ptich da thuc thanh nhan tu
x2-y2 - 2x + 2y
x2 + 4y2 - 25 + 4xy
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(a)\)\(\left(x+1\right)\left(x+3\right)-x\left(x-1\right)=8\)
\(\Leftrightarrow x^2+4x+3-x^2+x=8\)
\(\Leftrightarrow5x=5\)
\(\Leftrightarrow x=1\)
Vậy x = 1.
\(b)\)\(9x^2=1-\left(3x+1\right)\left(2x-9\right)\)
\(\Leftrightarrow\left(1-9x^2\right)-\left(3x+1\right)\left(2x-9\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(3x+1\right)\left(1-3x\right)-\left(3x+1\right)\left(2x-9\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(3x+1\right)\left(1-3x+9-2x\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(3x+1\right)\left(10-5x\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}3x+1=0\\10-5x=0\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}3x=-1\\5x=10\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-\frac{1}{3}\\x=2\end{cases}}\)
Vậy\(x=-\frac{1}{3}\)hoặc\(x=2\)
Dumflinz
Ta có : 24x3 + 18x2 + 36x + 27
= ( 24x3 + 18x2 ) + ( 36x + 27 )
= 2x2( 12x + 9 ) + 3( 12x + 9 )
= ( 12x + 9 )( 2x2 + 3 )
Vậy mỗi học sinh trồng được ( 24x3 + 18x2 + 36x + 27 ) : ( 12x + 9 ) = ( 12x + 9 )( 2x2 + 3 ) : ( 12x + 9 ) = 2x2 + 3 cây [ x nguyên dương ]
a, Điều kiện xác định của A là : \(\hept{\begin{cases}3x-6\ne0\\x^2-2x\ne0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}3\left(x-2\right)\ne0\\x\left(x-2\right)\ne0\end{cases}\Rightarrow x\ne}0;2}\)
Vậy \(x\ne0;2\)
b, \(A=\frac{x}{3x-6}+\frac{2x+3}{x^2-2x}\)
\(=\frac{x}{3\left(x-2\right)}+\frac{2x+3}{x\left(x-2\right)}=\frac{x^2}{3x\left(x-2\right)}+\frac{6x+9}{3x\left(x-2\right)}=\frac{x^2+6x+9}{3x\left(x-2\right)}\)
c, Ta có : A = 0 hay
\(\frac{x^2+6x+9}{3x\left(x-2\right)}=0\Leftrightarrow\left(x+3\right)^2=0\Leftrightarrow x=-3\)
Vậy x = -3 thì A = 0
\(a)\)\(x^2-y^2-2x+2y\)
\(=\left(x^2-2x+1\right)-\left(y^2-2y+1\right)\)
\(=\left(x-1\right)^2-\left(y-1\right)^2\)
\(=\left(x-y\right)\left(x+y-2\right)\)
\(b)\)\(x^2+4y^2-25+4xy\)
\(=\left(x^2+4xy+4y^2\right)-25\)
\(=\left(x+2y\right)^2-25\)
\(=\left(x+2y-5\right)\left(x+2y+5\right)\)
Dumflinz