K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

26 tháng 8 2015

(x^2+x-x-1)(x+2)

(x^2-1)(x+2)

x^3+2x^2-x-2

a) (x-1)*(x+2)-(x-3)*(-x+4)=19

\(\Leftrightarrow x^2+2x-x-2-\left(-x^2+4x+3-12\right)=19\)

\(\Leftrightarrow x^2+2x-x-2+x^2-4x-3+12=19\)

\(\Leftrightarrow2x^2-3x+7-19=0\)

\(\Leftrightarrow2x^2-3x-12=0\)

Đề sai??

b) (2x -1)*(3x+5)-(6x-1)*(6x+1)=(-17)

\(\Leftrightarrow6x^2+10x-3x-5-\left(36x^2+6x-6x-1\right)=-17\)

\(\Leftrightarrow6x^2+10x-3x-5-36x^2-6x+6x+1=-17\)

\(\Leftrightarrow-30x^2+7x-4+17=0\)

\(\Leftrightarrow-30x^2+7x+13=0\)

???

10 tháng 9 2021

đó là giúp mik bài này trc rồi tui help

10 tháng 9 2021

\(=\left(x^2-1^2\right)\left(x+2\right)=\left(x^2-1\right)\left(x+2\right)=x^3+2x^2-x+2\)

hằng đẳng thức số 3

25 tháng 6 2017

\(\left(x-1\right)\left(x+1\right)\left(x+2\right)\)

\(=\left(x^2-1\right)\left(x+2\right)\)

\(=x^3+2x^2-x-2\)

3 tháng 8 2015

Bài 1 :

\(x^2-6x+8=x^2-2x-4x+8=x\left(x-2\right)-4\left(x-2\right)=\left(x-4\right)\left(x-2\right)\)

Bài 2 :

 \(x^8+x^7+1=x^8+x^7+x^6+x^5+x^4+x^3+x^2+x+1-x^6-x^5-x^4-x^3-x^2-x\)

\(=x^6\left(x^2+x+1\right)+x^3\left(x^2+x+1\right)+x^2+x+1-x^4\left(x^2+x+1\right)-x\left(x^2+x+1\right)\)

=\(\left(x^2+x+1\right)\left(x^6+x^3+1-x^4-x\right)\)

Tick đúng nha 

1 tháng 8 2021

X^2-6+8

2 tháng 7 2018

(x-1)(x\(^5\)+x\(^4\)+x\(^3\)+x\(^2\)+x+1)

=x(\(x^5+x^4+x^3+x^2+x+1\))-1(\(x^5+x^4+x^3+x^2+x+1\))

= x.\(x^5+x\cdot x^4+x\cdot x^3+x\cdot x^2+x\cdot x+x\cdot1\)-1.\(x^5-1\cdot x^4-1\cdot x^3-1\cdot x^2-1\cdot x-1\cdot1\)

=\(x^6\)+\(x^5\)\(+x^4\)+\(x^3\)+\(x^2\)+1x -1\(x^5\)-1\(x^4\)-1\(x^3\)-1\(x^2\)-1x -1

=\(x^6\)+(\(x^5\)-1\(x^5\))+(x\(^4\)-1\(x^4\))+(\(x^3\)-1\(x^3\))+(x\(^2\)-1\(x^2\))+(1x-1x)-1

=x\(^6\)-1

2 tháng 7 2018

thanks

29 tháng 8 2018

http://123link.pro/Hya7

(x+10)(x-2)+x(x2-3)

=x^2 -2x+10x-20+x^3-3x

=x^3+x^2+5x-20

5 tháng 9 2016

(x3 - 2x2 + x - 1)(5 - x) = (x3 - 2x2 + x - 1).5 - [ (x3 - 2x2 + x - 1).x ] = 5x3 - 10x2 + 5x - 5 - (x4 - 2x3 + x2 - x)

= 5x3 - 10x2 + 5x - 5 - x4 + 2x3 - x2 + x = x4 + (5x3 + 2x3) + (-10x2 - x2) + (5x + x) - 5 = x4 + 7x3 - 11x2+ 6x - 5