Cho a,b,c thỏa mãn:
a2010 + b2010 + c2010 = a1005b1005 + b1005c1005 + c1005a1005
Tính giá trị biểu thức:
A= (a-b)20 + (b-c)11 + (a-c)2010
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
<=>x3+x3-6x2+12x-8=8x3-24x2+24x-8
<=>-6x3+18x2-12x=0
<=>-x(6x2-18x+12)=0
<=>-x(6x2-6x-12x+12)=0
<=>-x(6x-12)(x-1)=0
<=>x=0;2;1
Ta có \(x^3+\left(x-2\right)^3=\left(2x-2\right)^3\)
\(\Rightarrow x^3+\left(x-2\right)^3-\left(2x-2\right)^3=0\)
\(\Rightarrow x^3+\left(x-2\right)^3+\left(2-2x\right)^3=0\)
Đặt \(x=a;x-2=b;2-2x=c\)
\(a+b+c=x+x-2+2-2x=0\)
Xét bài toán phụ \(a+b+c=0\Rightarrow a^3+b^3+c^3=3abc\)
\(a^3+b^3+c^3=\left(a+b\right)^3+c^3-3a^2b-3ab^2\)
= \(\left(a+b\right)^3+c^3-3ab\left(a+b\right)\)
\(=\left(-c\right)^3+c^3-3ab\left(-c\right)=3abc\)
\(\Rightarrow x^3+\left(x-2\right)^3+\left(2-2x\right)^3=3x\left(x-2\right)\left(2-2x\right)=0\)
\(\Rightarrow x=0\) hoặc \(x-2=0\Rightarrow x=2\) hoặc \(2-2x=0\Rightarrow2x=2\Rightarrow x=1\)
Vậy phương trình có tập nghiệm \(S=\left\{0;2;1\right\}\)
Gọi x là dộ dài quãng đường ab \(x\ge0\) ( km )
Thời gian nếu đi như dự định \(\frac{x}{40}\)
Thời gian đi lúc đầu \(\frac{\frac{1}{2}x-60}{40}=\frac{x-120}{80}\)
Vận tốc lúc sau 40 + 10 = 50
Thời gian đi lúc sau \(\frac{\frac{1}{2}x+60}{50}=\frac{x+120}{100}\)
Theo đề , ta có
\(\frac{x-120}{80}+\frac{x+120}{100}=\frac{x}{40}-1\)
\(\frac{5x-600}{400}+\frac{4x+480}{400}=\frac{10x}{400}-\frac{400}{400}\)
\(5x-600+4x+480=10x-400\)
\(9x-120=10x-400\)
\(400-120=10x-9x\)
\(x=280\)
Vậy quãng đường AB dài 280 km
3. A có 2n+1 số hạng chia thành n cặp thì thừa 1 số
A= 1/(n+1) + 1/(n+2)...+1/2n+1/(2n+1)+ 1/3n+...+ 1/(3n+1)
Mỗi cặp =1/(2n+1-k)+1/(2n+1+k)=(4n+2)/((2n+1)2-k2) >(4n+2)/(2n+1)2=2/(2n+1)
=>A>(2/(2n+1)).n+1/(2n+1)=1
1. *nếu x>=1.Ta có:A=x5(x3-1)+x(x-1)>0
*nếu x<1. ta có: A=x8 +x2 (1-x3)+ (1-x)>0 (từng số hạng >o)
ai là bạn cũ của NICK "Kiệt" thì kết bạn với tui ! nhất là những người có choi Minecraft !
