=>1^2\)\(+5^2\)\(+6^2\)\(=2^2\)\(+3^2\)\(+7^2\)
c) Ta có 1 + 6 +8 = 15; 2 + 4 + 9 = 15
Vậy 1 + 6 + 8 = 2 + 4 + 9
\(d,1^2\)\(+6^2\)\(+8^2\)\(=1+36+64=101\)
\(2^2\)\(+4^2\)\(+9^2\)\(=4+16+81=101\)
\(1^2\)\(+6^2\)\(+8^2\)\(=2^2\)\(+4^2\)\(+9^2\)
Giải:
a) \(\left(9\dfrac{4}{9}+5\dfrac{2}{3}\right)-5\dfrac{1}{2}\)
\(=\left(\dfrac{85}{9}+\dfrac{17}{3}\right)-\dfrac{11}{2}\)
\(=\dfrac{136}{9}-\dfrac{11}{2}\)
\(=\dfrac{173}{18}\)
b) \(\dfrac{13}{9}.\dfrac{15}{4}-\dfrac{13}{9}.\dfrac{7}{4}-\dfrac{13}{9}.\dfrac{5}{4}\)
\(=\dfrac{13}{9}.\left(\dfrac{15}{4}-\dfrac{7}{4}-\dfrac{5}{4}\right)\)
\(=\dfrac{13}{9}.\dfrac{3}{4}\)
\(=\dfrac{13}{12}\)
c) \(\dfrac{2}{3}+\dfrac{5}{8}-\dfrac{-1}{3}+0,375\)
\(=\left(\dfrac{2}{3}-\dfrac{-1}{3}\right)+\left(\dfrac{5}{8}+\dfrac{3}{8}\right)\)
\(=1+1\)
\(=2\)
d) \(75\%-3\dfrac{1}{2}+1,5:\dfrac{10}{7}\)
\(=\dfrac{3}{4}+\dfrac{7}{2}+\dfrac{3}{2}:\dfrac{10}{7}\)
\(=\dfrac{3}{4}+\dfrac{7}{2}+\dfrac{21}{20}\)
\(=\dfrac{53}{10}\)
e) \(1\dfrac{13}{15}.\left(0,5\right)^2.3+\left(\dfrac{8}{15}-1\dfrac{19}{60}\right):1\dfrac{23}{24}\)
\(=\dfrac{28}{15}.\dfrac{1}{4}.3+\left(\dfrac{8}{15}-\dfrac{79}{60}\right):\dfrac{47}{24}\)
\(=\dfrac{7}{5}+\dfrac{-47}{60}:\dfrac{47}{24}\)
\(=\dfrac{7}{5}+\dfrac{-2}{5}\)
\(=1\)
Nên đợi ai đó giải hết 2 3 bài xong rồi mới đăng tiếp những bài còn lại, chứ dài vậy giải hơi nản =)))
Bài 1:
1, \(13\frac{2}{5}-\left(\frac{18}{32}-2\frac{6}{10}\right)\)
\(=\frac{67}{5}-\left(\frac{9}{16}-\frac{13}{5}\right)\)(Chuyển hỗn số thành p/số và rút gọn hai số trong ngoặc luôn)
\(=\frac{67}{5}-\left(\frac{-163}{80}\right)\)
\(=\frac{246}{16}\)
2, \(22.4\frac{5}{7}-\left(8.91+1,09\right)\)(Phần 2 viết vầy có đúng không vậy ? Nếu sai thì kêu chị sửa nhé)
\(=22.\frac{33}{7}-10\)
\(=\frac{726}{7}-10\)
\(=\frac{656}{7}\)
3, Chỗ ''3 phần 10 phần 2'' là sao :v ?
4, \(5\frac{2}{7}.\frac{8}{11}+5\frac{2}{7}.\frac{5}{11}-5\frac{2}{7}.\frac{2}{11}\)
\(=\frac{37}{7}.\frac{8}{11}+\frac{37}{7}.\frac{5}{11}-\frac{37}{7}.\frac{2}{11}\)(Chuyển hỗn số thành p/số)
\(=\frac{37}{7}.\left(\frac{8}{11}+\frac{5}{11}-\frac{2}{11}\right)\)(Dùng tính chất phân phối)
\(=\frac{37}{7}.\frac{11}{11}\)
\(=\frac{37}{7}.1=\frac{37}{7}\)
`a, 10 2/9 + 2 3/5 - 6 2/9`
` = 92/9 + 13/5 - 56/9`
` = (92/9 - 56/9) + 13/5`
` = 4 + 13/5`
` = 33/5`
`b, 8 2/7 - (3 4/9 + 4 2/7)`
` = 58/7 - (31/9 + 30/7)`
` = 58/7 - 31/9 - 30/7`
` = (58/7 - 30/7) - 31/9`
` = 4 - 31/9`
` = 5/9`
`c, 4 2/3 + 2 3/4 xx 7 8/1`
` = 14/3 + 11/4 xx 15`
` = 14/3 + 165/4`
` = 551/12`
`d, 5 1/8 - 1 3/4 : 2 1/5`
` = 41/8 - 7/4 : 11/5`
` = 41/8 - 7/4 xx 5/11`
` = 41/8 - 35/44`
` = 381/88`