K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

21 tháng 11 2015

Đặt UCLN(n2 +3n + 1 , n + 1)= d

n + 1 chia hết cho d => n(n + 1) chia hết cho d

=>N 2 + n chia hết cho d 

=> (n2 + 3n + 1 - n2 - n) chia hết cho d

=> 2n + 1 chia hết cho d

n + 1 chia hết cho d => 2(N  + 1) chia hết cho d => 2n + 2 chia hết cho d

Mà UCLN(2n + 1 ; 2n + 2) = 1

Vậy n2 + 3n  + 1 và n +  1 là 2 số nguyên tố cùng nhau

 

30 tháng 11 2019

Câu hỏi của shushi kaka - Toán lớp 6 - Học toán với OnlineMath

=> (A;B )=1

=> A, B là hai số nguyên tố cùng nhau.

gọi d là ước chung lớn nhất của A và B

  A chia hết cho d

  B chia hết cho d

=>A-B chia hết cho d

=>(n^4+3n^2+1) -(n^3+2n)-chia hết d

=>(n^4+3n^2+1) -n.(n^3+2n)chia hết d

=>((n^4+3n^2+1) - (n^4+3n^2)chia hết d

=>n^4+3n^2+1-n^4-3n^2 chia hết d

=>1chia hết d

=>d thuộc Ư(1)={1}

vậy A và B là 2 số nguyên tố cùng nhau

30 tháng 11 2019

Câu hỏi của shushi kaka - Toán lớp 6 - Học toán với OnlineMath

9 tháng 11 2016

Gọi d là UCLN(2n+3,3n+5) 

\(\hept{\begin{cases}2n+3⋮d\\3n+5⋮d\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}3\left(2n+3\right)⋮d\\2\left(3n+5\right)⋮d\end{cases}\Rightarrow}\hept{\begin{cases}6n+9⋮d\\6n+10⋮d\end{cases}}}\)

\(\Rightarrow\left(6n+10\right)-\left(6n+9\right)⋮d\)

\(\Rightarrow1⋮d\)

=>d = 1

=>UCLN(2n+3,3n+5) = 1

=>2n+3 và 3n+5 là hai số nguyên tố cùng nhau

Gọi d là UCLN(5n+6,8n+7)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}5n+6⋮d\\8n+7⋮d\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}8\left(5n+6\right)⋮d\\5\left(8n+7\right)⋮d\end{cases}\Rightarrow}\hept{\begin{cases}40n+48⋮d\\40n+35⋮d\end{cases}}}\)

\(\Rightarrow\left(40n+48\right)-\left(40n+35\right)⋮d\)

\(\Rightarrow13⋮d\)

\(\Rightarrow d\in\left\{1;13\right\}\)

Để \(\left(5n+6,8n+7\right)=1\)thì \(d\ne13\)

=> UCLN(5n+6,8n+7) = 1

9 tháng 11 2016

B1) Gọi d là UCLN của (2n+3) và (3n+5)

Ta có: (2n+3):d và (3n+5):d => 3(2n+3):d và 2(3n+5):d

=> 2(3n+5)-3(2n+3):d <=> (6n+10-6n-9):d <=> 1:d. Do đó UCLN của 2 số đó là 1

Vậy chúng là 2 số nguyên tố cùng nhau.

B2) Cách giải tương tự. 

25 tháng 11 2018

Gọi d thuộc ƯC(3n+2, 5n+3) thì

3(5n+3) - 5(3n+2) chia hết cho d => 1chia hết cho d => d = 1

Vì ƯCLN(3n+2, 5n+3)=1 nên hai số 3n+2 và 5n+3 là hai số nguyên tố cung nhau

25 tháng 11 2018

k cho mik nha

17 tháng 1 2016

ta có : x2-2x+3=(x2-2x+1)+2

                      =(x-1)2+2

Vì (x-1)2 chia hét cho x-1 

=> x-1 \(\varepsilon\)Ư(2)

Mà Ư(2)={-2;-1;1;2}

TA có bảng sau:

     x-1                -2                     -1                       1                      2


     x                   -1                      0                      2                      3

Vậy x \(\varepsilon\){-1;0;2;3}