K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

27 tháng 2 2020

y = f(x) = x- 3

y = f(x) = -4- 3

y = f(x) = - 16 - 3

y = f(x) = - 19

Vì f(x)=-4=>x=-4

Ta có: y=f(x)=x2-3

=>y=(-4)2-3

      =16-3=13

Vậy y=13

9 tháng 4 2016

1/a, f(x) - g(x) + h(x) = x3 - 2x2 + 3x +1 - x3 - x + 1 +2x2 - 1

=(x3 - x3) + (-2x2 + 2x2) + (3x - x) + (1 + 1 - 1)

=2x + 1

b, f(x) - g(x) + h(x) = 0

<=> 2x + 1 = 0

<=> 2x = -1

<=> x = -1/2

Vậy x = -1/2 là nghiệm của đa thức f(x) - g(x) + h(x)

2/ a, 5x + 3(3x + 7)-35 = 0

<=> 5x + 9x + 21 - 35 = 0

<=> 14x - 14 = 0

<=> 14(x - 1) = 0

<=> x-1 = 0 

<=> x = 1

Vậy 1 là nghiệm của đa thức 5x + 3(3x + 7) -35

b, x2 + 8x - (x2 + 7x +8) -9 =0

<=> x2 + 8x - x2 - 7x - 8 - 9 =0

<=> (x2 - x2) + (8x - 7x) + (-8 -9)

<=> x - 17 = 0

<=> x =17

Vậy 17 là nghiệm của đa thức x2 + 8x -(x2 + 7x +8) -9

3/ f(x) = g (x) <=> x3 +4x2 - 3x + 2 = x2(x + 4) + x -5

<=> x3 +4x2 - 3x + 2 = x3 + 4x2 + x - 5 

<=> -3x + 2 = x - 5

<=> -3x = x - 5 - 2 

<=> -3x = x - 7

<=>2x = 7

<=> x = 7/2 

Vậy f(x) = g(x) <=> x = 7/2

4/ có k(-2) = m(-2)2 - 2(-2) +4 = 0

=>  4m + 4 + 4 = 0

=> 4m + 8 = 0

=> 4m = -8

=> m = -2

7 tháng 4 2017

mk ngại làm lắm

17 tháng 12 2017

gúp mik cái
chiều mik học rồi

Mọi người giúp em/ mình mấy bài này được ko ạ, cảm ơn nhìu ạ ^_^ :3 <3 ^3^ :>Bài 1: Xác định a và b để nghiệm của f(x) = (x-3)(x-4) cũng là nghiệm của g(x)= x2 - ax +bBài 2: Các số x,y (x,y khác 0) thoả mãn các điều kiện x2y +5= -3 và xy2 -7= 1 . Tìm x,yBài 3: Cho đa thức f(x) = x2 +4x -5a) Số -5 có phải nghiệm của đa thức f(x) ko?b) Viết tập hợp S tất cả các nghiệm của f(x)Bài 4: Thu gọn rồi tìm...
Đọc tiếp

Mọi người giúp em/ mình mấy bài này được ko ạ, cảm ơn nhìu ạ ^_^ :3 <3 ^3^ :>

Bài 1: Xác định a và b để nghiệm của f(x) = (x-3)(x-4) cũng là nghiệm của g(x)= x2 - ax +b

Bài 2: Các số x,y (x,y khác 0) thoả mãn các điều kiện x2y +5= -3 và xy2 -7= 1 . Tìm x,y

Bài 3: Cho đa thức f(x) = x2 +4x -5

a) Số -5 có phải nghiệm của đa thức f(x) ko?

b) Viết tập hợp S tất cả các nghiệm của f(x)

Bài 4: Thu gọn rồi tìm nghiệm của các đa thức sau:

a) f(x) = x(1-2x) + (2x -x +4)

b) g(x)= x(x-5) -x(x+2) +7x

c) h(x) = x(x-1) +1

Bài 5: Cho 

f(x)=x-101x7+101x6-101x5+...+101x2 -101x +25 . Tính f(100)

Bài 6: Cho f(x) = ax+ bx +c . Biết 7a +b = 0

Hỏi f(10) , f(-3) có thể là số âm ko?

