Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
nếu hệ số tỉ lệ bằng 4 thì mk làm như này:
x=4.y
=>4x+x= 4y + 4x
5x = 4(y+x)
x+y= \(\frac{5.x}{4}\)
x+y = \(\frac{5}{4}\).x
vậy x+y tỉ lệ thuận với nhau theo hệ số tỉ lệ \(\frac{5}{4}\)
vì x tỉ lệ thuận với y theo hệ số 3 nên x=4y
suy ra x+y =4y+y=5y
do đó x+y theo hệ số tỉ lệ là 5y=x suy ra; y=1/5x
vậy hệ số tỉ lệ của x+y với x là 1/5
z tỉ lệ thuận với y theo hệ số tỉ lệ k nên ta có z = ky.
y tỉ lệ thuận với x theo hệ số tỉ lệ h nên ta có y = hx.
Do đó z = ky = k(hx) = (kh)x
Vậy z tỉ lệ thuận với x theo hệ số tỉ lệ kh
z tỉ lệ thuận với y theo hệ số tỉ lệ k nên ta có z = ky.
y tỉ lệ thuận với x theo hệ số tỉ lệ h nên ta có y = hx.
Do đó z = ky = k(hx) = (kh)x
Vậy z tỉ lệ thuận với x theo hệ số tỉ lệ kh
\(\frac{x}{y}=\frac{1}{3};\frac{x}{z}=3\)
\(\frac{x}{y}:\frac{x}{z}=\frac{1}{9}\)
\(\frac{z}{y}=\frac{1}{9}\)
Vậy z tỉ lệ nghịch với y và hệ số tỉ lệ bằng \(\frac{1}{9}\)
Vì y tỉ lệ ngịch với x theo hệ số tỉ lệ là \(\frac{1}{2}\)\(\Rightarrow xy=\frac{1}{2}\)(1)
Vì x tỉ lệ thuận với z theo hệ số tỉ lệ là \(\frac{2}{3}\)\(\Rightarrow x=\frac{2}{3}z\)(2)
They (2) vào (1) ta được \(\frac{2}{3}.z.y=\frac{1}{2}\)\(\Rightarrow yz=\frac{1}{2}:\frac{2}{3}=\frac{3}{4}\)
Vậy y tỉ lệ nghịch với z theo hệ số tỉ lệ là \(\frac{3}{4}\)
z tỉ lệ thuận với y theo hệ số tỉ lệ k nên ta có z = ky.
y tỉ lệ thuận với x theo hệ số tỉ lệ h nên ta có y = hx.
Do đó z = ky = k(hx) = (kh)x
Vậy z tỉ lệ thuận với x theo hệ số tỉ lệ kh.
Ta có: z = ky
y = hx
=> z = k.hx
=> z = (kh).x
Vậy z tỉ lệ thuận với x theo hệ số tỉ lệ là kh
y tỉ lệ thuận với x theo hệ số tỉ lệ là 16 nên y = 16x
y = 8/3 => 16x = 8/3 => x = 8/3 : 16 = 1/6
ĐS:..