">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

6 tháng 11 2017

Bài 2 : Tìm x

\(a,3x\left(x-4\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}3x=0\\x-4=0\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=4\end{matrix}\right.\)

\(b,x^2-4x+4=0\)

\(\Rightarrow x^2-2.x.2+2^2=0\)

\(\Rightarrow\left(x-2\right)^2=0\)

\(\Rightarrow x-2=0\)

\(\Rightarrow x=2\)

Bài 3:

\(A=x^2-2xy-9z^2+y^2\)

\(=\left(x^2-2xy+y^2\right)-9z^2\)

\(=\left(x-y\right)^2-\left(3z\right)^2\)

\(=\left(x-y-3z\right)\left(x-y+3z\right)\)

Thay \(x=6;y=-4;z=30\) vào biểu thức A ,có :

\(\left[6-\left(-4\right)-3.30\right]\left[6-\left(-4\right)+3.30\right]\)

\(=-80.100=-8000\)

Vậy tại x=6;y=-4 ;z=30 giá trị của biểu thức A là -8000

6 tháng 11 2017

2)

a)

=> x = 0 hoặc x-4 = 0

=> x= 0 hoặc x= 4

vậy x=0 hoặc x=4

b)x^2-4x+4=0

=> (x-2)^2=0

=> x-2=0

=> x = 2

3)x^2-2xy-9z2+y^2

=(x-y)^2-9z^2

=(x-y-3z)(x-y+3z)(1)

Thay vào(1): rồi tìm kết quả

8 tháng 2 2017

1) \(\frac{x-y}{z-y}=-10\Leftrightarrow x-y=10\left(y-z\right)\)

\(\Leftrightarrow x-y=10y-10z\)

\(\Leftrightarrow x=11y-10z\)

Thay x=11y-10z vào biểu thức \(\frac{x-z}{y-z}\), ta có:

\(\frac{11y-10z-z}{y-z}=\frac{11y-11z}{y-z}=\frac{11\left(y-z\right)}{y-z}=11\)

Chá quá, có ghi nhìn không rõ đề

8 tháng 2 2017

2) \(2x^2=9x-4\)

\(\Leftrightarrow2x^2-9x+4=0\)

\(\Leftrightarrow2x^2-8x-x+4=0\)

\(\Leftrightarrow2x\left(x-4\right)-1\left(x-4\right)\)

\(\Leftrightarrow\left(2x-1\right)\left(x-4\right)=0\)

\(\Leftrightarrow2x-1=0\) hoặc x-4=0

1) 2x-1=0<=>x=1/2

2)x-4=0<=>x=4(Loại)

=> x=1/2

9 tháng 2 2017

1

9 tháng 2 2017

1 đó

7 tháng 2 2017

Theo bài ra , ta có :

y = xk

z = xk2

=) xyz = x.xk.xk2

=) xyz = x3k3

=) xyz = (xk)3

mà tích của ba số là 46656

=) (xk)3 = 46656

=) xk = \(\sqrt[3]{46656}=36\)

=) y = 36 ( Vì y = xk )

=) x + z = 114 - y

=) x + z = 114 - xk hay 114 - 36

=) x + z = 78

Vậy x + z = 78

Chúc bạn học tốt =))ok

7 tháng 2 2017

78 nha

7 tháng 2 2017

x=-1

8 tháng 2 2017

-1

2 tháng 11 2017

b)x3-2x2-4xy2+x

=x(x2-2x-4y2+1)

=x[(x2-2x+1)-4y2]

=x[(x-1)2-4y2]

=x(x-1-2y)(x-1+2y)

2 tháng 11 2017

c) (x+2)(x+3)(x+4)(x+5)-8

=[(x+2)(x+5)][(x+3)(x+4)]-8

=(x2+5x+2x+10)(x2+4x+3x+12)-8

=(x2+7x+10)(x2+7x+12)-8

đặt x2+7x+10 =a ta có

a(a+2)-8

=a2+2a-8

=a2+4a-2a-8

=(a2+4a)-(2a+8)

=a(a+4)-2(a+4)

=(a+4)(a-2)

thay a=x2+7x+10 ta đc

(x2+7x+10+4)(x2+7x+10-2)

=(x2+7x+14)(x2+7x+8)

bài 2 x3-x2y+3x-3y

=(x3-x2y)+(3x-3y)

=x2(x-y)+3(x-y)

=(x-y)(x2+3)

mk thấy ko đúng lắm nek

2 tháng 9 2016

Nhân Mã đúng đó

Bài 4: 

a: ĐKXĐ: \(x\notin\left\{1;-1\right\}\)

b: \(M=\dfrac{x}{2x-2}+\dfrac{x^2+1}{2-2x^2}\)

\(=\dfrac{x}{2\left(x-1\right)}-\dfrac{x^2+1}{2\left(x-1\right)\left(x+1\right)}\)

\(=\dfrac{x^2+x-x^2-1}{2\left(x-1\right)\left(x+1\right)}=\dfrac{1}{2\left(x+1\right)}\)

c: Để M=1/2 thì 2(x+1)=2

=>x+1=1

hay x=0