So sánh các tích sau bằng cách hợp lí:
\(P_1=\left(-\frac{57}{95}\right).\left(-\frac{29}{60}\right);\) \(P_2=\left(-\frac{5}{11}\right).\left(-\frac{49}{73}\right).\left(-\frac{6}{23}\right)\)
\(P_3=\frac{-4}{11}.\frac{-3}{11}.\frac{-2}{11}.....\frac{3}{11}.\frac{4}{11}\)
Xét dãy tích P1 ta thấy 2 thừa số đều âm
=> P1 dương <=> P1 > 0
Xét dãy tích P2 ta thấy có 3 thừa số âm
=> P2 âm <=> P2 < 0
XXets dãy P3 thấy trong đó có một thừa số là \(\frac{0}{11}=0\)
=> P3 = 0
Vậy P2 < P3 < P1
P1 có 2 thừa số âm => P1 là số dương
P2 có 3 thừa số âm => P2 là số âm
P3 có 1 thừa số \(\frac{0}{11}\)=> P3=0
Từ đây suy ra P2<P3<P1