Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a, \(\frac{x+3}{y+4}=\frac{3}{4}\)
\(< =>\frac{x+3}{3}=\frac{y+4}{4}< =>\frac{x}{3}+1=\frac{y}{4}+1\)
\(< =>\frac{x}{3}=\frac{y}{4}\)
Theo tinh chat cua day ti so bang nhau ta co
\(\frac{x}{3}=\frac{y}{4}=\frac{x+y}{3+4}=\frac{21}{7}=3\)
\(=>\hept{\begin{cases}x=3.3=9\\y=4.3=12\end{cases}}\)
a)
\(\frac{x+3}{y+4}=\frac{3}{4}\)
\(\Leftrightarrow\frac{x+3}{3}=\frac{y+4}{4}\)
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau :
\(\frac{x+3}{3}=\frac{y+4}{4}=\frac{x+y+3+4}{3+4}=\frac{28}{7}=4\)
Do đó
\(\frac{x+3}{3}=4\Rightarrow x+3=12\Rightarrow x=9\)
\(\frac{y+4}{4}=4=>y+4=16\Rightarrow y=12\)
\(\frac{3}{x}+\frac{4}{3}=\frac{5}{6}\)
\(\frac{3}{x}=\frac{5}{6}-\frac{4}{3}\)
\(\frac{3}{x}=\frac{-1}{2}\)
\(\Rightarrow3.2=\left(-1\right).x\)
\(\Rightarrow6=\left(-1\right).x\)
\(\Rightarrow x=6:\left(-1\right)\)
\(\Rightarrow x=-6\)
\(\frac{x}{2}-\frac{2}{y}=\frac{1}{2}\)
\(\Rightarrow\frac{x}{2}-\frac{1}{2}=\frac{2}{y}\)
\(\Rightarrow\frac{x-1}{2}=\frac{2}{y}\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x-1=2\\2=y\end{cases}\Rightarrow}\hept{\begin{cases}x=3\\y=2\end{cases}}\)
\(b,\frac{3}{x}+\frac{4}{3}=\frac{5}{6}\)
\(\Rightarrow\frac{3}{x}=\frac{5}{6}-\frac{4}{3}\)
\(\Rightarrow\frac{3}{x}=\frac{5}{6}-\frac{8}{6}\)
\(\Rightarrow\frac{3}{x}=\frac{-3}{6}\)
\(\Rightarrow x\cdot(-3)=18\Rightarrow x=-6\)
ta có \(x=-\frac{1}{8}=-\frac{2}{16}=-2.\frac{1}{16}\)
\(y=\frac{2}{-7}=-\frac{2}{7}=-2.\frac{1}{7}\)
Suy ra \(x>y\)
x/y = 2/7
=> x . 7 = 2 . y
=> x thuộc { 2 ; -2 }
=> y thuộc { 7 ; -7 }
+> Nếu x = 2 thì y = 7
+>Nếu x = -2 thì y = -7
+> Nếu x = 2 thì y = -7
+> Nếu x = -2 thì y = 7
Vậy _____
1/x + y/2 = 5/8
=> 1/x + (4y)/8 = 5/8
=> 4y thuộc { 4 ; -4 }
=> y thuộc { 1 ; -1 }
Với y = 1 => 1/x + y/2 = 1/x + 1/2 = 1/x + 4/8 = 5/8
=> x = 8
Với y = -1 => 1/x + y/2 = 1/x + (-1)/2 = 1/x + (-4)/8 = 5/8
=> 1/x = 5/8 - (-4)/8 = 9/8
=> 1/x = 9/(9x)
Mà 8 không chia hết cho 9 => Không tồn tại x với y = -1
Vậy y = 1 và x = 8
\(\frac{2}{3}x-\frac{3}{2}x=\frac{5}{12}\)
\(\frac{-5}{6}x=\frac{5}{12}\)
\(x=\frac{-1}{2}\)
Vậy ...
a)\(x=2;y=6\)\(x=2;y=6\)X=2 ; Y=6
b)X=8 ; Y=4
Còn về lời giải thì c đây ko bít đâu. Mò đấy!
Cho dù ko phải nam tử hán thì ns cx phải giữ lời
Nhớ k c nha.
Thui chết , lỡ bấm linh tinh.
Phần a phải là:
X=2; Y=6