![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Căng, sự thật là nó rất căng
Nhg dù sao thì.....
1) \(A\left(x\right)=\left(x-4\right)^2-\left(2x+1\right)^2\)
Xét \(A\left(x\right)=0\)
\(\Rightarrow\left(x-4\right)^2-\left(2x+1\right)^2=0\)
\(\Rightarrow x^2-8x+16-4x^2-4x-1=0\)
\(\Rightarrow-3x^2-12x+15=0\)
\(\Rightarrow-3x^2+3x-15x+15=0\)
\(\Rightarrow-3x\left(x-1\right)-15\left(x-1\right)=0\)
\(\Rightarrow\left(x-1\right)\left(-3x-15\right)=0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-1=0\\-3x-15=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=-5\end{matrix}\right.\)
2)(Sửa đề nha, sai cmnr) \(B\left(x\right)=x^3+x^2-4x-4\)
Xét \(B\left(x\right)=0\)
\(\Rightarrow x^3+x^2-4x-4=0\)
\(\Rightarrow x^2\left(x+1\right)-4\left(x+1\right)=0\)
\(\Rightarrow\left(x^2-4\right)\left(x+1\right)=0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x^2-4=0\\x+1=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\pm2\\x=-1\end{matrix}\right.\)
Đó là những j mình biết
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1, \(\left(x-4\right)^2-\left(2x+1\right)^2=\left(x-4-2x-1\right)\left(x-4+2x+1\right)=-3\left(x+5\right)\left(x-1\right).\)
\(\orbr{\begin{cases}x+5=0\\x-1=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-5\\x=1\end{cases}}}\)(mấy cái này áp dụng hàng đẳng thức lớp 8 mới hok)
2,\(x^3+x^2-4x-4=\left(x-2\right)\left(x^2+3x+2\right)=\left(x-2\right)\left(x+1\right)\left(x+2\right)\)
\(\orbr{\begin{cases}x=\mp2\\\end{cases}}x=-1\)
tương tụ lm tiếp nhe buồn ngủ quá rồi !
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
ta có: f(x) = x4 + 2x2 - 2x2 - 6x - x4 + 2x2 - x3 + 8x -x3 - 2
f(x) = (x4 - x4) + (2x2 + 2x2 -2x2) + (8x-6x) - (x3 + x3 ) - 2
f(x) = 2x2 + 2x - 2x3 - 2 = 2x2- 2x3 + 2x - 2
Để f(x) = 0
=> 2x2 - 2x3 + 2x - 2 = 0
2x2.(x-1) + 2.(x-1) = 0
(x-1).(2x2+2) = 0
=> x - 1 = 0 => x = 1
2x2 + 2 = 0 => 2x2 = -2 => x2 = - 1 => không tìm được x
KL:...
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) A(x) = -4x5 - x3 + 4x2 + 5x + 9 + 4x5 - 6x2 - 2
= - x3 - 2x2 + 5x + 7
B(x) = -3x4 - 2x3 + 10x2 - 8x + 5x3 - 7 - 2x3 + 8x
= - 3x4 + x3 + 10x2 - 7
b) P(x) = A(x) + B(x)
= - x3 - 2x2 + 5x + 7 - 3x4 + x3 + 10x2 - 7
= - 3x4 + 8x2 + 5x
Q(x) = A(x) - B(x)
= - x3 - 2x2 + 5x + 7 - (- 3x4 + x3 + 10x2 - 7)
= - x3 - 2x2 + 5x + 7 + 3x4 - x3 - 10x2 + 7
= 3x4 - 2x3 - 12x2 + 5x + 14
c) Thế x = -1 vào đa thức P(x), ta có:
P(-1) = - 3.(-1)4 + 8.(-1)2 + 5.(-1) = -3 + 8 + (-5) = 0
Vậy x = -1 là nghiệm của đa thức P(x).
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)
A(x)=(-4x5+4x5)-x3+(4x2-6x2)+5x+(9-2)
=-x3-2x2+5x+7
B(x)=-3x4-(2x3-5x3+2x3)+10x2-(8x-8x)-7
-3x4+x3+10x2-7
b)
A(x)= -x3- 2x2 + 5x+7
B(x)=-3x4+x3+10x2 -7
P(x)=-3x4-0+8x2 +5x+0
A(x)= -x3- 2x2 + 5x+7
B(x)=-3x4+x3+10x2 -7
Q(x)=3x4-2x3-12x10+5x+14
c)Thay x=-1 vào đt P(x)
Ta có: P(-1)=(-3)(-1)4-8(-1)2+5(-1)
=-3-8+5
=0
CHO MIK NHA
THANK!
CHÚC PN HỌC GIỎI ^ -*
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A(x)=- x3 -2x2+5x+7
B(x)=- 3x4 + x3+10x2-7
P(x)=- 3x4+8x2+5x
Q(x)=3x4-2x3-12x2+5x+14
thay x=-1 vào P(x) =>P(x)=0 => x= -1 là nghiệm của đa thức
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) 4x3y - 12x2y3 - 8x4y3 = 4x2y( x - 3y2 - 2x2y2 )
b) 2x2 + 4x + 2 - 2y2 = 2( x2 + 2x + 1 - y2 ) = 2[ ( x2 + 2x + 1 ) - y2 ] = 2[ ( x + 1 )2 - y2 ] = 2( x - y + 1 )( x + y + 1 )
c) x3 - 2x2 + x - xy2 = x( x2 - 2x + 1 - y2 ) = x[ ( x2 - 2x + 1 ) - y2 ] = x[ ( x - 1 )2 - y2 ] = x( x - y - 1 )( x + y - 1 )
d) x( x - 2y ) + 3( 2y - x ) = x( x - 2y ) - 3( x - 2y ) = ( x - 2y )( x - 3 )
e) x4 + 4 = ( x4 + 4x2 + 4 ) - 4x2 = ( x2 + 2 )2 - ( 2x )2 = ( x2 - 2x + 2 )( x2 + 2x + 2 )
f) 5x2 - 7x - 6 = 5x2 - 10x + 3x - 6 = 5x( x - 2 ) + 3( x - 2 ) = ( x - 2 )( 5x + 3 )
đề bài đâu mới có số ?