K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

Ta có :

\(x-3y=\frac{1}{2}=0,5\)

\(\frac{x}{y}=\frac{1}{3}\Rightarrow\frac{x}{1}=\frac{y}{3}\)

Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau , ta có :

\(\frac{x}{1}=\frac{y}{3}=\frac{3y}{9}=\frac{x-3y}{1-9}=\frac{0,5}{-8}=\frac{-1}{16}\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=\frac{-1}{16}.1=\frac{-1}{16}\\y=\frac{-1}{16}.9:3=\frac{-3}{16}\end{cases}}\)

16 tháng 8 2016

Mình làm một câu ví dụ thui nha

\(\frac{x}{10}=\frac{y}{6}=\frac{z}{21}=\frac{5x}{50}=\frac{y}{6}=\frac{2z}{42}=\frac{5x+y-2z}{50+6-42}=\frac{28}{14}=2\)

\(\frac{5x}{50}=2\Rightarrow x=20\)

\(\frac{y}{6}=2\Rightarrow y=12\)

\(\frac{2z}{42}=2\Rightarrow x=42\)

mấy câu khác thì tương tự

tíc mình nha bạn

18 tháng 5 2016

1.

\(\frac{x}{2}=\frac{y}{3}=>\frac{x}{10}=\frac{y}{15}\)

\(\frac{y}{5}=\frac{z}{7}=>\frac{y}{15}=\frac{z}{21}\)

=>\(\frac{x}{10}=\frac{y}{15}=\frac{z}{21}=\frac{x+y+z}{10+15+21}=\frac{92}{46}=2\)

=> x=2x10=20

y=2x15=30

z=2x21=42

18 tháng 5 2016

2.

\(\frac{x}{1}=\frac{y}{2}=\frac{z}{3}=\frac{4x-3y-2z}{4-6-6}=\frac{36}{-8}=-\frac{9}{2}\)

=> x=\(-\frac{9}{2}x1=-\frac{9}{2}\)

y=\(-\frac{9}{2}x2=-9\)

z=\(-\frac{9}{2}x3=-\frac{27}{2}\)

24 tháng 7 2019

\(3x=2y=z\Rightarrow\frac{z}{6}=\frac{x}{2}=\frac{y}{3}\)

Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau

\(\frac{z}{6}=\frac{x}{2}=\frac{y}{3}=\frac{x+y+z}{6+2+3}=\frac{99}{11}=9\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}z=54\\x=18\\y=27\end{cases}}\)

24 tháng 7 2019

\(\frac{2x}{1}=\frac{-3y}{-1}=\frac{4z}{-2}\)

áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau  ta có

\(\frac{2x}{1}=\frac{-3y}{-1}=\frac{4z}{-2}=\frac{2x-3y+4z}{1+-1-2}=\frac{48}{-2}=-24\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=-12\\y=-8\\z=-12\end{cases}}\)

10 tháng 2 2016

bài 1 : a,ta có 3/x-1 =4/y-2=5/z-3 =>  x-1/3=y-2/4=z-3/5 

áp dụng .... => x-1+y-2+z-3 / 3+4+5 = x+y+z-1-2-3/3+4+5 = 12/12=1

do x-1/3 = 1 => x-1 = 3 => x= 4 ( tìm y,z tương t

 

 

24 tháng 3 2021

Bài 1: 

a) Ta có: 3/x - 1 = 4/y - 2 = 5/z - 3 => x - 1/3 = y - 2/4 = z - 3/5 áp dụng ... =>x - 1 + y - 2 + z - 3/3 + 4 + 5 = x + y + z - 1 - 2 - 3/3 + 4 + 5 = 12/12 = 1 do x - 1/3 = 1 => x - 1 = 3 => x = 4 ( tìm y, z tương tự )