Cho đoạn thẳng BC và 1 điểm D nắm giữa B và C. Về cùng một nửa mặt phẳng bờ chứa BC vẽ các tam giác đều BDE và CDF. Gọi P và Q lần lượt là trung điểm của BF và CE.
CMR: Tam giác PDQ đều
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
đáp án là 8 giờ nha bạn ! câu hỏi hay quá, cảm ơn bạn chia sẻ!
Lần gặp nhau thứ nhất cách B là 12 km => ô tô thứ nhất đi được 30 - 12 = 18 km; ô tô thứ hai đi được 12 km kể từ lúc bắt đầu xuất phát
Vì trong cùng 1 khoảng thời gian, quãng đường tỉ lệ thuận với vận tốc nên
tỉ số vận tốc ô tô thứ nhất / vận tốc ô tô thứ hai = 18/12 = 3/2
C A B D
Tổng quãng đường 2 ô tô đi được khi gặp nhau lần thứ hai là: 3 lần quãng đường AB = 3.30 = 90 km
Mà tỉ số quãng đường ô tô thứ nhất đi được/ quãng đường ô tô thứ hai đi được = tỉ số vận tốc 2 xe = 3/2
=> quãng đường ô tô thứ hai đi được là: 90 : (3 + 2) x 2 = 36 km
Khoảng cách từ D đến A là 36 - 30 = 6 km
ĐS:...
Lần gặp nhau thứ nhất cách B là 12 km
=> Ô tô thứ nhất đi được
30 - 12 = 18 (km);
Ô tô thứ hai đi được 12 km kể từ lúc bắt đầu xuất phát
Vì trong cùng 1 khoảng thời gian, quãng đường tỉ lệ thuận với vận tốc nên
Tỉ số vận tốc ô tô thứ nhất / vận tốc ô tô thứ hai bằng 18/12 = 3/2
Tổng quãng đường 2 ô tô đi được khi gặp nhau lần thứ hai là:
3 . AB = 3.30 = 90 km
Mà tỉ số quãng đường ô tô thứ nhất đi được chia quãng đường ô tô thứ hai đi được = tỉ số vận tốc 2 xe = 3/2
=> quãng đường ô tô thứ hai đi được là:
90 : (3 + 2) x 2 = 36 (km)
Khoảng cách từ D đến A là
36 - 30 = 6 (km)
Vậy.........................
Đặt \(A=\frac{x}{a+2b+c}=\frac{y}{2a+b-c}=\frac{z}{4a-4b+c}\)
Ta có: \(A=\frac{x}{a+2b+c}=\frac{2y}{4a+2b-2c}=\frac{z}{4a-4b+c}=\frac{x+2y+z}{a+2b+c+4a+2b-2c+4a-4b+c}=\frac{x+2y+z}{9a}\)
\(A=\frac{2x}{2a+4b+2c}=\frac{y}{2a+b-c}=\frac{z}{4a-4b+c}=\frac{2x+y-x}{2a+4b+2c+2a+b-c-4a+4b-c}=\frac{2x+y-x}{9b}\)
\(A=\frac{4x}{4a+8b+4c}=\frac{4y}{8a+4b-4c}=\frac{z}{4a-4b+c}=\frac{4x-4y+z}{4a+8b-8a-4b+4c+4a-4b+c}=\frac{4x-4y+z}{9c}\)
=>\(A=\frac{x+2y+z}{9a}=\frac{2x+y-z}{9b}=\frac{4x-4y+z}{9c}\)
=>\(\frac{x+2y+z}{9a}=\frac{2x+y-z}{9b}=\frac{4x-4y+z}{9c}\)
=>\(\frac{x+2y+z}{a}=\frac{2x+y-z}{b}=\frac{4x-4y+z}{c}\)
=>\(\frac{a}{x+2y+z}=\frac{b}{2x+y-z}=\frac{c}{4x-4y+z}\)
=>ĐPCM
ui con mạng của nhà mik ngon quá, mất kết nối liên tục -_-
Dịch: Tìm số nguyên tố p sao cho tồn tại số nguyên dương a; b sao cho \(\frac{1}{p}=\frac{1}{a^2}+\frac{1}{b^2}\)
Vì \(\frac{1}{p}=\frac{1}{a^2}+\frac{1}{b^2}\) => (a2 + b2).p = a2.b2 (*) => a2b2 chia hết cho p => a2 chia hết cho p hoặc b2 chia hết cho p
+) Nếu a2 chia hết cho p ; p là số nguyên tố => a chia hết cho p => a2 chia hết cho p2 => a2 = k.p2 ( k nguyên dương)
Thay vào (*) ta được (a2 + b2) . p = k.p2.b2 => a2 + b2 = kp.b2 => a2 + b2 chia hết cho p => b2 chia hết cho p
=> b chia hết cho p
+) Khi đó, đặt a = m.p; b = n.p . thay vào \(\frac{1}{p}=\frac{1}{a^2}+\frac{1}{b^2}\) ta được: \(\frac{1}{p}=\frac{1}{m^2p^2}+\frac{1}{n^2p^2}\)
=> \(\frac{1}{p}=\frac{1}{p^2}\left(\frac{1}{m^2}+\frac{1}{n^2}\right)\)=> \(\frac{1}{m^2}+\frac{1}{n^2}=p\)
+) Vì p là số nguyên tố nên p > 2 . mà a; b nguyên dương nên m; n nguyên dương => m; n > 1 => \(\frac{1}{m^2}+\frac{1}{n^2}\le1+1=2\)
=> p = 2 và \(\frac{1}{m^2}+\frac{1}{n^2}=2\) => m = n = 1
Vậy p = 2 và a = b = 2
Góc BDF=góc EDC=1200
Tam giác BDF = tam giác EDC (c-g-c) do đó BF = CE
Vì BF = CE mà P là Trung điểm của BF, Q là Trung điểm của CE
Tam giác BDF = tam giác EDC theo trên , do đó:
góc PED = góc QCD
tam giác PED = tam giác QCD ( c-g-c ) => DP=DQ và góc PDE = góc QCD, do đó
góc PDQ = goc PDF+ goc FDQ= góc FDQ+ góc QDC= góc FDC = 600
Tam giác PDQ có DP = DQ và góc PDQ = 60 0 nên là tam giác đều.
sợ ma mắng, ko nói nữa ~~