Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1. tìm x :
a, -16 + 23 + x = -16
23 + x = -16-(-16)
23 + x = 0
x = 0 - 23
Vậy: x = -23
b, 2x - 35 = 15
2x = 15 + 35
2x = 50
x = 50 : 2
Vậy: x = 25
c, 3x + 17 = 12
3x = 12 - 17
3x = -5
Vậy: x = -5/3
d, | x - 1 | = 0
x - 1 = 0
x = 0 + 1
Vậy: x = 1
e, -13 . | x | = -26
-13 . x = -26
x = -26 : ( -13 )
Vậy: x = 2
Mik làm bài 1 còn bài 2 bn tự làm nha
Hok tốt!!!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
bạn đã kiểm tra kĩ chưa vậy?mình đọc đề câu B mà loạn não luôn á;-;
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1 :
\(a)\frac{-17}{30}-\frac{11}{-15}+\left(-\frac{7}{12}\right)\)
\(=\frac{1}{6}+\left(-\frac{7}{12}\right)\)
\(=-\frac{5}{12}\)
\(b)-\frac{5}{9}+\frac{5}{9}:\left(1\frac{2}{3}-2\frac{1}{12}\right)\)
\(=-\frac{5}{9}+\frac{5}{9}:\left(\frac{5}{3}-\frac{25}{12}\right)\)
\(=-\frac{5}{9}+\frac{5}{9}:\left(-\frac{5}{12}\right)\)
\(=-\frac{5}{9}+\left(-\frac{2}{3}\right)\)
\(=-\frac{1}{9}\)
\(c)-\frac{7}{25}\times\frac{11}{13}+\left(-\frac{7}{25}\right)\times\frac{2}{13}-\frac{18}{25}\)
\(=-\frac{77}{325}+\left(-\frac{14}{325}\right)-\frac{18}{25}\)
\(=-\frac{7}{25}-\frac{18}{25}\)
\(=-1\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1) = 35 . 18 - 35 . 18 = 0
2) = 45 - 5 . 12 + 5 . 9 = 45 - 60 + 45 = 30
3) = 24 . 16 - 24 . 5 - 16 . 24 - 16 . 5
= (24 . 16 - 16 . 24) - 5 (24 - 16)
= 0 - 5 . 8 = 0 - 40 = -40
4) = 29 . 19 - 29 . 13 - 19 . 29 - 19 . 13
= (29 . 19 - 29 . 19) - 13 (29 - 19)
= 0 - 13 . 10 = 0 - 130 = -130
5) = 31 . (-18) + 31 . (-81) - 31 . 1
= 31 [(-18) + (-81) - 1]
= 31 . (-100) = -3100
6) = (-12) . 47 + (-12) . 52 + (-12). 1
= (-12) . (47 + 52 + 1)
= (-12) . 100 = -1200
7) = 13 . 45 - 3 . 45
= 45 (13 - 3)
= 45 . 10 = 450
8) = (-48) + 48 . (-78) + 48 . (-21)
= (-48) . 1 + 48 . (-78) + 48 . (-21)
= 48 . (-1) + 48 . (-78) + 48 . (-21)
= 48 . [(-1) + (-78) + (-21)]
= 48 . (-100) = -4800
1) 35x18-5x7x18
= 35x18-35x18
= 35x(18-18)
= 35x0=0
3) 24.(16-5)-16.(24-5)
= 24.16-24.5-16.24-16.5
=[24.16-16.24]-[24.5-16.5]
= [ 24. (16-16)]- [(24-16).5]
= [24.0]-[8.5]
= 0-40=-40
4) 29.(19-13)-19.(29-13)
=29.19-29.13-19.29-19.13
=[ 29.19-19.29]-[ 29.13-19.13]
= [ 29.(19-19)]-[(29-19).13]
=[29.0]-[10.13]
= 0-130= -130
5) 31.(-18)+31.(-81)-31
= 31.(-18)+31.(-81)-31.1
= 31.[(-18)+(-81)-1]
=31.(-100)
= -3100
6);7);8 tương tự 4);5);6)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
x + (- 5) = -(-7)
x = (-7) - (-5)
x = (-7) + 5
x = -2
x-3=-17
x = -17 + 3
x = -14
-(-30)-x=-13
30 - x = -13
x = 30 - 13
x = 17
(-7)-x=-3
x = (-7) - (-3)
x = (-7) + 3
x = -4
-15+x=-11-(-57)
-15+x= 46
x = 46 -(-15)
x = 46 + 15
x = 61
5x+22=12
5x = 12 - 22
5x = -10
x = -10 : 5
x = -2
2x-18=10
2x = 10 + 18
2x = 28
x = 28 : 2
x = 14
Tick mình nhaa
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1)x=-30
2)x=-81
3)x=4
4)x=62
5)x=6
6)-13
7)-13
8)-31
9)x=-6;0;6;12
tk minh nha
a: 35:(x+5)=5
=>\(x+5=\dfrac{35}{5}=7\)
=>x=7-5=2
b: \(\left(x-23\right)-47=19\)
=>x-70=19
=>x=70+19=89
c: \(\left(2x-3\right):13=7\)
=>\(2x-3=13\cdot7=91\)
=>2x=3+91=94
=>\(x=\dfrac{94}{2}=47\)
d: \(5x-12=2x+30\)
=>5x-2x=30+12
=>3x=42
=>\(x=\dfrac{42}{3}=14\)
35 : ( x + 5 ) = 5
x + 5 = 35 : 5
x + 5 = 7
x = 7 - 5
x = 2
Vậy x = 2.
( x - 23 ) - 47 = 19
x - 23 = 19 + 47
x - 23 = 66
x = 66 + 23
x = 89
Vậy x = 89.
( 2x - 3 ) : 13 = 7
2x - 3 = 7 x 13
2x - 3 = 91
2x = 91 + 3
2x = 94
x = 94 : 2
x = 47
Vậy x = 47.
5x - 12 = 2x + 30
5x - 2x = 12 + 30
3x = 42
x = 42 : 3
x = 14
Vậy x = 14.