Co bai hinh 8 kho qua, cac ban giup minh nhe! cam on nhieu!
Cho tam giac ABC, AB = 4, AC = 4,5. Cho diem M thuoc AB, N thuoc AC, AM = AN = 3.
BN cat CM tai O. Tinh gia tri cua OB/ON + OC/OM?
Cac ban giai nhanh nhanh giup minh nhe, minh can gap
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Từ hằng đẳng thức của đề bài,dễ thấy:
\(2^3=\left(1+1\right)^3=1^3+3.1^2+3.1+1\)
\(3^3=\left(2+1\right)^3=2^3+3.2^2+3.2+1\)
\(4^3=\left(3+1\right)^3=3^3+3.3^2+3.3+1\)
\(..........\)
\(\left(n+1\right)^3=n^3+3n^2+3n+1\)
Cộng từng vế của n đẳng thức trên ta được:
\(2^3+3^3+4^3+....+\left(n+1\right)^3=\)\(\left(1^3+3.1^2+3.1+1\right)+\left(2^3+3.2^2+3.2+1\right)+...+\left(n^3+3n^2+3n+1\right)\)
\(\Rightarrow\left(n+1\right)^3=1^3+3\left(1^2+2^2+....+n^2\right)+3\left(1+2+...+n\right)+n\)
\(\Rightarrow3\left(1^2+2^2+...+n^2\right)=\left(n+1\right)^3-3\left(1+2+...+n\right)-n-1^3\)
Từ 1-> n có: n-1+1=n (số hạng)
=>\(1+2+....+n=\frac{n.\left(n+1\right)}{2}\Rightarrow3\left(1+2+..+n\right)=\frac{3n\left(n+1\right)}{2}\)
Do đó \(3\left(1^2+2^2+...+n^2\right)=\left(n+1\right)^3-\frac{3n\left(n+1\right)}{2}-\left(n+1\right)\)
\(=\left(n+1\right).\left(n+1\right)^2-\frac{3n}{2}.\left(n+1\right)-\left(n+1\right)\)
\(=\left(n+1\right).\left[\left(n+1\right)^2-\frac{3n}{2}-1\right]\)
\(=\left(n+1\right).\left[n^2+2n+1-\frac{3n}{2}-1\right]=\left(n+1\right).\left[n^2+2n-\frac{3n}{2}+1-1\right]\)
\(=\left(n+1\right)\left(n^2+\frac{n}{2}\right)=\left(n+1\right).\left(\frac{2n^2+n}{2}\right)\)
\(=\frac{\left(n+1\right).\left(2n^2+n\right)}{2}=\frac{\left(n+1\right).n.\left(2n+1\right)}{2}=\frac{1}{2}n\left(n+1\right)\left(2n+1\right)\)
\(\Rightarrow S=\frac{1}{2}n\left(n+1\right)\left(2n+1\right):3=\frac{1}{6}n\left(n+1\right)\left(2n+1\right)\)
Vậy \(S=\frac{1}{6}n\left(n+1\right)\left(2n+1\right)\)
Ta có : \(\left(\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}\right)^2=4\) hay \(\frac{1}{a^2}+\frac{1}{b^2}+\frac{1}{c^2}+\frac{1}{ab}+\frac{1}{bc}+\frac{1}{ac}=4\)
Mà : \(\frac{1}{ab}+\frac{1}{bc}+\frac{1}{ac}=\frac{\left(a+b+c\right)}{abc}=1\)
Vì : \(\left(a+b+c=abc\right)\)
Nên bằng 1
Vì vậy : \(2\times\left(\frac{1}{ab}+\frac{1}{bc}+\frac{1}{ac}\right)=2\left(đpcm\right)\)
vì x^2 + y^2 = 1
=> 1 số trong 2 số trên là 1 và số còn lại là 0
ta có: 0 = 0^2 : 1=1^2
=> x = 0 hoặc 1 , y có giá trị còn lại
=> coi x=1,y=0 vì x và y đều ^2
=> GTLN là : 1^3+0^3=1
Và GTNN là: 1 (tương tự)
Anh mình giải vậy đó
ủng hộ nhé
Vì x2+y2=1 nên trong 2 số x2, y2 có 1 số bằng 0, 1 số bằng 1
Do vai trò của x, y bình đẳng nên giả sử x2=0; y2=1 suy ra x=0; y thuộc {1;-1}
Giá trị nhỏ nhất của x3 + y3= 03+(-1)3=0+(-1)=-1
Giá trị lớn nhất của x3+y3=03+13=0+1=1
Câu 2 nè:
Ta có:2006 = 2.17.59
Để q chia hết cho 2006 thì n(n+1)...(n+9) chia hết cho 2006
Với n<50 thì n, (n+1), ... (n+9) < 59 nên ko thoả mãn.
