\((x+y)^2-(x-y)^2 \)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

9 tháng 10 2020

(x + y)2 - (x - y)2

= [(x + y) - (x - y)].[(x + y) + (x - y)]

= 2x.2y

= 2xy

9 tháng 10 2020

= 4xy nhé

6 tháng 6 2017

Ta có:

\(\left(a+b+c\right)^2=\left(a+b\right)^2+2\left(a+b\right)c+c^2\)

\(=a^2+2ab+b^2+2ac+2bc+c^2\)

\(=a^2+b^2+c^2+2\left(ab+bc+ca\right)\) \(\Rightarrowđpcm\)

6 tháng 6 2017

Đề câu b max hư cấuoho

28 tháng 6 2017

b)

Gửi câu trả lời c

a)x^2+y^2=5 

<=> (x+y)^2- 2xy = 5 
<=> 9-2xy=5 
suy ra xy=2 
mà x+y=3 
Do đó x=1, y=2 hoặc x=2, y=1 
Vậy x^3+y^3=1^3+2^3=2^3+1^3=9

\(1.\)

\(4x^2-12x+9\)

\(=\left(2x\right)^2-12x+3^2=\left(2x-3\right)^2\)

\(2.\)

\(7x^2-7xy-5x+5y\)

\(=7x\left(x-y\right)-5\left(x-y\right)\)

\(\left(7x-5\right)\left(x-y\right)\)

\(3.\)

\(x^3-9x\)

\(=x\left(x^2-9\right)\)

\(=x\left(x-3\right)\left(x+3\right)\)

\(4.\)

\(5x\left(x-y\right)-15\left(x-y\right)\)

\(=\left(5x-15\right)\left(x-y\right)\)

\(=5\left(x-3\right)\left(x-y\right)\)

\(5.\)

\(2x^2+x\)

\(=2x\left(x+1\right)\)

\(6.\)

\(x^3+27\)

\(=\left(x+3\right)\left(x^2-3x+9\right)\)

\(7.\)

\(2x^2-4xy+2y^2-32\)

\(=2\left(x^2-2xy+y^2-16\right)\)

\(=2\left[\left(x^2-2xy+y^2\right)-16\right]\)

\(=2\left[\left(x-y\right)^2-4^2\right]\)

\(=2\left(x-y+4\right)\left(x-y-4\right)\)

\(8.\)

\(x^3-4x-3x^2+12\)

\(=\left(x-3\right)\left(x-2\right)\left(x+2\right)\)

\(9.\)

\(2x+2y+x^2-y^2\)

\(=2\left(x+y\right)+\left(x-y\right)\left(x+y\right)\)

\(=\left(x+y\right)\left(x-y+2\right)\)

\(10.\)

\(x^2y-2xy+y\)

\(=y\left(x^2-2x+1\right)\)

\(=y\left(x-1\right)^2\)

\(11.\)

\(y^2+2y\)

\(=y\left(y+2\right)\)

\(12.\)

\(y^2-x^2-6y-6x\)

\(=\left(y-x\right)\left(y+x\right)-6\left(y+x\right)\)

\(=\left(y+x\right)\left(y-x-6\right)\)

\(13.\)

\(x^3-3x\)

\(=x\left(x^2-3\right)\)

\(=x\left(x-\sqrt{3}\right)\left(x+\sqrt{3}\right)\)

\(14.\)

\(2x-xy+2z-yz\)

\(=x\left(2-y\right)+z\left(2-y\right)\)

\(=\left(2-y\right)\left(x+z\right)\)

Xong

4 tháng 7 2018

cảm ơn nhiều lắm

18 tháng 9 2019

Câu 1:

\(\frac{1}{2}\)x2 . ( 2x + y) (2x - y)

= \(\frac{1}{2}\)x2 . (4x2 - y2)

= 2x4 - y2

11 tháng 6 2018

Bạn làm bài kiểm tra hả sao nhiều bài tek. Mk làm mất khá nhiều tg luôn đó Ôn tập cuối năm phần số họcÔn tập cuối năm phần số họcÔn tập cuối năm phần số họcÔn tập cuối năm phần số học

11 tháng 6 2018

Có một số câu thì mình không làm được. Mong bạn thông cảm!!!

Ôn tập cuối năm phần số họcÔn tập cuối năm phần số học