Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
ta có: S = 3 + 3^2 + 3^3 + ...+3^1997 + 3^1998
S = (3 + 3^2 + 3^3) + (3^4+3^5+3^6) + ...+ ( 3^1996 + 3^1997 + 3^1998)
S = 3.(1+3+3^2) + 3^4.(1+3+3^2) + ...+ 3^1996.(1+3+3^2)
S = 3.13 + 3^4.13 + ...+ 3^1996.13
S = 13.(3 + 3^4 + 3^1996) chia hết cho 13 (1)
ta có: S = 3 + 3^2 + 3^3+...+3^1997+3^1998
S = (3+3^2) + (3^3+3^4) +...+(3^1997+3^1998)
S = 3.(1+3) + 3^3.(1+3)+...+3^1997.(1+3)
S = 3.4 +3^3.4 +...+3^1997.4
S = 4.(3+3^3 + ...+ 3^1997) chia hết cho 4
=> S chia hết cho 2 (2)
Từ (1);(2) => S chia hết cho 13.2 = 26
=> S chia hết cho 26
Ta có : S = 3 + 32 + 33 + ... + 31997 + 31998 .
=> S = ( 3 + 32 ) + ( 33 + 34 ) + ... + ( 31997 + 31998 ) .
=> S = 12 . ( 1 + 32 + 34 + ... + 31996 ) ⋮ 2 .
và S = 3 + 32 + 33 + ... + 31997 + 31998 .
=> S = ( 3 + 32 + 33 ) + ( 34 + 35 + 36 ) + ... + ( 31996 + 31997 + 31998 ) .
=> S = 39 . ( 1 + ... + 31995 ) ⋮ 13 .
Vì 16 = 13 . 2 và ( 2 , 13 ) = 1 nên S ⋮ 26 .
Vậy S ⋮ 26
b) 230 và 320
Ta có :
230 = ( 23 )10 = 810
320 = ( 32 )10 = 910
Vì 8 < 9 Nên 230 < 320
c) 1020 và 9010
Ta có :
1020 = ( 102 )10 = 10010
Vì 10010 > 9010
Nên 1020 > 9010