Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\frac{2}{7}:y=\frac{10}{21}.\frac{9}{14}\)
\(\frac{2}{7}:y=\frac{15}{49}\)
\(y=\frac{2}{7}:\frac{15}{49}\)
\(y=\frac{2}{7}.\frac{49}{15}\)
\(y=\frac{14}{15}\)
\(y-\frac{1}{3}=\frac{10}{21}:\frac{15}{28}\)
\(y-\frac{1}{3}=\frac{10}{21}.\frac{28}{15}\)
\(y-\frac{1}{3}=\frac{8}{9}\)
\(y=\frac{8}{9}+\frac{1}{3}\)
\(y=\frac{8}{9}+\frac{3}{9}\)
\(y=\frac{11}{9}\)
a) Ta có : \(y-\frac{1}{3}=\frac{10}{21}\div\frac{15}{28}\)
\(\Rightarrow\) \(y-\frac{1}{3}=\frac{8}{9}\)
\(\Rightarrow\) \(y\) \(=\frac{8}{9}+\frac{1}{3}\)
\(\Rightarrow\) \(y\) \(=\frac{11}{9}\)
Vậy \(y=\frac{11}{9}\)
b) Ta có : \(\frac{2}{7}\div y=\frac{10}{21}\times\frac{9}{14}\)
\(\Rightarrow\) \(\frac{2}{7}\div y=\frac{15}{49}\)
\(\Rightarrow\) \(y=\frac{2}{7}\div\frac{15}{49}\)
\(\Rightarrow\) \(y=\frac{14}{15}\)
Vậy \(y=\frac{14}{15}\)
Cbht !!!
A = ( 15 : x + 15 * x ) + 2009 * y
= 30 * x + 2009 * y
Thay x = 1 và y = 0 vào A ta có :
A = 30 x 1 + 2009 x 0
= 30 + 2009
= 2039
B = y : ( 119 * x + 4512 ) + ( 756 : x - y )
Thay x = 1 và y = 0 vào B ta có :
B = 0 : ( 119 x 1 + 4512 ) + ( 756 : 1 - 0 )
= 0 + 756
= 756
C = ( 10 + y ) : ( 10 - y ) - x + 10 * x - 10 : x + y
Thay x = 1 và y = 0 vào C ta có :
C = ( 10 + 0 ) : ( 10 - 0 ) - 1 + 10 x 1 - 10 : 1 + 0
= 10 : 10 - 1 + 10 - 10
= 1 - 1 + 10 - 10
= 0
y - \(\dfrac{2}{3}\) = \(\dfrac{3}{10}\) y + \(\dfrac{3}{4}\) = \(\dfrac{10}{3}\)
y = \(\dfrac{3}{10}\) + \(\dfrac{2}{3}\) y = \(\dfrac{10}{3}\) - \(\dfrac{3}{4}\)
y = \(\dfrac{29}{30}\) y = \(\dfrac{31}{12}\)
=>( y - 1/2 )+( y - 1/6 )+...+( y- 1/90 ) = 1
=>y + y+.. + y - 1/2 - 1/6-...- 1/90 = 1
=>y + y+..+ y - 1/(1x2) - 1/(2x3) - 1/(3x4)-...- 1/(9x10) = 1
=> 9y -( 2-1)/(1x2) - (3-2)/(2x3)-...- (10-9)/(9x10) = 1
=>9y- 2/(1x2) + 1(1x2) - 3/(2x3) + 2/(2x3)-...- 10/(9x10) + 9(9x10) = 1
=> 9y- 1 + 1/2 - 1/2 + 1/3-...- 1/9 + 1/10 = 1
=>9y- 1 + 1/10 = 1
=> 9y- 9/10 =1
=>y=19/90
Vậy y=19/90
a) y = 5/14 : 6/7
y = 5/12
vậy y = 5/12
b) y = 4/9 x 2/3
y = 8/27
vậy t = 8/27
c) y = 1/2 - 3/10
y = 1/5
vậy y = 1/5
d) y = 5/6 - 1/3
y = 1/2
vậy y = 1/2
y \(\times\) \(\dfrac{13}{15}\) = \(\dfrac{2}{3}\) \(\times\) \(\dfrac{7}{6}\)
y \(\times\) \(\dfrac{13}{15}\) = \(\dfrac{14}{18}\)
y \(\times\) \(\dfrac{13}{15}\) = \(\dfrac{7}{9}\)
y = \(\dfrac{7}{9}\) : \(\dfrac{13}{15}\)
y = \(\dfrac{35}{39}\)
thử lại ta có:
\(\dfrac{35}{39}\) \(\times\) \(\dfrac{13}{15}\) = \(\dfrac{7}{9}\)
\(\dfrac{2}{3}\) \(\times\) \(\dfrac{7}{6}\) = \(\dfrac{7}{9}\)
Vậy y = \(\dfrac{35}{39}\) là đúng
y x 2 + y x 3 + y x 15 + 10 = 90
y x 2 + y x 3 + y x 15 = 80
y x ( 2+ 3+ 15) = 80
y x 20 = 80
y = 80 : 20
y = 4
Học tốt