![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
giá trị tuyện đối luôn là số tự nhiên
số tự nhiên chỉ có thể 0 + 0 + 0 =0 nên x;y;z = 0
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
8 - | x + 2 | = 5
| x + 2 | = 8 - 5
| x + 2 | = 3
x = 3 - 2
x = 1
16 - ( -x + 33 ) = 11
( -x + 33 ) = 16 - 11
( -x + 33 ) = 5
-x = 5 - 33
-x = -28
( x + 17 ) - 12 = 18
( x + 17 ) = 18 + 12
( x + 17 ) = 30
x = 30 - 17
x = 13
k mink nha!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a
B=x-4+9/x-4
B=X-4/X-4+9/X-4
B=1+9/x-4
để B thuộc z suy ra 9/x-4 thuộc z
suy ra x-4 thuộc vào Ư của 9
x-4=1 suy ra x=5 suy ra B=10
x-4=3 suy ra x=7 suy ra B=4
x-4=9 suy ra x= 13 suy ra B=2
x-4=-1 suy ra x= 3 suy ra B=-8
x-4=-3 suy ra x=1 suy ra B=-2
x-4=-9 suy ra x=-5 suy ra B=0
b
ta có :
B= 1+9/x-4
để B lớn nhất suy ra 9/x-4 lớn nhất suy ra x-4=1 suy ra x=5
suy ra Bmax=10 khi x=5
c tao có:
B=1+9/x-4
để B nhỏ nhất suy ra 9/x-4 nhỏ nhất suy ra x-4=-1 suy ra x=3
suy ra 9/x-4=-9
suy ra Bmin=-8 khi x=3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Với a,b thuộc Z và a + x = b => x = b - a
b) Với a , b thuộc Z và a - x = b => x = a - b
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
bài 2: (x-3).(y+2) = -5
Vì x, y \(\in\)Z => x-3 \(\in\)Ư(-5) = {5;-5;1;-1}
Ta có bảng:
x-3 | 5 | -5 | -1 | 1 |
y+2 | 1 | -1 | -5 | 5 |
x | 8 | -2 | 2 | 4 |
y | -1 | -3 | -7 | 3 |
bài 3: a(a+2)<0
TH1 : \(\orbr{\begin{cases}a< 0\\a+2>0\end{cases}}\)=>\(\orbr{\begin{cases}a< 0\\a>-2\end{cases}}\)=> -2<a<0 ( TM)
TH2: \(\orbr{\begin{cases}a>0\\a+2< 0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}a>0\\a< -2\end{cases}}\Rightarrow loại\)
Vậy -2<a<0
Bài 5: \(\left(x^2-1\right)\left(x^2-4\right)< 0\)
TH 1 : \(\hept{\begin{cases}x^2-1>0\\x^2-4< 0\end{cases}}\)\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x^2>1\\x^2< 4\end{cases}}\)\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x>1\\x< 2\end{cases}}\)\(\Rightarrow\)1 < a < 2
TH 2: \(\hept{\begin{cases}x^2-1< 0\\x^2-4>0\end{cases}}\)\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x^2< 1\\x^2>4\end{cases}}\)\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x< 1\\x>2\end{cases}}\)\(\Rightarrow\)loại
Vậy 1<a<2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a,A=\frac{x-4}{x+1}=\frac{(x+1)-1-4}{x+1}=1-\frac{5}{x+1}\)
Để \(x\in Z\)thì \(x+1\inƯ(5)\)
mà \(Ư(5)=(5;1;-1;-5)\)
Ta có bảng sau
x + 1 | 5 | 1 | -1 | -5 |
x | 4 | 0 | -2 | -6 |
Vậy \(x=(4;0;-2;-6)\)
\(b,B=\frac{3x-5}{x-2}=\frac{3x-6+1}{x-2}=\frac{3x-6}{x-2}+\frac{1}{x-2}=\frac{3(x-2)}{x-2}+\frac{1}{x-2}=3+\frac{1}{x-2}\)
Để \(x\in Z\)thì \(x-2\inƯ(1)\)
mà \(Ư(1)=(1;-1)\)
Với \(x-2=1\Rightarrow x=3\)
Với \(x-1=-1\Rightarrow x=0\)
Vậy \(x=(3;0)\)
Chúc bạn học tốt nhé
\(A=\frac{x-4}{x+1}=\frac{x+1-5}{x+1}=\frac{-5}{x+1}\)
\(\Rightarrow x+1\inƯ\left(5\right)=\left\{\pm1;\pm5\right\}\)
Ta lập bảng :
x + 1 | 1 | -1 | 5 | -5 |
x | 0 | -2 | 4 | -6 |
Vì \(x\inℤ\)thì x ta tìm đc tm
\(B=\frac{3x+5}{x-2}=\frac{3\left(x-2\right)+11}{x-2}=\frac{11}{x-2}\)
\(\Rightarrow x-2\inƯ\left(11\right)=\left\{\pm1;\pm11\right\}\)
Ta lập bảng :
x - 2 | 1 | -1 | 11 | -11 |
x | 3 | 1 | 13 | -9 |
Vì x\(\inℤ\)nên x ta tìm đc tm