K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

23 tháng 4 2020

tự kẻ hình nha bạn

a, có \(\hept{\begin{cases}S_{HBC}=\frac{BC\cdot HA'}{2}\\S_{ABC}=\frac{BC\cdot AA'}{2}\end{cases}}\) \(\Rightarrow\frac{S_{HBC}}{S_{ABC}}=\frac{BC\cdot HA'}{2}\div\frac{BC\cdot AA'}{2}=\frac{HA'}{AA'}\)

có tương tự ta có \(\frac{S_{HAC}}{S_{ABC}}=\frac{HB'}{BB'}\)  và \(\frac{S_{HAB}}{S_{ABC}}=\frac{HC'}{CC'}\)

\(\Rightarrow\frac{S_{HAC}+S_{HBC}+S_{HAB}}{S_{ABC}}=\frac{HA'}{AA'}+\frac{HB'}{BB'}+\frac{HC'}{CC'}\)

\(\Rightarrow\frac{HA'}{AA'}+\frac{HB'}{BB'}+\frac{HC'}{CC'}=1\)

23 tháng 4 2020

để mjnh làm tiếp câu b 

b, IN là pg của \(\widehat{AIB}\) (gt)

\(\Rightarrow\frac{NB}{IB}=\frac{NA}{AI}\) (tc)

\(\Rightarrow NB\cdot AI=IB\cdot NA\)

\(\Rightarrow NB\cdot AI\cdot CM=IB\cdot AN\cdot CM\left(1\right)\)

IM là pg của \(\widehat{AIC}\)  (gt)

\(\Rightarrow\frac{AM}{AI}=\frac{MC}{IC}\)

\(\Rightarrow AM\cdot IC=AI\cdot CM\)

\(\Rightarrow AM\cdot IC\cdot NB=AI\cdot CM\cdot NB\left(2\right)\)

\(\left(1\right)\left(2\right)\Rightarrow AN\cdot BI\cdot CM=BN\cdot CI\cdot AM\)

Bài 1: Phân tích a) 2x3 - x2 - 2x + 4                                                                                         c) x3 - 16x - 15x (x - 4)b) 4x2 - 16x2y2 + y2 + 4xy                                                                              d) x (x - y) + y(x - y)2 - xy + x2Bài 2 : Phân tích a) x4 + 1 - 2x2                                                   ...
Đọc tiếp

Bài 1: Phân tích 

a) 2x3 - x2 - 2x + 4                                                                                         c) x3 - 16x - 15x (x - 4)

b) 4x2 - 16x2y2 + y2 + 4xy                                                                              d) x (x - y) + y(x - y)2 - xy + x2

Bài 2 : Phân tích 

a) x4 + 1 - 2x2                                                                                                c) y2 - 4x2 + 4x + 1 

b) x2 - y2 - 3y + 3x                                                                                          d) x3 (2 + 1)2 - (x + 2)2 + 1 - x3

Bài 3 : Phân tích 

a) x2 - 8x + 7                                                                                                  c) x4 + 64

b) 2x2 - 5x + 2                                                                                                 d) (8 - 2x2)2 - 18x (x + 2) ( x - 2) 

Bài 4: Chia

a) (x3 - 3x - 2) : (x - 2) 

b) (x3 + 6x2 + 8x - 3) : (x2 + 3x + 1) 

c) (2x4 - 7x3 + 9x2 - 7x + 2) : (2x2 - 5x + 2)

 

5
28 tháng 9 2020

Bài 1:

a) \(2x^3-x^2-2x+1\) (đã sửa đề)

\(=x^2\left(2x-1\right)-\left(2x-1\right)\)

\(=\left(x^2-1\right)\left(2x-1\right)\)

\(=\left(x-1\right)\left(x+1\right)\left(2x-1\right)\)

b) \(4x^2-16x^2y^2+y^2+4xy\)

\(=\left(4x^2+4xy+y^2\right)-16x^2y^2\)

\(=\left(2x+y\right)^2-\left(4xy\right)^2\)

\(=\left(2x-4xy+y\right)\left(2x+4xy+y\right)\)

c) \(x^3-16x-15x\left(x-4\right)\)

\(=x^3-16x-15x^2+60x\)

\(=x^3-15x^2+44x\)

\(=x\left(x^2-15x+44\right)\)

\(=x\left(x-4\right)\left(x-11\right)\)

d) \(x\left(x-y\right)+y\left(x-y\right)^2-xy+x^2\)

\(=x\left(x-y\right)+y\left(x-y\right)^2+x\left(x-y\right)\)