Bài 7: Tam thức bậc hai là đa thức có dạng f(x) = ax2+ bx +c với a,b,c là hằng số khác 0

Hãy xác định các hệ số a,b biết f(1)=2;f(3)=8

Bài 8: Cho f(x)= ax+ 4x(x -1) +8 

g(x) = x3 -4x(bx +1) +c -3

trong đó a,b,c là hăngf . Xác định a,b,c để f(x) = g(x)

Bài 9: Cho f(x) = 2x+ ax +4 ( a là hằng)

g(x)= x2 -5x - b ( b là hằng)

Tìm các hệ số a,b sao cho f(1)=g(2) ;f(-1)= f(5)

 

 

 

1

rtyuiytre

a)+)\(f\left(x\right)=3x^4-5x^3-x^2+1007\)

\(\Rightarrow f\left(x\right)=\left(3x^2-5x-1\right)x^2+1007\)

+)\(g\left(x\right)=2x^4+3x^3-1007\)

\(\Rightarrow g\left(x\right)=\left(2x^2+3x\right)x^2-1007\)

\(\Rightarrow f\left(x\right)-g\left(x\right)-2014=\left[\left(3x^2-5x-1\right)x^2+1007\right]-\left[\left(2x^2+3x\right)x^2-1007\right]-2014\)

\(f\left(x\right)-g\left(x\right)-2014=\left(3x^2-5x-1\right)x^2+1007-\left(2x^2+3x\right)x^2+1007-2014\)

\(f\left(x\right)-g\left(x\right)-2014=\left[\left(3x^2-5x-1\right)-\left(2x^2+3x\right)\right]x^2+\left(1007+1007-2014\right)\)

\(f\left(x\right)-g\left(x\right)-2014=3x^2-5x-1-2x^2-3x\)

\(\Rightarrow f\left(x\right)-g\left(x\right)-2014=x^2-2x-1=\left(x-1\right)^2\)

b)\(2014+g\left(x\right)-h\left(x\right)=f\left(x\right)\)

\(\Rightarrow-h\left(x\right)=f\left(x\right)-g\left(x\right)-2014\)

\(\Rightarrow-h\left(x\right)=\left(x-1\right)^2\)

\(\Rightarrow h\left(x\right)=-\left[\left(x-1\right)^2\right]\)

Chúc bạn học tốt

30 tháng 3 2016

a)f(x)+h(x)=g(x)=>h(x)=g(x)-f(x)

g(x)-f(x)=(x4-x3+x2+5)-(x4-3x2+x-1)

           =x4-x3+x2+5-x4+3x2-x+1

           =(x4-x4)-x3+(x2+3x2)-x+(5+1)

          =-x3+4x2-x+6

b) f(x)-h(x)=g(x)

=>h(x)=f(x)-g(x)

f(x)-g(x)=(x4-3x2+x-1)-(x4-x3+x2+5)

          =x4-3x2+x-1-x4+x3-x2-5

          =(x4-x4)+x3+(-3x2-x2)+x+(-1-5)

           =x3-4x2+x-6

14 tháng 5 2015

f(x) = 4    => (x - 4) - 3(x+1) = 4

              => x - 4 - 3x + 3 = 4

              => x - 4 - 3x + 3 - 4 = 0

              => x - 3x - 5     = 0

              => x - 3x = 5

              =>  x ( 1 - 3 ) = 5

               =>  -2x = 5

              => x = 5/-2 = -2,5

câu 3 là vô số nghiệm mà, Như

10 tháng 12 2017

a, y=f(x) = 3x +5

f(1)=3*1+5 =8

f(-2/3)=3*(-2/3)+5=3

đúng tick cho mk nha

21 tháng 12 2016

\(x=+-\sqrt{2}\)