(1 điểm)

Vì sao khi để mẩu bánh mì hoặc cơm nguội, sa...">

K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

24 tháng 2 2024

Sợi trắng như bông:

  • Là nấm mốc phát triển từ bào tử nấm có sẵn trong không khí.
  • Bánh mì và cơm nguội là môi trường thuận lợi cho nấm mốc phát triển vì:
    • Chứa nhiều tinh bột và đường.
    • Có độ ẩm cao.
    • Nhiệt độ thích hợp.

Chuyển sang màu đen:

  • Do bào tử nấm tiếp tục phát triển và tạo ra các bào tử mới có màu đen.
  • Nấm mốc chết và phân hủy cũng góp phần tạo nên màu đen.
28 tháng 2 2024

Vì khi để thức ăn quá lâu hoặc để thức ăn ở nơi ẩm ướt thì nấm mốc sẽ ngày càng phát triển.

(2 điểm) Đường saccharose (sucrose) là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng quan trọng cho con người. Đường saccharose là chất rắn, màu trắng, tan nhiều trong nước, đặc biệt là nước nóng, nóng chảy ở 185°C. Khi đun nóng, đường saccharose bị phân huỷ thành carbon, carbon dioxide và nước. Người ta có thể sản xuất đường saccharose từ cây mía, cây củ cải đường hoặc cây thốt nốt. Nếu sản...
Đọc tiếp

(2 điểm) Đường saccharose (sucrose) là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng quan trọng cho con người. Đường saccharose là chất rắn, màu trắng, tan nhiều trong nước, đặc biệt là nước nóng, nóng chảy ở 185°C. Khi đun nóng, đường saccharose bị phân huỷ thành carbon, carbon dioxide và nước.

loading...

Người ta có thể sản xuất đường saccharose từ cây mía, cây củ cải đường hoặc cây thốt nốt. Nếu sản xuất từ cây mía, khi mía đến ngày thu hoạch, người ta thu hoạch mía rồi đưa về nhà máy ép lấy nước mía, sau đó cô cạn để làm bay hơi nước sẽ thu được đường có màu nâu đỏ. Tiếp theo, người ta tẩy trắng đường bằng khí sulfur dioxide để thu được đường trắng. 

a. Em hãy chỉ tên vật thể tự nhiên, tên chất ở những từ in đậm trong đoạn văn trên. 

b. Nêu các tính chất vật lí, tính chất hoá học của đường saccharose. 

c. Nếu tẩy trắng đường bằng khí sulfur dioxide thì sẽ không tốt cho môi trường. Do đó, công nghệ hiện đại đã làm trắng đường bằng biện pháp khác. Em hãy tìm hiểu xem đó là biện pháp nào. 

1
MC
19 tháng 1

a. -Tên chất: sucrose, carbon, carbon dioxide, nước, sulfur dioxide. - Tên vật thể: con người, cây mía, cây thốt nốt, củ cải đường. b. -Tính chất vật lí: chất rắn, màu trắng, tan nhiều trong nước, nóng chảy ở 185°C. -Tính chất hoá học: Khi đun nóng, đường saccharose bị phân huỷ thành carbon, carbon dioxide và nước. c. -Ngày nay, người ta không tẩy trắng đường bằng khí sulfur dioxide mà thường dùng than hoạt tính để làm trắng đường vì nó đảm bảo an toàn cho sức khoẻ con người và giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

14 tháng 12 2022

_ Chúng ta cần phải lau dọn chỗ làm thí nghiệm để đảm bảo vệ sinh sạch sẽ, giữ gìn phòng thí nghiệm chung cho người khác. 

- Chúng ta cần sắp xếp dụng cụ gọn gàng, đúng chỗ để tránh sự cố nhầm lẫn và để tiện cho lần sau tiếp tục lấy sử dụng các dụng cụ thí nghiệm

- Rửa tay bằng xay phòng để bảo vệ chính bản thân chúng ta khỏi các chất ăn mòn, vi khuẩn còn xót lại gây nguy hại đến sức khỏe

20 tháng 12 2022

Khi chúng ta thực hiện những cách trên thì nó sẽ giúp chúng ta an toàn, đảm bảo thí nghiệm tốt hơnhaha

30 tháng 12 2021

A

30 tháng 12 2021

A.1,2

Tham Khảo

 

Bước 1: Hòa tan hỗn hợp đường và bột mì vào trong nước (đường thì tan, bột mì không tan)

Bước 2: Đổ hỗn hợp: đường – bột mì – nước lên phễu có chứa giấy lọc, đặt trên cốc thủy tinh

=>  Đường tan trong nước nên sẽ theo nước chảy xuống cốc, bột mì bị giữ lại trên giấy lọc

Bước 3: Cô cạn phần nước đường bằng cách đun cách thuỷ ta sẽ thu được đường ở dạng rắn.



 

14 tháng 3 2022

`->` Đáp án + Giải thích các bước giải:

Bước `1`: Hòa tan hỗn hợp đường và bột mì vào trong nước (đường thì tan, bột mì không tan)

Bước `2`: Đổ hỗn hợp: đường `–` bột mì `–` nước lên phễu có chứa giấy lọc, đặt trên cốc thủy tinh

`=>` Đường tan trong nước nên sẽ theo nước chảy xuống cốc, bột mì bị giữ lại trên giấy lọc

Bước `3`: Cô cạn phần nước đường bằng cách đun cách thuỷ ta sẽ thu được đường ở dạng rắn.

23 tháng 2 2023

Nấm cần các chất hữu cơ có sẵn để làm thức ăn, nhiệt độ, độ ẩm thích hợp để phát triển.

24 tháng 2 2023

ghi thêm chữ Tham khảo vào nhé!

10 tháng 12 2021

C