Dễ thấy \(0< a,b,c< \frac{3}{2}\)
Thật vậy nếu g/s ngược lại tồn tại 1 số >= 3/2 và g/s đó là a
\(\Rightarrow a\ge b+c\) mâu thuẫn với BĐT tam giác nên ta có điều như trên
Ta có: \(\left(\frac{3}{2}-a\right)+\left(\frac{3}{2}-b\right)+\left(\frac{3}{2}-c\right)\ge3\sqrt[3]{\left(\frac{3}{2}-a\right)\left(\frac{3}{2}-b\right)\left(\frac{3}{2}-c\right)}\)
\(\Leftrightarrow\frac{9}{2}-\left(a+b+c\right)\ge3\sqrt[3]{\left(\frac{3}{2}-a\right)\left(\frac{3}{2}-b\right)\left(\frac{3}{2}-c\right)}\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{2}\ge\sqrt[3]{\left(\frac{3}{2}-a\right)\left(\frac{3}{2}-b\right)\left(\frac{3}{2}-c\right)}\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{8}\ge\left(\frac{3}{2}-a\right)\left(\frac{3}{2}-b\right)\left(\frac{3}{2}-c\right)\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{8}\ge\left(\frac{9}{4}-\frac{3}{2}a-\frac{3}{2}b+ab\right)\left(\frac{3}{2}-c\right)\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{8}\ge\frac{27}{8}-\frac{9}{4}\left(a+b+c\right)+\frac{3}{2}\left(ab+bc+ca\right)-abc\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{8}\ge\frac{27}{8}-\frac{27}{4}+\frac{3}{2}\left(ab+bc+ca\right)-abc\)
\(\Leftrightarrow\frac{3}{2}\left(ab+bc+ca\right)-abc\le\frac{7}{2}\)
\(\Leftrightarrow6\left(ab+bc+ca\right)-4abc\le14\)
\(\Leftrightarrow4abc\ge6\left(ab+bc+ca\right)-14\)
\(\Leftrightarrow3a^2+3b^2+3c^2+4abc\ge3\left(a+b+c\right)^2-14\)
\(\Leftrightarrow3a^2+3b^2+3c^2+4abc\ge13\)
Dấu "=" xảy ra khi: a = b = c = 1
Có x6+3x2+1=y3>x6x6+3x2+1=y3>x6 (1)(1)
x6+3x2+1=y3\leqx6+3x4+3x2+1=(x2+1)3(2)x6+3x2+1=y3\leqx6+3x4+3x2+1=(x2+1)3(2)
(1);(2)(1);(2) suy ra x6+3x2+1=(x2+1)3x6+3x2+1=(x2+1)3 suy ra x=0;y=1
\(\Leftrightarrow2\left(a^{2010}+b^{2010}+c^{2010}\right)=2\left(a^{1005}b^{1005}+b^{1005}c^{1005}+c^{1005}a^{1005}\right)\)
\(\Leftrightarrow2a^{2010}+2b^{2010}+2c^{2010}-2a^{1005}b^{1005}-2b^{1005}c^{1005}-2c^{1005}a^{1005}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(a^{2010}-2a^{1005}b^{1005}+b^{2010}\right)+\left(b^{2010}-2b^{1005}c^{1005}+c^{2010}\right)+\left(c^{2010}-2c^{1005}a^{1005}+a^{2010}\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(a^{1005}-b^{1005}\right)^2+\left(b^{1005}-c^{1005}\right)^2+\left(c^{1005}-a^{1005}\right)^2=0\)
\(\Rightarrow\left(a^{1005}-b^{1005}\right)^2=0;\left(b^{1005}-c^{1005}\right)^2=0;\left(c^{1005}-a^{1005}\right)^2=0\)
\(\Rightarrow a=b=c\)
\(\Rightarrow\left(a-a\right)^{20}+\left(a-a\right)^{11}+\left(a-a\right)^{2010}=0\)
2 ( a trên 2010 + b trân 2010 + c trên 2010 ) = 2 ( a trên 1005 b trên 1005 + b trên 1005 c trên 1005 + c trên 1005 a trên 1005 )
2a^ ( 2010 ) + 2b^ ( 2010 ) + 2c^ ( 2010 ) - 2a^ ( 1005 ) b^ ( 1005 ) - 2b^ ( 1005 ) c^ ( 1005 ) - 2c^ ( 1005 )a^ ( 1005 ) = O\)
( a^ ( 2010 ) - 2a^ ( 1005 ) b^ ( 1005 ) + b^ ( 2010 ) + ( b^( 2010 ) - 2b^ ( 1005 ) c^ ( 1005 ) + c^ ( 2010 ) + ( c^ ( 2010 ) - 2c^ ( 1005 ) a^ ( 1005 ) + a^ ( 2010 ) = 0\)
( a^ ( 1005 ) ^2 + ( b^ ( 1005 ) - c^ ( 1005 ) ^2 + ( c^ ( 1005 ) - a^ ( 1005 ) - a^ ( 1005 ) ^2 = 0\)
( a^ ( 1005 ) - b^ ( 1005 ) ^ 2= 0 : ( b^ ( 1005 ) - c^ ( 1005 ) ^2 = 0 : ( c^ ( 1005 ) - a^ ( 1005 ) ^2 = 0\)
a = b = c
( a - a ) ^ ( 20 ) + ( a - a ) ^ ( 11 ) + ( a - a ) ^ (2010 = 0\)
Vậy : ( a -a ) ^ ( 20 ) + ( a - a ) ^ ( 11 ) + ( a + a ) ^ ( 2010 = 0\)