Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
#)Giải :
\(\left(1-\frac{3}{4}\right)x\left(1-\frac{3}{7}\right)x\left(1-\frac{3}{10}\right)x\left(1-\frac{1}{13}\right)x...x\left(1-\frac{3}{100}\right)\)
\(=\frac{1}{4}x\frac{4}{7}x\frac{7}{10}x...x\frac{94}{97}x\frac{97}{100}\)
\(=\frac{1x4x7x...x94x100}{4x7x10x...x97x100}\)
\(=\frac{1}{100}\)
#~Will~be~Pens~#
\(\left(1-\frac{3}{4}\right)\left(1-\frac{3}{7}\right)\left(1-\frac{3}{10}\right)\left(1-\frac{1}{13}\right)...\left(1-\frac{1}{97}\right)\left(1-\frac{3}{100}\right)\)
\(=\frac{1}{4}.\frac{4}{7}.\frac{7}{10}.\frac{10}{13}...\frac{94}{97}.\frac{97}{100}\)
\(=\frac{1}{100}\)
Câu 1 : \(\frac{10}{3}\cdot x-\frac{1}{2}=\frac{1}{10}\)
\(\Rightarrow\frac{10}{3}\cdot x=\frac{3}{5}\Rightarrow x=\frac{9}{50}\)
Câu 2 : \(\frac{1}{3}\cdot x+\frac{1}{3}\cdot x=\frac{1}{8}\Rightarrow x\cdot\left(\frac{1}{3}+\frac{1}{3}\right)=\frac{1}{8}\)
\(x\cdot\frac{2}{3}=\frac{1}{8}\Rightarrow x=\frac{3}{16}\)
Câu 3 : \(\left[3x-1\right]\left[\frac{1}{2}x-\frac{2}{5}\right]=0\)
\(\Rightarrow3x-1=0\)hoặc \(\frac{1}{2}x-\frac{2}{5}=0\)
( vô lí ) x = 4/5
\(\left(\frac{5}{7}+\frac{2}{3}\right).\frac{7}{11}\)
C1:\(=\frac{29}{21}.\frac{7}{11}=\frac{29}{33}\)(tính trong ngoặc rồi mới nhân)
C2:\(=\frac{5}{7}.\frac{7}{11}+\frac{2}{3}.\frac{7}{11}=\frac{5}{11}+\frac{14}{33}=\frac{29}{33}\)(dùng tính chất phân phối)
Những câu khác bn tự làm nha
Mình sẽ trả lời từng câu một nhé:
x-6 1/2=6 1/3+6 1/6
x-13/2=19/3+37/6
x-13/2=38/6+37/6
x-13/2=75/6
x =75/6+13/2
x =75/6+39/6
x =19
x-3/7=1/2+3/7
x-3/7=7/14+6/14
x-3/7=13/14
x =13/14+3/7
x =13/14+6/14
x =19/14
x-3/5=1/3:1/6
x-3/5=1/3x6
x-3/5=2
x =2+3/5
x =10/5+3/5
x =13/5
x:3/2=5/6-3/8
x:3/2=40/48-18/48
x:3/2=11/24
x =11/24x3/2
x =3/16
( 1 - 3/4 ) x ( 1 - 3/7 ) x ( 1 - 3/10 ) x ( 1 - 3/13 ) x ......x ( 1 - 3/97 ) x ( 1 - 3/100 ) .
= 1/4 x 4/7 x 7/10 x ... x 97/100 .
Khử đi các số giống nhau .
= 1/100 nha bạn .
1 − 4 3 1 − 7 3 1 − (10 3 ... 1 − 97 3 1 − 100 3 = 4 1 . 7 4 . 10 7 ..... 97 94 . 100 97 = 4.7.10.....97.100 1.4.7.....94.97 = 100 1
a) x + 1/15 = 1/3 - 1/4 = 4/12 - 3/12 = 1/12.
=> x = 1/12 - 1/15 = 5/60 - 4/60 = 1/60.
b) x - 5/12 = 1/3 + 1/4 = 4/12 + 3/12 = 7/12.
=> x = 7/12 + 5/12 = 1
c) x x 2/7 = 3/4 x 4/15 = 1/5
=> x = 1/5 : 2/7 = 1/5 x 7/2 = 7/10
d) x : 3/8 = 4/3 : 3/6 = 4/3 x 2 = 8/3
=> x = 8/3 x 3/8 = 1
\(\dfrac{x-1}{3}=\dfrac{1}{3}\)
=>x-1=1
=>x=1+1=2
\(\dfrac{\left(x-1\right)}{3}=\dfrac{1}{3}\)
\(\Rightarrow x-1=1\)
\(x=1+1\)
\(x=2\)
Vậy \(x=2\)