cho tổng 1+2+3+...+9
xóa 2 chữ số bất kì rồi thay bằng hiệu của chúng và cứ làm như vậy nhiều lần.
Hỏi có cách nào cho kết quả đó = 0 được không?
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(A=\frac{\left|x-\right|x\left|\right|}{x},x\ne0\)
\(A=\frac{\left|x-x\right|}{x}\)
\(A=\frac{0}{x}\Rightarrow A=0\)
Ta có:
\(\left|x\right|\ge x\)
\(\Rightarrow x-\left|x\right|\le0\)
\(\Rightarrow\) \(A=\frac{\left|x\right|-x}{x}\)
\(\Rightarrow A=\hept{\begin{cases}\frac{-x-x}{x}=-2;x< 0\\\frac{x-x}{x}=0;x>0\end{cases}}\)
Vậy với x < 0 thì A = -2 ; với x > 0 thì A = 0
Mỗi người sẽ có 11 trận đấu với 11 người còn lại, số trận đấu là 12 . 11.
Mặt khác, người A đấu với người B cũng giống như người B đấu với người A, nên một trận đấu sẽ được tính 2 lần theo cách tính trên.
Vậy số trận thực tế sẽ là: 12 . 11 :2 = 66 trận.
Mỗi trận đấu thì tổng số điểm của các kì thủ luôn là 2 ( 1 người thắng 1 người thua: 2+0 = 2; hai người hòa nhau : 1 + 1 =2)
nên tổng số điểm cả mùa là: 66.2 = 132.
Có tất cả số ván đấu là: \(\frac{11.12}{2}=66\)(ván)
Tổng số điểm tăng thêm của cả hai đội sau mỗi ván thắng - thua là: \(2+0=2\)(điểm)
Tổng số điểm tăng thêm của cả hai đội sau mỗi ván hòa là: \(1.2=2\)(điểm)
Do đó tổng số điểm tăng thêm của cả hai đội sau mỗi ván là 2 điểm.
Tổng số điểm của 12 kỳ thủ trong cả mùa giải là: \(2.66=132\)(điểm)
Coi thời gian Tuấn thực hiện mỗi bước chạy là một đơn vị thời gian.
Gọi vận tốc của máy kéo là v (m/bước), chiều dài của ống là L,
thời gian Tuấn chạy cùng hướng chuyển động của máy kéo là t1 = 140 (bước),
thời gian Tuấn chạy ngược hướng chuyển động của máy kéo là t2 = 20 (bước),
- Đầu tiên, trong chạy cùng hướng với máy kéo, Tuấn đi được 1.t1 (m), chiếc máy kéo đi được v.t1 (m), như vậy L = (1-v).t1 = (1-v).140
- Tương tự, khi chạy ngược hướng với máy kéo, ta có: L = (1+v).t2 = (1+v).20
Do vậy, (1-v).140 = (1+v).20 \(\Rightarrow\)(1-v).7 = 1+v \(\Rightarrow\)8v = 6 \(\Rightarrow\)v = 3/4 (m/bước).
Vậy L = (1+3/4).20 = 35 (m).
Đặt GTBT là A, ta có:
A=0,5+0,(3)−0,1(6)2,5+1,(6)−0,8(3)
A=12 +13 −16 52 +53 −56
A=12 +13 −16 5(12 +13 −16 ) =15
bạn tự điền mấy cái dấu gach p/s nha
_____________________
chúc bạn học tốt
a, Đặt A=3x+7x−1.
Ta có: A=3x+7x−1=3x−3+10x−1=3x−3x−1+10x−1=3+10x−1
Để A∈Z thì 10x−1∈Z⇒10⋮x−1⇔x−1∈U(10)={±1;±2;±5;±10}
Ta có bảng sau:
x−1 | 1 | −1 | 2 | −2 | 5 | −5 | 10 | −10 |
x | 2 | 0 | 3 | −1 | 6 | −4 | 11 | −9 |
Vậy, với x∈{−9;−4;−1;0;2;3;6;11}thì A=3x+7x−1∈Z.
