![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1) Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau ta có :
\(\frac{12x-15y}{7}=\frac{20y-12x}{9}=\frac{15y-20z}{11}=\frac{12x-15y+20z-12x+15y-20z}{7+9+11}=\frac{0}{27}=0\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}12x-15y=0\\15y-20z=0\end{cases}\Rightarrow}\hept{\begin{cases}12x=15y\\15y=20z\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}\frac{x}{15}=\frac{y}{12}\\\frac{y}{20}=\frac{z}{15}\end{cases}\Rightarrow}\hept{\begin{cases}\frac{x}{75}=\frac{y}{60}\\\frac{y}{60}=\frac{z}{45}\end{cases}\Rightarrow}\frac{x}{75}=\frac{y}{60}=\frac{z}{45}}\)
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau ta có :
\(\frac{x}{75}=\frac{y}{60}=\frac{z}{45}=\frac{x+y+z}{75+60+45}=\frac{48}{180}=\frac{4}{15}\)
=> x = 75.4 : 15 = 20 ;
y = 60.4 : 15 = 16 ;
z = 45.4 : 15 = 12
Vậy x = 20 ; y = 16 ; z = 12
2) Từ đẳng thức \(\frac{x}{y+z+t}=\frac{y}{z+t+x}=\frac{z}{t+x+y}=\frac{t}{x+y+z}\)
\(\Rightarrow\frac{z}{y+z+t}+1=\frac{y}{z+t+x}+1=\frac{z}{t+x+y}+1=\frac{t}{x+y+z}+1\)
\(\Rightarrow\frac{x+y+z+t}{y+z+t}=\frac{x+y+z+t}{z+t+x}=\frac{x+y+z+t}{t+x+y}=\frac{x+y+z+t}{x+y+z}\)
Nếu x + y + z + t = 0
=> x + y = - (z + t)
=> y + z = - (t + x)
=> z + t = - (x + y)
=> t + x = - (z + y)
Khi đó :
P = \(\frac{-\left(z+t\right)}{z+t}+\frac{-\left(t+x\right)}{t+x}+\frac{-\left(x+y\right)}{x+y}+\frac{-\left(z+y\right)}{z+y}=-1+\left(-1\right)+\left(-1\right)+\left(-1\right)=-4\)
=> P = 4
Nếu x + y + z + t khác 0
=> \(\frac{1}{y+z+t}=\frac{1}{z+t+x}=\frac{1}{t+x+y}=\frac{1}{x+y+z}\)
=> y + z + t = z + t + x = t + x + y = x + y + z
=> x =y = z = t
Khi đó : P = 1 + 1 + 1 + 1 = 4
Vậy nếu x + y + z + t = 0 thì P = - 4
nếu x + y + z + t khác 0 thì P = 4
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
P = x3 - 6x2 + 12x -8 + 6(x2 - 2x + 1 ) - (x3 + 1 )
= x3 - 6x2 + 12x -8 + 6x2 - 12x + 6 - x3 - 1
= -3
\(\Rightarrow\)P ko phụ thuộc vào giá trị của x
#mã mã#
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A = -\(x^2\) - 0,75
\(x^2\) ≥ 0 ∀ \(x\) ⇒ -\(x^2\) ≤ 0 ⇒ - \(x^2\) - 0,75 ≤ -0,75
Amax = -0,75 ⇔ \(x\) = 0
Do x² ≥ 0 với mọi x ∈ R
⇒ -x² ≤ 0 với mọi x ∈ R
⇒ -x² - 0,75 ≤ -0,75 với mọi x ∈ R
Vậy GTLN của A là -0,75 khi x = 0
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
23x+2=4x+5
22x+x.22=4x.45
22x.2x.22=22x.210
22x.2x.22-22x.22.28=0
22x.22(2x-28)=0
2x-28=0
2x=28
=>x=8
\(2^{3x+2}=4^{x+5}\Rightarrow2^{3x}.2^2=4^x.4^5\Rightarrow2^{3x}.2^2=\left(2^2\right)^{^x}.\left(2^2\right)^{^5}\Rightarrow2^{3x}.2^2=2^{2x}.2^{2.5}\Rightarrow2^{3x}:2^{2x}=2^{10}:2^2\Rightarrow2^{3x-2x}=2^{10-2}\Rightarrow2^x=2^8\Rightarrow x=8\)
\(\sqrt[]{x+2}=-100\)
vì \(\sqrt[]{x+2}\ge0\)
Nên phương trình trên vô nghiệm
x+2=−100
vì �+2≥0x+2≥0
Nên phương trình trên vô nghiệm
Chúc bạn nha