Với n=50: thì n+1 = 51 chia hết cho 17; n+9=59 chia hết cho 59
suy ra n(n+1)...(n+9) chia hết cho 2006
* Ta sẽ chứng minh n=50 là số tự nhiên nhỏ nhất thoả mãn.
- Đặt S = \(\frac{1}{50}+\frac{1}{51}+...+\frac{1}{59}\)
\(\frac{1}{50}+\frac{1}{51}+...+\frac{1}{58}=\frac{A}{B}\)(trong đó B ko chia hết 59)
\(\Rightarrow S=\frac{A}{B}+\frac{1}{59}=\frac{\left(59A+B\right)}{59B}=\frac{p}{q}\)
hay (59A + B)q = 59Bp hay Bq = 59(Bp - Aq)
Do B ko chia hết 59 suy ra q chia hết 59.
- Đặt \(\frac{1}{50}+\frac{1}{52}+...+\frac{1}{58}=\frac{C}{D}\) ta cũng có D ko chia hết cho 17
Chứng minh tương tự suy ra q chia hết cho 59, 17, 2
=>đpcm
nếu đề có thêm điều kiện n nhỏ nhất thì làm như vậy còn ko thì chỉ chép đến chỗ dấu "'*" thui
a(x + a + 1) = a3 + 2x - 2
<=> ax + a2 + a = a3 + 2x - 2
<=> ax - 2x = a3 - a2 - a - 2
<=> (a - 2).x = (a - 2).(a2 + a + 1)
<=> x = a2 + a + 1 (Vì a khác 2 nên a - 2 khác 0)
<=> x = a2 + 2.a.1/2 + 1/4 + 3/4
<=> x = (a + 1/2)2 + 3/4 \(\ge\)3/4
Dấu "=" xảy ra <=> a + 1/2 = 0 <=> a = -1/2
Vậy a = -1/2 thì x có GTNN.
\(a\left(x+a+1\right)=a^3+2x-2\) 2
\(\Leftrightarrow ax+a^2+a=a^3+2x-2\)
\(\Leftrightarrow ax-2x=a^3-a^2-a-2\)
\(\Leftrightarrow\left(a-2\right)\times x=\left(a-2\right)\times\left(a^2+a+1\right)\)
\(\Leftrightarrow x=a^2+a+1\). Vì \(a\ne2\)nên \(a-2\ne0\)
\(\Leftrightarrow x=a^2+2\times a\times\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+\frac{3}{4}\)
\(\Leftrightarrow x=\left(a+\frac{1}{2}\right)^2+\frac{3}{4}\ge\frac{3}{4}\)
Dấu \("="\) xảy ra
\(\Leftrightarrow a+\frac{1}{2}=0\)
\(\Leftrightarrow a=-\frac{1}{2}\)
Vậy \(a=-\frac{1}{2}\)thì \(x\)có \(GTNN\)
theo đề bài: \(ax+by+cz=0\)=> \(\left(ax+by+cz\right)^2=0\)
=> \(a^2x^2+b^2y^2+c^2z^2+2\left(axby+bycz+axcz\right)=0\left(1\right)\)
ta lại có tử số =\(bc\left(y-z\right)^2+ca\left(z-x\right)^2+ab\left(x-y\right)^2\)
=\(bcy^2+bcz^2+caz^2+acx^2+abx^2+aby^2-2\left(abxy+acxz+bcyz\right)\)(2)
từ (1)(2)=>
Tử số=\(ax^2\left(b+c\right)+by^2\left(a+c\right)+cz^2\left(a+b\right)+a^2x^2+b^2y^2+c^2z^2\)
=\(\left(ax^2+by^2+cz^2\right)\left(a+b+c\right)\)
vậy A=a+b+c
\(\frac{\left(ax+by+cz\right)^2}{x^2+y^2+z^2}=a^2+b^2+c^2\)
\(\left(ax+by+cz\right)^2=\left(x^2+y^2+z^2\right)\left(a^2+b^2\right)+c^2\)
Khai triển và rút gọn ta được:
\(2abxy+2acxz+2bcyz=a^2y^2+a^2z^2+b^2x^2+b^2z^2+c^2x^2+c^2y^2\)
Gom các hạng tử lai thành hằng đẳng thức:
\(\left(ay-bx\right)^2+\left(az-cx\right)^2+\left(cy-bz\right)^2=0\)
Mà bình phương của các số thì \(\ge\)0 nó chỉ bằng 0 khi và chỉ khi từng hạng tử =0
nên: \(\hept{\begin{cases}ay-bx=0\\az-cx=0\\cy-bz=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}ay=bx\rightarrow\frac{a}{x}=\frac{b}{y}\\az=cx\rightarrow\frac{a}{x}=\frac{c}{z}\\cy=bz\rightarrow\frac{c}{z}=\frac{b}{y}\end{cases}}}\)
=>Đpcm
mk ms hk lp 6 nên ko bít làm !! Sorry
toán hại não xàm qá làm dc mk chết nhờ thiên tài bày ch