Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\frac{1}{3}-\frac{3}{5}+\frac{5}{7}-\frac{7}{9}+\frac{9}{11}-\frac{11}{13}+\frac{13}{15}+\frac{11}{13}-\frac{9}{11}+\frac{7}{9}-\frac{5}{7}+\frac{3}{5}\)
\(=\left(-\frac{3}{5}+\frac{3}{5}\right)+\left(\frac{5}{7}-\frac{5}{7}\right)+\left(-\frac{7}{9}+\frac{7}{9}\right)+\left(\frac{9}{11}-\frac{9}{11}\right)+\left(-\frac{11}{13}+\frac{11}{13}\right)+\left(\frac{1}{3}+\frac{13}{15}\right)\)
\(=\frac{1}{3}+\frac{13}{15}\)
\(=\frac{6}{5}\)
(-5/11:13/8-5/11:13/5)+-1/33
= (-5/11.8/13-5/11.5/13)+-1/33
= -5/11.(8/13+5/13)+-1/33
=-5/11.1+-1/33
=-5/11+-1/33
=-16/33
mk lm đại ko bt đúng hay ko
test lại dùm mk nha
\(\frac{\frac{2}{11}-\frac{2}{13}+\frac{2}{17}}{\frac{5}{11}-\frac{5}{13}+\frac{5}{17}}\)
\(=\frac{2\left(\frac{1}{11}-\frac{1}{13}+\frac{1}{17}\right)}{5\left(\frac{1}{11}-\frac{1}{13}+\frac{1}{17}\right)}\)
\(=\frac{2}{5}\)
\(\dfrac{\dfrac{3}{4}-\dfrac{3}{5}+\dfrac{3}{7}+\dfrac{3}{11}}{\dfrac{13}{4}-\dfrac{13}{5}+\dfrac{13}{7}+\dfrac{13}{11}}=\dfrac{3\left(\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{7}+\dfrac{1}{11}\right)}{13\left(\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{7}+\dfrac{1}{11}\right)}=\dfrac{3}{13}\)
\(\dfrac{\dfrac{3}{4}-\dfrac{3}{5}+\dfrac{3}{7}+\dfrac{3}{11}}{\dfrac{13}{4}-\dfrac{13}{5}+\dfrac{13}{7}+\dfrac{13}{11}}\)
= \(\dfrac{3.\left(\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{7}+\dfrac{1}{11}\right)}{13.\left(\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{7}+\dfrac{1}{11}\right)}=\dfrac{3}{13}\)
Trả lời:
\(\left(\frac{-5}{11}\text{÷}\frac{13}{8}-\frac{5}{11}\text{÷}\frac{13}{5}\right)+\frac{-1}{33}\)
\(=\left(\frac{-5}{11}.\frac{8}{13}+\frac{-5}{11}.\frac{5}{13}\right)+\frac{-1}{33}\)
\(=\frac{-5}{11}.\left(\frac{8}{13}+\frac{5}{13}\right)+\frac{-1}{33}\)
\(=\frac{-5}{11}+\frac{-1}{33}\)
\(=\frac{-15-1}{33}\)
\(=\frac{-16}{33}\)
#Huyền Anh
[3.(1/4-1/5+1/7+1/11)] / [13.(1/4-1/5+1/7+1/11)]
=3/13
tk tui nha
\(-\dfrac{5}{13}+\dfrac{11}{13}=\dfrac{11-5}{13}=\dfrac{6}{13}\)
\(\dfrac{-5}{13}+\dfrac{11}{13}=\dfrac{-5+11}{13}=\dfrac{6}{13}\)