Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Cô hướng dẫn nhé.
1. Nhẩm nghiệm để suy ra nhân tử .
\(27x^3-27x^2+18x-4=27x^3-9x^2-18x^2+6x+12x-4\)
\(=\left(3x-1\right)\left(9x^2-6x+4\right)\)
Xem lại đề câu b, nếu ko ta dùng công thức Cardano.
2.
a. Đặt ẩn phụ.
b. \(B=\left(x+y\right)^2-\left(x+y\right)-12\). Sau đó lại đặt ẩn phụ.
c. Đặt \(x^2+x+1=t\)
d. Ghép: \(\left(x+2\right)\left(x+5\right)\left(x+3\right)\left(x+4\right)+24=\left(x^2+7x+10\right)\left(x^2+7x+12\right)+24\)
Đặt \(x^2+7x+10=t\)
2a. Đặt \(x^2+x=t\Rightarrow A=t^2-2t-15=t^2-5t+3t-15=\left(t-5\right)\left(t+3\right)\)
Quay lại biến x , ta có \(\left(x^2+x-5\right)\left(x^2+x+3\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bạn nhân 2 cả 3 câu rồi phân tích ra hằng đẳng thức là được
a) \(x^2-y^2+8x-8y=\left(x-y\right)\left(x+y\right)+8\left(x-y\right)=\left(x-y\right)\left(x+y+8\right)\)
b) \(4x^2+4xy+y^2-4x-2y=\left(2x+y\right)^2-2\left(2x+y\right)=\left(2x+y\right)\left(2x+y-2\right)\)
c)\(x^3+y^3+4x+4y=\left(x+y\right)\left(x^2-xy+y^2\right)+4\left(x+y\right)=\left(x+y\right)\left(x^2-xy+y^2+4\right)\)
d) \(...=\left(x-y\right)^3+\left(x-y\right)\left(x+y\right)=\left(x-y\right)\left[\left(x-y\right)^2+x+y\right]\)
e) \(x^2+3x+2=x^2+x+2x+2=x\left(x+1\right)+2\left(x+1\right)=\left(x+1\right)\left(x+2\right)\)
f) \(x^2-7x+6=x^2-x-6x+6=x\left(x-1\right)-6\left(x-1\right)=\left(x-1\right)\left(x-6\right)\)
sao mình lại ko hiểu nhỉ