K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

12 tháng 11 2020

Ta có : \(\frac{x}{2}=\frac{y}{5}=\frac{z}{7}\)=))  \(x=2k;y=5k;z=7k\)

Thay vào biểu thức A ta được : 

\(A=\frac{2k-5k+7z}{2k+2.5k-7k}=\frac{4k}{5k}=\frac{4}{5}\)

12 tháng 11 2020

\(\frac{x}{2}=\frac{y}{5}=\frac{z}{7}=\frac{x-y+z}{2-5+7}=\frac{x-y+z}{4}\) (1)

\(\frac{x}{2}=\frac{y}{5}=\frac{z}{7}=\frac{x}{2}=\frac{2y}{10}=\frac{z}{7}=\frac{x+2y-z}{2+10-7}=\frac{x+2y-z}{5}\) (2)

Từ (1) và (2) \(\Rightarrow\frac{x-y+z}{4}=\frac{x+2y-z}{5}\Rightarrow A=\frac{x-y+x}{x+2y-z}=\frac{4}{5}\)

12 tháng 11 2020

a, \(n+9⋮n+2\Leftrightarrow n+2+7⋮n+2\Leftrightarrow7⋮n+2\)

\(\Leftrightarrow n+2\inƯ\left(7\right)=\left\{\pm1;\pm7\right\}\)

n + 21-17-7
n-1-35-9
24 tháng 11 2020

Đt qua M(3;2) có dạng y=ax+2-3a 

khi x=1 thì y=2-2a. Để y nguyên dương thì có vô số giá trị a

KL: có vô số Đt thỏa mãn

12 tháng 11 2020

Ta có:
13/23 = 0,565217...
133/233= 0,570815....
Do 0,565217....  <   0,570815....... 
<=> 13/23 < 133/233

18 tháng 11 2020

Giải

a, Đáy của hình tam giác là:

36 : 100 x 75 = 27 ( m )

Diện tích hình tam giác là:

36 x 27 : 2 = 486 ( m2)

b, Đáy hình tam giác sau khi tăng thêm là:

27 + ( 27 x 2/5 ) = 37,8 ( m ) 

Diện tích hình tam giác sau khi tăng đáy thêm là:

36 x 37,8 : 2 = 680,4 ( m2)

Diện tích tăng thêm là:

680,4 - 486 = 194,4 ( m2)

Vậy diện tích tăng thêm 194,4 m2

22 tháng 11 2020

Bài giaỉ

Đáy của hình tam giác là

36:100x75=27(m)

Diện tích hình tam giác là

36x27:2=486(m2)

b Đáy hình tam giác sau khi tăng thêm là

27+(27x2/5)=37,8(m)

Diện tích hình tam giác sau khi tăng đáy thêm là

36x37,8:2=680,4(m2)

Diện tích tăng thêm là 

680,4-486=194,4(m2)

vậy diện tích tăng thêm là 194,4

,

12 tháng 11 2020

các bạn giúp mình với bài toán nhé

 mình còn 1 bài nữa 

12 tháng 11 2020

\(3^{2x+2}=9^{x+3}\Leftrightarrow3^{2x+2}=3^{2x+6}\)

\(\Leftrightarrow2x+2=2x+6\Leftrightarrow-4\ne0\)

Vậy PT vô nghiệm 

12 tháng 11 2020

\(3^{2x}+2=9^x+3\)   

\(\left(3^2\right)^x+2=9^x+3\)   

\(9^x+2=9^x+3\)   

\(2=3\left(sai\right)\)   

Phương trình vô nghiệm 

12 tháng 11 2020

Từ a + b + c = 0

=> a + b = -c

=> ( a + b )3 = ( -c )3

=> a3 + 3a2b + 3ab2 + b3 = -c3

=> a3 + b3 + ( 3a2b + 3ab2 ) + c3 = 0

=> a3 + b3 + c3 + 3ab( a + b ) = 0

=> a3 + b3 + c3 + 3ab.(-c) = 0 [ do a + b = -c ]

=> a3 + b3 + c3 - 3abc = 0

=> đpcm 

DD
12 tháng 11 2020

\(a+b+c=0\Leftrightarrow a+b=-c\)thế vào biểu thức: 

\(a^3+b^3+c^3-3abc=a^3+b^3+\left(-a-b\right)^3-3ab\left(-a-b\right)\) 

                                             \(=a^3+b^3-\left(a^3+3a^2b+3ab^2+b^3\right)+3a^2b+3ab^2=0\)