\(=\left(x-y\right)\left[x+y\left(x-y\right)+x\right]\)

\(=\left(x-y\right)\left(2x+xy-y^2\right)\)

28 tháng 9 2020

Bài 2:

a) \(x^4+1-2x^2\)

\(=\left(x^2\right)^2-2x^2+1\)

\(=\left(x^2-1\right)^2\)

\(=\left(x-1\right)^2\left(x+1\right)^2\)

b) \(x^2-y^2-3y+3x\)

\(=\left(x-y\right)\left(x+y\right)+3\left(x-y\right)\)

\(=\left(x-y\right)\left(x+y+3\right)\)

c) \(y^2-4x^2+4x-1\) (đã sửa đề)

\(=y^2-\left(2x-1\right)^2\)

\(=\left(y-2x+1\right)\left(y+2x-1\right)\)

d) \(x^3\left(2+1\right)^2-\left(x+2\right)^2+1-x^3\)

\(=9x^3-x^2-4x-4+1-x^3\)

\(=8x^3-x^2-4x-3\)

\(=\left(8x^3-8x^2\right)+\left(7x^2-7x\right)+\left(3x-3\right)\)

\(=\left(x-1\right)\left(8x^2+7x+3\right)\)

28 tháng 9 2020

a) Trên AB lấy điểm J sao cho MJ // CD

∆BCD có M là trung điểm của BC và MJ // CD nên J là trung điểm của BD => BJ = DJ       (1)

∆AJM có I là trung điểm của AM và ID // MJ nên D là trung điểm AJ => AD = DJ                 (2)

Từ (1) và (2) suy ra AD = DJ = JB => AD/AB = 1/3

b) ∆AMC và ∆AMB có cùng chiều cao hạ từ A và hai cạnh đáy của hai tam giác này bằng nhau (MB = MC) nên SAMC = SAMB = SABC/2 = 24 (cm2)

∆AIC và ∆CIM có cùng chiều cao hạ từ C và hai cạnh đáy của hai tam giác bằng nhau (AI = IM) nên SAIC = SCIM = SAMC/2 = 12 (cm2)

Ta có: DI = 1/2JM = 1/2.1/2CD = 1/4CD => DI = 1/3IC => SADI = 1/3SAIC = 4 (cm2)

Vậy diện tích tam giác ADI là 4cm2

16 tháng 2 2020

Ta có: \(VT-VP=\frac{\left(y-x\right)^2\left(xy-1\right)}{\left(1+x^2\right)\left(1+y^2\right)\left(1+xy\right)}\ge0\)(đúng với \(xy\ge1\))

Đẳng thức xảy ra khi a = b = 1

7 tháng 10 2017

Hoặc bạn cũng có thể làm là:

Do: \(25\equiv6\left(mo\text{d}19\right)\Rightarrow25^n\equiv6^n\left(mo\text{d}19\right)\)

\(\Rightarrow7.25^n+12.6^n\equiv7.6^n+12.6^n\left(mo\text{d}19\right)\)

\(\Rightarrow7.5^{2n}+12.6^n\equiv19.6^n\left(mo\text{d}19\right)\)

Mà: \(19.6^n\equiv0\left(mo\text{d}19\right)\)

\(\Rightarrow7.5^{2n}+12.6^n\equiv0\left(mo\text{d}19\right)\)

Hay 7.52n + 12.6n chia hết cho 19.

(_Bài này mình làm theo phép toán đồng dư bạn có thể tham khảo thêm hoặc nếu đã học 'mod' thì cũng có thể áp dụng_)

7 tháng 10 2017

b) 7.52n + 12.6n 

= 7.25n + 12.6n 

= 7.25n - 7.6n + 19.6n 

= 7(25n - 6n) + 19.6n 

= 7(25 - 6)[X] + 19.6n

= 7.19.[X] + 19.6n 

= 19 .(7[X] + 6n)chia hết cho 19 

29 tháng 9 2020

Hàng 1: (17+8)=5x5

Hàng 2: (13+7)=5x4

Hàng 3: (6+12)=6x3

Hàng 4: (10x6)=4x15

=> ?=15

29 tháng 9 2020

Xin lỗi!

