Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
P = ( xy + 1 ) ( x2y2 - xyt + 1 )
= x3y3 + 1
= \(\left(5.\frac{3}{5}\right)^3+1\)
= \(27+1\)
= 28
a)
\(A=x^2y-y+xy^2-x\)
\(A=\left(x^2y-x\right)-\left(y-xy^2\right)\)
\(A=x.\left(xy-1\right)-y.\left(1-xy\right)\)
\(A=x.\left(xy-1\right)+y.\left(xy-1\right)\)
\(A=\left(xy-1\right).\left(x+y\right)\)
Thay \(x=-5\) và \(y=2\) vào biểu thức A, ta được:
\(A=\left[\left(-5\right).2-1\right].\left[\left(-5\right)+2\right]\)
\(A=\left(-11\right).\left(-3\right)\)
\(A=33.\)
Vậy giá trị của biểu thức A tại \(x=-5\) và \(y=2\) là \(33.\)
Chúc bạn học tốt!
$a)$ \(x^{12}:\left(-x\right)^6\)
\(=x^{12}:x^6\)
\(=x^{12-6}\)
\(=x^6\)
$b) $ \(\left(-x\right)^7:\left(-x\right)^5\)
\(=\left(-x\right)^{7-5}\)
\(=\left(-x\right)^2\)
\(=x^2\)
$c)$ \(5x^2y^4:10x^2y\)
\(=\dfrac{1}{2}y^3\)
$e)$ \(\left(-xy\right)^{14}:\left(-xy\right)^7\)
\(=\left(-xy\right)^{14-7}\)
\(=\left(-xy\right)^7\)
Các câu còn lại tương tự nha bạn!
\(\frac{y^2}{x^2+xy}+\frac{xy}{x^2+xy}\)
\(=\frac{y^2+xy}{x^2+xy}\)
\(=\frac{y\left(x+y\right)}{x\left(x+y\right)}=\frac{y}{x}\)