K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

17 tháng 8 2024

\(2x^3-3x^2\left(x^2-x+1\right)+\left(x^2-x+1\right)^3\)

\(=2x^3-2x^2\left(x^2-x+1\right)-x^2\left(x^2-x+1\right)+\left(x^2-x+1\right)^3\)

\(=2x^2\left(x^3-x^2+x-1\right)-\left(x^2-x+1\right)\left[x^2-\left(x^2-x-1\right)^2\right]\)

\(=2x^2\left(x-1\right)\left(x^2+1\right)-\left(x^2-x+1\right)\left(x^2+1\right)\left(-x^2+2x-1\right)\)

\(=2x\left(x-1\right)\left(x^2+1\right)+\left(x^2-x+1\right)\left(x^2+1\right)\left(x-1\right)^2\)

\(=\left(x^2+1\right)\left(x-1\right)\left(2x^2+x^3-x^2-x^2+x+x-1\right)\)

\(=\left(x^2+1\right)\left(x-1\right)\left(x^3+2x-1\right)\)

6 tháng 11 2021

\(1,=x\left(x^2-2x+1-y^2\right)=x\left[\left(x-1\right)^2-y^2\right]=x\left(x-y-1\right)\left(x+y-1\right)\\ 2,=\left(x+y\right)^3\\ 3,=\left(2y-z\right)\left(4x+7y\right)\\ 4,=\left(x+2\right)^2\\ 5,Sửa:x\left(x-2\right)-x+2=0\\ \Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(x-1\right)=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=2\end{matrix}\right.\)

1: \(x\left(x-1\right)+\left(1+x\right)^2\)

\(=x^2-x+x^2+2x+1\)

\(=2x^2+x+1\)

Đa thức này ko phân tích được nha bạn

2: \(\left(x+1\right)^2-3\left(x+1\right)\)

\(=\left(x+1\right)\cdot\left(x+1\right)-\left(x+1\right)\cdot3\)

\(=\left(x+1\right)\left(x+1-3\right)\)

\(=\left(x+1\right)\left(x-2\right)\)

3: \(2x\cdot\left(x-2\right)-\left(x-2\right)^2\)

\(=2x\left(x-2\right)-\left(x-2\right)\cdot\left(x-2\right)\)

\(=\left(x-2\right)\left(2x-x+2\right)\)

\(=\left(x-2\right)\left(x+2\right)\)

4: \(3x\left(x-1\right)^2-\left(1-x\right)^3\)

\(=3x\left(x-1\right)^2+\left(x-1\right)^3\)

\(=3x\left(x-1\right)^2+\left(x-1\right)^2\cdot\left(x-1\right)\)

\(=\left(x-1\right)^2\cdot\left(3x+x-1\right)\)

\(=\left(x-1\right)^2\cdot\left(4x-1\right)\)

5: \(3x\left(x+2\right)-5\left(x+2\right)^2\)

\(=\left(x+2\right)\cdot3x-\left(x+2\right)\cdot\left(5x+10\right)\)

\(=\left(x+2\right)\left(3x-5x-10\right)\)

\(=\left(-2x-10\right)\left(x+2\right)\)

\(=-2\left(x+5\right)\left(x+2\right)\)

6: \(4x\left(x-y\right)+3\left(y-x\right)^2\)

\(=4x\left(x-y\right)+3\left(x-y\right)^2\)

\(=\left(x-y\right)\cdot4x+\left(x-y\right)\left(3x-3y\right)\)

\(=\left(x-y\right)\cdot\left(4x+3x-3y\right)\)

\(=\left(x-y\right)\left(7x-3y\right)\)

4 tháng 12 2023

Cảm ơn nhiều

17 tháng 7 2023

1) \(x\left(4x+1\right)\)

2) \(3\left(x-3y\right)\)

3) \(\left(2x+1\right)\left(2x+1+2\right)=\left(2x+1\right)\left(2x+3\right)\)

13 tháng 8 2018

mình biết nội quy rồi nên đưng đăng nội quy

ai chơi bang bang 2 kết bạn với mình

mình có nick có 54k vàng đang góp mua pika 

ai kết bạn mình cho

25 tháng 9 2015

1. đề sai 

2. rút gọn ra ta đc :  -x3 - 4x2 + 4x + 1

= x2 + 5x + 1 - x3 - 5x2 - x 

= (x2 + 5x + 1) - x(x2 + 5x + 1)

= (1 - x)(x2 + 5x + 1)

3. câu này hơi dài nên mk chỉ ghi đáp án thui nha ^^

= (y - 1)(x + xy + y)(1 - x)

10 tháng 8 2021

\(\left(x+3\right)^2-\left(2x+6\right)\left(1-3x\right)+\left(3x+1\right)^2\)

\(=x^2+6x+9-\left(2x-6x^2+6-18x\right)+9x^2+6x+1\)

\(=10x^2+12x+10+6x^2+16x-6=16x^2+28x+4\)

\(=4\left(4x^2+7x+1\right)\)

1 tháng 10 2021

a) \(x^3y^3+125=\left(xy\right)^3+5^3=\left(xy+5\right)\left(x^2y^2-5xy+25\right)\)

b) \(8x^3+y^3-6xy\left(2x+y\right)=\left(8x^3+y^3\right)-6xy\left(2x+y\right)=[\left(2x\right)^3+y^3]-6xy\left(2x+y\right)\)

\(=\left(2x+y\right)\left(4x^2-2xy+y^2\right)-6xy\left(2x+y\right)=\left(2x+y\right)\left(4x^2-2xy+y^2-6xy\right)\)

\(=\left(2x+y\right)\left(4x^2-8xy+y^2\right)\)

c) \(\left(3x+2\right)^2-2\left(x-1\right)\left(3x+2\right)+\left(x-1\right)^2\)

\(=[\left(3x+2\right)-\left(x-1\right)]^2=\left(3x+2-x+1\right)^2=\left(2x+3\right)^2=\left(2x+3\right)\left(2x+3\right)\)

27 tháng 9 2019

\(\left(x-3\right)\left(x-1\right)-3\left(x-3\right)\)

\(=\left(x-3\right)\left(x-1-3\right)\)

\(=\left(x-3\right)\left(x-4\right)\)

27 tháng 9 2019

\(\left(x-1\right)\left(2x+1\right)+3\left(x-1\right)\left(x+2\right)\left(2x+1\right)\)

\(=\left(x-1\right)\left(2x+1\right)\left(1+3x+6\right)\)

\(=\left(x-1\right)\left(2x+1\right)\left(3x+7\right)\)

29 tháng 12 2023

Bài 3

a) 2x(x - 3) - x + 3 = 0

2x(x - 3) - (x - 3) = 0

(x - 3)(2x - 1) = 0

x - 3 = 0 hoặc 2x - 1 = 0

*) x - 3 = 0

x = 3

*) 2x - 1 = 0

2x = 1

x = 1/2

Vậy x = 1/2; x = 3

b) (3x - 1)(2x + 1) - (x + 1)² = 5x²

6x² + 3x - 2x - 1 - x² - 2x - 1 - 5x² = 0

(6x² - x² - 5x²) + (3x - 2x - 2x) = 0 + 1 + 1

-x = 2

x = -2

29 tháng 12 2023

Bài 2

a) 5x² + 30y

= 5(x² + 6y)

b) x³ - 2x² - 4xy² + x

= x(x² - 2x - 4y² + 1)

= x[(x² - 2x + 1) - 4y²]

= x[(x - 1)² - (2y)²]

= x(x - 1 - 2y)(x - 1 + 2y)