\(0^{-3}=?\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

8 tháng 10 2019

\(P=\frac{-1}{2}\cdot\frac{5}{9}\cdot x\cdot\frac{-7}{13}\cdot\frac{-3}{5}\\ P=\frac{-7}{78}\cdot x\)

a) Nếu P < 0 thì \(\frac{-7}{78}\text{ và }x\) khác dấu \(\Rightarrow x>0\)

b) Nếu P > 0 thì \(\frac{-7}{78}\text{ và }x\) cùng dấu \(\Rightarrow x< 0\)

c) Nếu P = 0 thì hiển nhiên x = 0

11 tháng 8 2019

Tính:

a) \(\left(2^{-1}+3^{-1}\right):\left(2^{-1}-3^{-1}\right)+\left(2^{-1}.2^0\right):2^3\)

\(=\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}\right):\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{3}\right)+\left(\frac{1}{2}.1\right):8\)

\(=\frac{5}{6}:\frac{1}{6}+\frac{1}{2}:8\)

\(=5+\frac{1}{16}\)

\(=\frac{81}{16}.\)

Chúc bạn học tốt!

a: \(=\dfrac{5}{2}-\dfrac{563}{165}-\dfrac{4}{3}+\dfrac{1}{3}\cdot\left(\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2}-\dfrac{7}{2}\right)\)

\(=\dfrac{-247}{110}+\dfrac{1}{3}\cdot\dfrac{-5}{2}=\dfrac{-247}{110}+\dfrac{-5}{6}=\dfrac{-508}{165}\)

b: \(=\left[\dfrac{5}{9}\cdot\dfrac{2}{9}\right]:\left(\dfrac{10}{3}\cdot\dfrac{25}{23}\right)-\dfrac{22}{15}\cdot\dfrac{3}{4}\)

\(=\dfrac{10}{18}:\dfrac{250}{69}-\dfrac{66}{60}\)

\(=\dfrac{10}{18}\cdot\dfrac{69}{250}-\dfrac{11}{10}\)

\(=\dfrac{-71}{75}\)

5 tháng 10 2017

\(a)3\dfrac{1}{2}.\dfrac{4}{49}-\left[2,\left(4\right):2\dfrac{5}{11}\right]:\left(\dfrac{-42}{5}\right)\)

\(=\dfrac{7}{2}.\dfrac{4}{49}-\dfrac{88}{27}:\left(\dfrac{-42}{7}\right)\)

\(=\dfrac{2}{7}-\dfrac{-220}{567}\)

\(=\dfrac{382}{567}\)

các phần con lại dễ nên bn tự lm đi nhé mk bn lắm

Chúc bạn học tốt!

17 tháng 7 2018

\(\left|x+\frac{1}{2}\right|+\left|y-\frac{3}{4}\right|+\left|z-1\right|=0\) \(0\)

<=> \(\hept{\begin{cases}x+\frac{1}{2}=0\\y-\frac{3}{4}=0\\z-1=0\end{cases}}\)

<=> \(\hept{\begin{cases}x=-\frac{1}{2}\\y=\frac{3}{4}\\z=1\end{cases}}\)

\(\left|x-\frac{3}{4}\right|+\left|\frac{2}{5}-y\right|+\left|x-y+z\right|=0\)

<=> \(\hept{\begin{cases}x-\frac{3}{4}=0\\\frac{2}{5}-y=0\\x-y+z=0\end{cases}}\)

<=>\(\hept{\begin{cases}x=\frac{3}{4}\\y=\frac{2}{5}\\\frac{3}{4}-\frac{2}{5}+z=0\end{cases}}\)

<=> \(\hept{\begin{cases}x=\frac{3}{4}\\y=\frac{2}{5}\\z=\frac{-7}{20}\end{cases}}\)

\(\left|x-\frac{2}{3}\right|+\left|x+y+\frac{3}{4}\right|+\left|y-z-\frac{5}{6}\right|=0\)

<=> \(\hept{\begin{cases}x-\frac{2}{3}=0\\x+y+\frac{3}{4}=0\\y-z-\frac{5}{6}=0\end{cases}}\)

<=> \(\hept{\begin{cases}x=\frac{2}{3}\\y=\frac{-17}{12}\\z=\frac{-9}{4}\end{cases}}\)

\(\left|x-\frac{1}{2}\right|+\left|xy-\frac{3}{4}\right|+\left|2x-3y-z\right|=0\)

<=> \(\hept{\begin{cases}x-\frac{1}{2}=0\\xy-\frac{3}{4}=0\\2x-3y-z=0\end{cases}}\)

<=> \(\hept{\begin{cases}x=\frac{1}{2}\\y=\frac{3}{4}:\frac{1}{2}=\frac{3}{2}\\z=\frac{-7}{2}\end{cases}}\)

các câu còn lại tương tự

19 tháng 6 2017

ta có x(x + 2) = 0

=> x = 0

    x + 2 = 0

=> x = 0

     x = -2

Vậy x = 0 hoặc x = -2

20 tháng 6 2017

Ta có : (x + 1)(x - 2) = 0 

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+1=0\\x-2=0\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-1\\x=2\end{cases}}\)

24 tháng 8 2018

\(a,\dfrac{2}{3}-\dfrac{1}{3}\left(x-\dfrac{3}{2}\right)-\dfrac{1}{2}\left(2x+1\right)=5\)

\(\dfrac{2}{3}-\dfrac{1}{3}x-\dfrac{1}{2}-x+\dfrac{1}{2}=5\)

\(\dfrac{2}{3}-\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}x-x=5\)

\(\dfrac{2}{3}-\dfrac{1}{3}x-x=5\)

\(\dfrac{2}{3}-\dfrac{4}{3}x=5\)

\(\dfrac{4}{3}x=\dfrac{2}{3}-5\)

\(\dfrac{4}{3}x=-\dfrac{13}{3}\)

\(x=-\dfrac{13}{3}:\dfrac{4}{3}\)

\(x=-\dfrac{13}{4}\)

Vậy...............

\(b,\left(x+\dfrac{1}{2}\right)\left(\dfrac{3}{4}-x\right)=0\)

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x+\dfrac{1}{2}=0\\\dfrac{3}{4}-x=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=-\dfrac{1}{2}\\x=\dfrac{3}{4}\end{matrix}\right.\)

Vậy................

\(c,\dfrac{2x-1}{-3+2}=0\)

\(\Rightarrow2x-1=0\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{1}{2}\)

Vậy.............

1 tháng 9 2019

Đáp án đúng nhưng cách làm này là sai

1 tháng 9 2019

bày em cách làm với được không ạ? em tự suy ra chứ thầy cô chưa bày j cả nên là em cx chưa hiểu cho lắm mong anh giúp đỡ ạ