Tính gt biểu thức
\(4. \left(\frac{3}{4}x-1\right)+\left(12x^2-3x\right):\left(-3x\right)-\left(2x-1\right)\) tại x =3
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Hình thang ABCD có 2 đáy AB và CD là hình bình hành khi:
A.AD=BC
B.AC=BD
C.AB=CD
D. AB//CD
=> C
Ta có : -3x2 - 4x + 2
= -3( x2 + 4/3x + 4/9 ) + 10/3
= -3( x + 2/3 )2 + 10/3 ≤ 10/3 ∀ x
Dấu "=" xảy ra khi x = -2/3
=> GTNN của biểu thức = 10/3 <=> x = -2/3
Lập phương trình hóa học và cho biết hệ số cân bằng trong từng phản ứng
1. C2H4 + 3O2 --> 2CO2 + 2H2O
2. 2C2H2 + 5O2 --> 4CO2 + 2H2O
3. 2C6H6 + 15O2 --> 12CO2 + 6H2O
4. 2Fe(OH)3 --> Fe2O3 + 3H2O
5. 4KMnO4 --> 2K2MnO4 + 2MnO2 + 2O2
Ta có : \(4\left(\frac{3}{4}x-1\right)+\left(12x^2-3x\right)\div\left(-3x\right)-\left(2x-1\right)\)
\(=3x-4+\left[12x^2\div\left(-3x\right)\right]-\left[-3x\div\left(-3x\right)\right]-2x+1\)
\(=x-3-4x+1\)
\(=-3x-2\)
Tại x = 3 => Giá trị biểu thức = -3.3 - 2 = -9 - 2 = -11