Đúng 4 Bình luận 2 Câu trả lời được H lựa chọn Báo cáo sai phạm
Nguyễn Huy Tú4 tháng 5 2017 lúc 19:45
Câu 3:
a, Ta có: −(x+1)2008≤0
⇒P=2010−(x+1)2008≤2010
Dấu " = " khi (x+1)2008=0⇒x+1=0⇒x=−1
Vậy MAXP=2010 khi x = -1
b, Ta có: −|3−x|≤0
⇒Q=1010−|3−x|≤1010
Dấu " = " khi |3−x|=0⇒x=3
Vậy MAXQ=1010 khi x = 3
c, Vì (x−3)2+1≥0 nên để C lớn nhất thì (x−3)2+1 nhỏ nhất
Ta có: (x−3)2≥0⇒(x−3)2+1≥1
⇒C=5(x−3)2+1≤51=5
Dấu " = " khi (x−3)2=0⇒x=3
Vậy MAXC=5 khi x = 3
d, Do |x−2|+2≥0 nên để D lớn nhất thì |x−2|+2 nhỏ nhất
Ta có: |x−2|≥0⇒|x−2|+2≥2
⇒D=4|x−2|+2≤42=2
Dấu " = " khi |x−2|=0⇒x=2
Vậy MAXD=2 khi x = 2
Đúng 3 Bình luận Câu trả lời được H lựa chọn Báo cáo sai phạm
Bạn kham khảo tại link:
tìm Min ( x^2 + y^2 ) / xy đk x>= 2y; x,y dương? | Yahoo Hỏi & Đáp
Tìm Min:
\(x=x^2+y^2-y\)
\(\Rightarrow B=\left(x^2+y^2-y\right)-y=x^2+\left(y^2-2y+1\right)-1=x^2+\left(y-1\right)^2-1\ge-1\)
Tìm Max:
\(y=x^2+y^2-x\)
\(\Rightarrow B=x-\left(x^2+y^2-x\right)=-y^2-\left(x^2-2x+1\right)+1=-y^2-\left(x-1\right)^2+1\le1\)
Trên tia đối tia DA lấy điểm E sao cho DE = BC.
Góc BDE là góc ngoài của tam giác ABD
\(\Rightarrow\widehat{BDE}=\widehat{ABD}+\widehat{BAD}=40^o+90^o=130^o\)
Xét hai tam giác BDE và DBC.
\(\hept{\begin{cases}\widehat{BDE}=\widehat{DBC}=130^o\\BC=DE\\BDchung\end{cases}\Rightarrow\Delta BDE=\Delta DBC}\)
\(\Rightarrow S_{BDE}=S_{BDC}\)và \(\widehat{DBE}=\widehat{BDC}=20^o\)
Xét tam giác ABE vuông tại A, \(\widehat{ABE}=\widehat{ABD}+\widehat{BDE}=40^o+20^o=60^o\)
là nửa tam giác đều cạnh BE \(\Rightarrow BE=2AB=\frac{2\sqrt{7}}{3}\)cm
Áp dụng đính lí Pytago:
\(AE=\sqrt{BE^2-AB^2}=\sqrt{\left(\frac{2\sqrt{7}}{3}\right)^2-\left(\frac{\sqrt{7}}{3}\right)^2}=\frac{\sqrt{21}}{3}\)cm
\(S_{ABE}=\frac{AB.AE}{2}=\frac{\sqrt{7}.\sqrt{21}}{3.3.2}=\frac{7\sqrt{3}}{18}cm^2\) \(S_{ABCD}=S_{ABD}+S_{BCD}=S_{ABD}+S_{BDE}=S_{ABE}=\frac{7\sqrt{3}}{18}cm^2\)
Tổng 1 + 2 + .. + 9 = 9.(9 + 1)/2 = 45
Khi xóa hai chữ số bất kỳ (a, b) bằng hiệu của chúng (a - b hoặc b - a tùy theo a lớn hơn hay nhỏ b ) thì tổng trên sẽ giảm đi a + b và tăng thêm a -b (hoặc b - a).
=> Tổng trên sẽ giảm đi a + b - (a - b) = 2.b hoặc a + b - (b - a) = 2.a. Mà 2.a và 2.b luôn là số chẵn => Mỗi lần xóa 2 số bất kỳ và thay bằng hiệu thì Tổng ban đầu sẽ luôn giảm đi một số chẵn, mà tổng ban đầu là số lẻ (45) nên không thể trừ số 45 cho các số chẵn để được 0 được (vì 0 là số chẵn).
Vậy không có cách nào để có kết quả tổng = 0 được.
Tổng 1 + 2 + .. + 9 = 9.(9 + 1)/2 = 45
Khi xóa hai chữ số bất kỳ (a, b) bằng hiệu của chúng (a - b hoặc b - a tùy theo a lớn hơn hay nhỏ b ) thì tổng trên sẽ giảm đi a + b và tăng thêm a -b (hoặc b - a).
=> Tổng trên sẽ giảm đi a + b - (a - b) = 2.b hoặc a + b - (b - a) = 2.a. Mà 2.a và 2.b luôn là số chẵn => Mỗi lần xóa 2 số bất kỳ và thay bằng hiệu thì Tổng ban đầu sẽ luôn giảm đi một số chẵn, mà tổng ban đầu là số lẻ (45) nên không thể trừ số 45 cho các số chẵn để được 0 được (vì 0 là số chẵn).
Vậy không có cách nào để có kết quả tổng = 0 được.