Hàng 4: (10+6)=4x4

=> ?=4

23 tháng 10 2017

Bài 3:

Hình tam giác t1: Polygon A, B, C Đoạn thẳng c: Đoạn thẳng [A, B] Đoạn thẳng a: Đoạn thẳng [B, C] Đoạn thẳng b: Đoạn thẳng [C, A] Đoạn thẳng l: Đoạn thẳng [B, K] Đoạn thẳng m: Đoạn thẳng [C, L] Đoạn thẳng n: Đoạn thẳng [K, L] Đoạn thẳng p: Đoạn thẳng [A, H] Đoạn thẳng q: Đoạn thẳng [A, M] Đoạn thẳng t: Đoạn thẳng [M, N] Đoạn thẳng e: Đoạn thẳng [J, I] A = (0.38, 5.72) A = (0.38, 5.72) A = (0.38, 5.72) B = (-1.58, 0.68) B = (-1.58, 0.68) B = (-1.58, 0.68) C = (9.08, 0.5) C = (9.08, 0.5) C = (9.08, 0.5) Điểm G: Giao điểm đường của f, g Điểm G: Giao điểm đường của f, g Điểm G: Giao điểm đường của f, g Điểm K: Giao điểm đường của h, i Điểm K: Giao điểm đường của h, i Điểm K: Giao điểm đường của h, i Điểm H: Giao điểm đường của h, j Điểm H: Giao điểm đường của h, j Điểm H: Giao điểm đường của h, j Điểm L: Giao điểm đường của h, k Điểm L: Giao điểm đường của h, k Điểm L: Giao điểm đường của h, k Điểm M: Trung điểm của a Điểm M: Trung điểm của a Điểm M: Trung điểm của a Điểm N: Giao điểm đường của s, n Điểm N: Giao điểm đường của s, n Điểm N: Giao điểm đường của s, n Điểm J: Trung điểm của H, G Điểm J: Trung điểm của H, G Điểm J: Trung điểm của H, G Điểm I: Giao điểm đường của d, q Điểm I: Giao điểm đường của d, q Điểm I: Giao điểm đường của d, q

Do chỉ sử dụng kiến thức chương I, nên cô giải như sau:

Gọi M là trung điểm BC. Kẻ MN // BK.

Lấy I, J là trung điểm của AG và HG.

Do BK và CL cùng vuông góc với KL nên BK // CL. Vậy KBCL là hình thang vuông.

Xét hình thang vuông KBCL là M là trung điểm BC, MN // BK nên MN là đường trung bình hình thang.

Suy ra 2MN = BK + CL

Xét tam giác AHG có I, J là các trung điểm của các cạnh AG và HG nên IJ là đường trung bình hay AH = 2IJ và \(IJ\perp KL\).

Xét tam giác ABC có G là trọng tâm nên GA = 2GM, vậy thì GI = GM.

Vậy thì  \(\Delta GMN=\Delta GIJ\) (Cạnh huyền - góc nhọn) 

Suy ra \(MN=IJ\Rightarrow2MN=2IJ\Rightarrow BK+CL=AH.\)

23 tháng 10 2017

Bài 2:

A' A C I J B B'

Gọi I, J lần lượt là trung điểm AB và A'B'. Khi đó ta đã có I cố định.

Do d //d' nên AA'B'B là hình thang. Vậy thì IJ là đường trung bình hay \(IJ=\frac{AA'+BB'}{2}=\frac{AC+CB}{2}=\frac{AB}{2}\)

Ta thấy do AB không đổi nên độ dài AB là số không đổi, vậy AB/2 cũng không đổi.

Ta thấy J nằm trên tia Ix // d// d' mà độ dài đoạn IJ không đổi nên J là điểm cố định.

Tóm lại trung điểm của A'B' là điểm cố định thỏa mãn nằm trên tia Ix // d // d' và IJ = AB/2. 

26 tháng 7 2018

a,  x2+2xy+y2+2x+2y-15

<=> (x+y )2+2(x+y)+1-16

Đặt x+y =a

<=> a2+2a+1-42

<=> (a+1)2-42

<=> (a+5)(a-3) =>( x+y+5)(x+y-3)

b, x2-4xy+4y2-2x-4y-35

<=> (x-2y)2-2(x-2y)+1-36

Đặt (x-2y)  =b 

=> b2-2b+1-62

<=> (b-1)2-62

<=> (b-7)(b+5)=> (x-2y-7)(x-2y+5)

c, 

26 tháng 7 2018

a,A= x^2+2xy+y^2+2x+2y-15

= (x+y)^2+(x+y)-15

Đặt x+y=a, ta có:

A=a^2+2a-15

  =a^2+2a+1-16

  =(a+1)^2-4^2

  =(a+1+4)(a+1-4)

  =(a+5)(a-3)

Thay a=x+y, ta có: A=(x+y+5)(x+y-3).