K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

19 tháng 8 2020

\(a,\frac{6}{4+\sqrt{4-2\sqrt{3}}}=\frac{6}{4+\sqrt{\sqrt{3}^2-2\sqrt{3}+\sqrt{1}^2}}\)

\(=\frac{6}{4+\sqrt{\left(\sqrt{3}-\sqrt{1}\right)^2}}=\frac{6}{4+|\sqrt{3}-1|}=\frac{6}{3+\sqrt{3}}\)

\(=\frac{6}{\sqrt{3}\left(\sqrt{3}+1\right)}=\frac{\sqrt{36}}{\sqrt{3}\left(\sqrt{3}+1\right)}=\frac{\sqrt{3}.\sqrt{12}}{\sqrt{3}\left(\sqrt{3}+1\right)}=\frac{\sqrt{12}}{\sqrt{3}+1}\)

\(d,\frac{1}{\sqrt{7-2\sqrt{10}}}+\frac{1}{\sqrt{7+2\sqrt{10}}}\)

\(=\frac{1}{\sqrt{\sqrt{5}^2-2.\sqrt{2}.\sqrt{5}+\sqrt{2}^2}}+\frac{1}{\sqrt{\sqrt{5}^2+2.\sqrt{2}.\sqrt{5}+\sqrt{2}^2}}\)

\(=\frac{1}{\sqrt{\left(\sqrt{5}-\sqrt{2}\right)}}+\frac{1}{\sqrt{\left(\sqrt{5}+\sqrt{2}\right)^2}}\)

\(=\frac{1}{\sqrt{5}-\sqrt{2}}+\frac{1}{\sqrt{5}+\sqrt{2}}=\frac{\sqrt{5}+\sqrt{2}+\sqrt{5}-\sqrt{2}}{\left(\sqrt{5}-\sqrt{2}\right)\left(\sqrt{5}+\sqrt{2}\right)}\)

\(=\frac{2\sqrt{5}}{\sqrt{5}^2-\sqrt{2}^2}=\frac{\sqrt{5.4}}{5-2}=\frac{\sqrt{20}}{3}\)

17 tháng 8 2020

\(\sqrt{x+4\sqrt{x-1}+3}-\sqrt{4x+4\sqrt{x-1}-3}=1\)(đk:\(1\le x< 2\)) Lý do có điều kiện này là nhờ vào việc VT=1>0

\(\Leftrightarrow\sqrt{\left(x-1\right)+4\sqrt{x-1}+4}-\sqrt{4\left(x-1\right)+4\sqrt{x-1}+1}=1\)

\(\Leftrightarrow\sqrt{\left(\sqrt{x-1}+2\right)^2}-\sqrt{\left(2\sqrt{x-1}+1\right)^2}=1\)

\(\Leftrightarrow\left(\sqrt{x-1}+2\right)-\left(2\sqrt{x-1}+1\right)=1\)

\(\Leftrightarrow\sqrt{x-1}=0\)

\(\Leftrightarrow x=1\)(thõa mãn điều kiện)

17 tháng 8 2020

Ta có : \(\sqrt{x+4\sqrt{x-1}+3}-\sqrt{4x+4\sqrt{x-1}-3}=1\) ( ĐK : \(x\ge1\) )

\(\Leftrightarrow\sqrt{\left(x-1\right)+4\sqrt{x-1}+4}-\sqrt{4.\left(x-1\right)+4.\sqrt{x-1}+1}=1\)

\(\Leftrightarrow\sqrt{\left(\sqrt{x-1}+2\right)^2}-\sqrt{\left(2\sqrt{x-1}+1\right)^2}=1\)

\(\Leftrightarrow\left|\sqrt{x-1}+2\right|-\left|2\sqrt{x-1}+1\right|=1\)

\(\Leftrightarrow\sqrt{x-1}+2-2\sqrt{x-1}-1=1\)

\(\Leftrightarrow\sqrt{x-1}=0\)

\(\Leftrightarrow x-1=0\)

\(\Leftrightarrow x=1\) ( Thỏa mãn )

20 tháng 8 2020

Ta có :\(x^2=2+\sqrt{2+\sqrt{3}}+6-3\sqrt{2+\sqrt{3}}-2\sqrt{\left(2+\sqrt{2+\sqrt{3}}\right)\left(6-3\sqrt{2+\sqrt{3}}\right)}\)

              \(=8-2\sqrt{2+\sqrt{3}}-2\sqrt{3\left(2+\sqrt{2+\sqrt{3}}\right)\left(2-\sqrt{2+\sqrt{3}}\right)}\)

              \(=8-\frac{2}{\sqrt{2}}\sqrt{4+2\sqrt{3}}-2\sqrt{3\left(2^2-\sqrt{2+\sqrt{3}}^2\right)}\)       

              \(=8-\sqrt{2}\sqrt{\sqrt{3}^2+2\cdot1\sqrt{3}+1^2}-2\sqrt{3\left(4-2-\sqrt{3}\right)}\)

              \(=8-\sqrt{2}\sqrt{\left(\sqrt{3}+1\right)^2}-2\sqrt{3}\sqrt{2-\sqrt{3}}\)

               \(=8-\sqrt{2}\left(\sqrt{3}+1\right)-\frac{2\sqrt{3}}{\sqrt{2}}\sqrt{4-2\sqrt{3}}\)

               \(=8-\left(\sqrt{6}+\sqrt{2}\right)-\sqrt{6}\sqrt{\left(\sqrt{3}-1\right)^2}\)

               \(=8-\sqrt{6}-\sqrt{2}-\sqrt{6}\left(\sqrt{3}-1\right)\)

               \(=8-\sqrt{6}-\sqrt{2}-\sqrt{18}+\sqrt{6}\)

               \(=8-\sqrt{2}-\sqrt{18}\)

               \(=8-\sqrt{2}\left(3+1\right)=8-4\sqrt{2}\)

\(\Rightarrow x^4-16x^2=\left(8-4\sqrt{2}\right)^2-16\left(8-4\sqrt{2}\right)\)

                          \(=8^2+4^2\cdot\sqrt{2}^2-2\cdot8\cdot4\sqrt{2}-16\cdot8+16\cdot4\sqrt{2}\)

                          \(=64+32-64\sqrt{2}-128+64\sqrt{2}\)

                          \(=-32\)

         Vậy \(x^4-16x^2=-32\)

Tại hạ làm bừa có gì mong đạo hữu lượng thứ =))