cho hai biểu thức
A = 7x^2 - 6xy + 3y^2 B = -5x^2 + 4xy + 7y^2
a. tính A+b b. tính A-B
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
A B D E C F
a/
\(AD=BD\) (1)
DE//BC; EF//AB => DEFB là hình bình hành => EF=BD (2)
Từ (1) và (2) => AD=EF (dpcm)
b/
AD=EF (cmt) (1)
EF//AB \(\Rightarrow\widehat{DAE}=\widehat{FEC}\) (góc đồng vị) (2)
EF//AB \(\Rightarrow\widehat{EFC}=\widehat{ABC}\) (góc đồng vị)
DE//BC \(\Rightarrow\widehat{ADE}=\widehat{ABC}\) (góc đồng vị)
\(\Rightarrow\widehat{ADE}=\widehat{EFC}\) (3)
Từ (1) (2) (3) \(\Rightarrow\Delta ADE=\Delta EFC\left(g.c.g\right)\)
c/
\(AD=BD\); DE//BC => AE=EC (trong 1 tg đường thẳng // với cạnh đáy và đi qua trung điểm 1 cạnh bên thì nó đi qua trung điểm cạnh còn lại)
Áp dụng định lí Py ta go cho tam giác ABC ta được :
\(AB^2+AC^2=BC^2\)
\(\Leftrightarrow5^2+AC^2=13^2\Leftrightarrow AC^2=13^2-5^2=144\Leftrightarrow AC=12\)cm
ABCDEGHMI
câu a
ta có góc AEM=HEC(đối đỉnh)=CDA( cùng phụ với góc ACD)
góc EAM=CAD=90 độ
cạnh AE=AD do đó tam giác ADC =AME ( g.c.g)
b.c đề sai rồi nhé
A B C D E G H M I
a/ Ta có
\(AG\perp CD;MH\perp CD\) => AG//MH
Xét tg vuông ACD và tg vuông AME có
\(\widehat{CAD}=\widehat{MAE}=90^o\)
AD=AE(đề bài)
\(\widehat{CAG}=\widehat{MEA}\) (góc so le trong)
\(\Rightarrow\Delta ACD=\Delta AME\) (g.c.g)
b/
AG//MH \(\Rightarrow\widehat{BAG}=\widehat{AMI}\) (góc đồng vị) (1)
\(\Delta ACD=\Delta AME\Rightarrow AM=AC\) mà \(AC=AB\Rightarrow AM=AB\) (2)
AG//MH \(\Rightarrow\widehat{BAG}=\widehat{AMI}\) (góc đồng vị) (3)
Từ (1) (2) và (3) \(\Rightarrow\Delta AGB=\Delta MIA\) (g.c.g)
c/ Đề sai
????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>.>>>>>>>>........................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................
??????????????????????????????????????????????????????/
a) Ta có:
\(A+B=7x^2-6xy+3y^2-5x^2+4xy+7y^2=2x^2-2xy+10y^2\)
b) Ta có:
\(A-B=\left(7x^2-6xy+3y^2\right)-\left(-5x^2+4xy+7y^2\right)=12x^2-10xy-4y^2\)