K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

31 tháng 12 2015

Câu 1 : x+1=1 => x = 0 => pt trên =-1 loại

              x+1 = 3 => x= 2 => 2y-1=3 => y=2

vậy x=2;y=2

câu 2 : 2x-1 = 1 > x = 1 ;  y +4=7 => y=3

           2x-1 = 7 => x=4 ; y +7 = 1 => y = -6 loại

vậy x=1, y=3 v

31 tháng 12 2015

Câu 4  tương tự x=0 y=3

 

16 tháng 1 2020

n+13 chia hết cho n+2

DD
21 tháng 6 2021

1) \(\left(x-4\right)\left(y+1\right)=8\)

Do \(y\)là số tự nhiên nên \(y+1\ge1\)nên 

ta có bảng giá trị: 

x-41248
y+18421
x56812
y7310

2) \(\left(2x+3\right)\left(y-2\right)=15\)

Có \(x\)là số tự nhiên nên \(2x+3\ge3\). Ta xét bảng giá trị: 

2x+33515
y-2531
x016
y793

3) \(xy+2x+y=12\)

\(\Leftrightarrow x\left(y+2\right)+y+2=14\)

\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(y+2\right)=14\)

Tiếp tục bạn làm tương tự 1) và 2).

4) \(xy-x-3y=4\)

\(\Leftrightarrow y\left(x-3\right)-x+3=7\)

\(\Leftrightarrow\left(x-3\right)\left(y-1\right)=7\)

Tiếp tục bạn làm tương tự 1) và 2). 

30 tháng 3 2020

Mọi người giúp em với ạ

Bài tập này em chưa hiểu nên hỏi

Mong mọi người giúp:((

30 tháng 3 2020

1) x/5 = -12/10

\(x.10=5.\left(-12\right)\)

\(10x=\left(-60\right)\)

\(x=-6\)

2) (x + 1)/2 = x/3

\(3\left(x+1\right)=2x\)

\(3x+3=2x\)

\(3x-2x=3\)

\(x=3\)

3) (1 - 2x)/9 = 1/ (1- 2x)

\(\left(1-2x\right).\left(1-2x\right)=9.1\)

\(\left(1-2x\right)^2=\left(\pm3\right)^2\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}1-2x=3\\1-2x=-3\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x=-2\\2x=4\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}x=1\\x=2\end{cases}}}\)

4) 4/5 = 12/x = y/20 = 8.(y -x)/z

\(\frac{4}{5}=\frac{12}{x}\Leftrightarrow4x=60\Leftrightarrow x=15\)

\(\frac{4}{5}=\frac{y}{20}\Leftrightarrow y5=80\Leftrightarrow y=16\)

\(\frac{4}{5}=\frac{8.\left(y-x\right)}{z}\Leftrightarrow\frac{4}{5}=\frac{8}{z}\Leftrightarrow4z=40\Leftrightarrow z=10\)

Vậy \(x=15;y=16;z=10\)

chúc bạn học tốt

28 tháng 3 2020

\(x+\frac{1}{2}=\frac{x}{3}\)

\(\Rightarrow3x+\frac{3}{2}=x\)

\(\Rightarrow x-3x=\frac{3}{2}\)

\(\Rightarrow-2x=\frac{3}{2}\)

\(\Rightarrow x=\frac{3}{2}:-2\)

\(\Rightarrow x=\frac{3}{2}.-\frac{1}{2}\)

\(\Rightarrow x=-\frac{3}{4}\)

Vậy \(x=-\frac{3}{4}\)

28 tháng 3 2020

\(x+\frac{1}{2}=\frac{x}{3}\)

\(x=\frac{x}{3}-\frac{1}{2}\)

\(\frac{6x}{6}=\frac{2x}{6}-\frac{3}{6}\)

\(\Rightarrow6x=2x-3\)

\(6x-2x=3\)

\(4x=3\)

\(x=\frac{3}{4}\)

\(\frac{1-2x}{9}=\frac{1}{1-2x}\)

\(\Rightarrow\left(1-2x\right).\left(1-2x\right)=1.9\)

\(\Rightarrow\left(1-2x\right)^2=\left(\pm3\right)^2\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}1-2x=3\\1-2x=-3\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x=-2\\2x=4\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}x=-1\\x=2\end{cases}}}\)

\(\frac{4}{5}=\frac{12}{x}=\frac{y}{20}=\frac{8.\left(y-x\right)}{z}\)

\(\Rightarrow\frac{4}{5}=\frac{12}{x}\)

\(4x=60\)

\(x=15\)

\(\frac{4}{5}=\frac{y}{20}\)

\(y5=80\)

\(y=16\)

\(\frac{4}{5}=\frac{8\left(y-x\right)}{z}\Leftrightarrow\frac{4}{5}=\frac{8.\left(80-15\right)}{z}\Leftrightarrow\frac{4}{5}=\frac{520}{z}\)

\(\Leftrightarrow4z=2600\)

\(z=650\)

Vậy ... ( bạn tự kết luận nhé )

chúc bạn học tốt !!!

28 tháng 3 2020

1, \(\frac{x+1}{2}=\frac{x}{3}\)

<=> 3(x+1)=2x

<=> 3x+3-2x=0

<=> x+3=0

<=> x=-3

2, \(\frac{1-2x}{9}=\frac{1}{1-2x}\left(x\ne\frac{1}{2}\right)\)

<=> (1-2x)2=9

<=> \(\orbr{\begin{cases}1-2x=3\\1-2x=-3\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x=-2\\2x=4\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}x=-1\\x=2\end{cases}}\left(tmđk\right)}\)

Vậy x={-1;2}

26 tháng 10 2021

x254n3jsm3,s3333

24 tháng 3 2020

\(\frac{8}{5}=\frac{-12}{x}\left(x\ne0\right)\)\(\Leftrightarrow8x=-60\)\(\Leftrightarrow x=\frac{-60}{8}=\frac{-15}{2}\)(tmđk)

\(\frac{x-1}{-4}=\frac{-4}{x-1}\left(x\ne1\right)\)\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)^2=16\)\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-1=4\\x-1=-4\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=5\left(tm\right)\\x=-3\left(tm\right)\end{cases}}}\)

24 tháng 3 2020

\(\frac{8}{5}=\frac{-12}{x}\)

\(\Rightarrow8x=-60\)

        \(x=-60:8\)

        \(x=-7,5\)

Vậy x=-7,5

\(\frac{x-1}{-4}=\frac{-4}{x-1}\)

\(\Rightarrow\left(x-1\right)^2=16\)

     \(\left(x-1\right)^2=4^2\)

 \(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-1=4\\x-1=-4\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=4+1=5\\x=-4+1=-3\end{cases}}\)

vậy x=5 hoặc x=-3