K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

\(xy:yz=12:3\Leftrightarrow y:z=4\Leftrightarrow y=4z\)

\(4z.z=25\Leftrightarrow4z^2=25\Leftrightarrow z^2=\frac{25}{4}\Leftrightarrow z=\pm\frac{5}{2}\)

\(\Leftrightarrow y=\pm10\)

\(\Leftrightarrow z=\pm\frac{3}{10}\)

20 tháng 1 2016

giúp mình với

 

20 tháng 1 2016

áp dụng t/c dãy tỉ số = nhau ,cộng xy+yz+zx vào =>rút ra xy;yz;zx rồi nhân từng vế các đẳng thức =>suy ra x,y,z(mk lười làm)
 

29 tháng 9 2016

ta có yx.yz.xz=25.64.81nên (xyz)^2=129600 suy ra xyz=360 từ đó suy ra x,y,z

19 tháng 2 2017

Áp dụng tính chất dãy tỷ số bằng nhau ta có :

\(\frac{xy+1}{9}\) = \(\frac{yz+2}{15}\) = \(\frac{xz+3}{27}\)= \(\frac{xy+1+yz+2+xz+3}{9+15+27}\) = \(\frac{xy+yz+xz+6}{51}\) (1)

Thay xy +yz + xz = 11 vào (1) ta được :

\(\frac{xy+1}{9}\) = \(\frac{yz+2}{15}\) = \(\frac{xz+3}{27}\) = \(\frac{11+6}{51}\) = \(\frac{1}{3}\)
Do đó :
xy = \(\frac{1}{3}\). 9 - 1 = 2 => x = \(\frac{2}{y}\) (2)
yz = 3
xz = 6 => x = \(\frac{6}{z}\) (3)
Từ (2),(3) => x = \(\frac{2}{y}\) = \(\frac{6}{z}\)
=> x2 = \(\frac{2}{y}\) . \(\frac{6}{z}\)
= \(\frac{12}{yz}\) = \(\frac{12}{3}\) = 4
=> x = \(\pm\) 2
*) Với x = 2
=> y = 2:2 = 1
và z = 6 :2 = 3
*) Với x = -2
=> y = 2 : (-2) = -1
và z = 6 : (-2) = -3
Vậy ( x;y;z ) bằng các cặp số sau :
( 2;1;3) hoặc (-2;-1;-3)
20 tháng 2 2017

cảm ơn bạn nha

8 tháng 1 2016

nhân xy.yz.zx=...=>(xyz)^2=...

theo hướng đó mà làm

b)thiếu  đề

a)Ta có: xy=2/3 và yz=0,6

nên xy*yz=2/3*0,6

xz*y2=0,4

mà xz=0,625

nên 0,625*y2=0,4

y2=0,4/0,625

y2=0,64 nên y=0,8 hoặc y=-0,8

*)nếu y=0,8

thì x=2/3:0,8=5/6

thì z=0,6:0,8=0,75

*)Nếu y=-0,8

thì x=2/3:(-0,8)=-5/6

thì z=0,6:(-0,8)=-0,75

 

24 tháng 7 2017

Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau ta có 

\(\frac{xy+1}{9}=\frac{xy+1+yz+2+xz+3}{9+15+27}=\frac{\left(xy+yz+xz\right)+6}{51}=\frac{11+6}{51}=\frac{1}{3}\)

\(\Leftrightarrow\frac{xy+1}{9}=\frac{1}{3}\Leftrightarrow3xy+3=9\Leftrightarrow xy=2\left(1\right)\)

\(\Leftrightarrow\frac{yz+2}{15}=\frac{1}{3}\Leftrightarrow3yz+6=15\Leftrightarrow yz=3\left(2\right)\)

\(\Leftrightarrow\frac{xz+3}{27}=\frac{1}{3}\Leftrightarrow3xz+9=27\Leftrightarrow xz=6\left(3\right)\)

Kết hợp (1);(2);(3) ta có \(y=\frac{2}{x}\Rightarrow\frac{2}{x}.z=3\Rightarrow2z=3x\Rightarrow x.\frac{3x}{2}=6\Leftrightarrow3x^2=12\Leftrightarrow x^2=4\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\x=-2\end{cases}}\)

Với \(x=2\Rightarrow y=1;z=3\)

Với \(x=-2\Rightarrow y=-1;z=-3\)

Vậy ....

26 tháng 7 2018

giỏi quá