K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

Ta có: \(y+z=\frac{1}{3};z+x=\frac{1}{3}\)

\(\Rightarrow y=x\)

Mà \(x+y=\frac{1}{2}\Rightarrow x=y=\frac{1}{2}:2=\frac{1}{4}\)

\(\Rightarrow z=\frac{1}{3}-\frac{1}{4}=\frac{1}{12}\)

Vậy \(x=\frac{1}{4};y=\frac{1}{4};z=\frac{1}{12}\)

16 tháng 9 2019

Cộng ba vế của đẳng thức trên ta có :

\(x+y+y+z+z+x=\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{3}=\frac{7}{6}\)

=> \(2x+2y+2z=\frac{7}{6}\)

=> \(2(x+y+z)=\frac{7}{6}\)

=> \(x+y+z=\frac{7}{6}:2=\frac{7}{12}\)

Nếu x + y + z = \(\frac{7}{12}\)cùng với x + y = \(\frac{1}{2}\)thì \(\frac{1}{2}+z=\frac{7}{12}\)=> \(z=\frac{7}{12}-\frac{1}{2}=\frac{7}{12}-\frac{6}{12}=\frac{1}{12}\)

cùng với y + z = \(\frac{1}{3}\)thì \(x+\frac{1}{3}=\frac{7}{12}\)=> \(x=\frac{7}{12}-\frac{1}{3}=\frac{7}{12}-\frac{4}{12}=\frac{3}{12}=\frac{1}{4}\)

cùng với z + x = \(\frac{1}{3}\)thì \(\frac{1}{3}+y=\frac{7}{12}\)=> \(y=\frac{7}{12}-\frac{1}{3}=\frac{7}{12}-\frac{4}{12}=\frac{3}{12}=\frac{1}{4}\)

Do đó : \(\orbr{\begin{cases}z=\frac{1}{12}\\x=y=\frac{1}{4}\end{cases}}\)

Cái này là trong violympic! mk nhớ là 0.5 nhưng ko chắc chán hic!!!!!!!!!! TTT_TTT

3 tháng 10 2017

1) Ta có: x/6 = y/3 = z/3 và 2x - 3y + 3z = 21

Aps dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau:

x/6 = y/3 = z/3 = 2x/12 = 3y/9 = 3z/9 = (2x-3y+3z)/ (12 - 9 + 9) = 21/12 = 7/4

=> x/6 = 7/4 => x= 21/2

y/3 = 7/4 -> y= 21/4

z/3 = 7/4 -> z= 21/4

3 tháng 10 2017

1) đề nó sao ý bạn , sao lại tìm z nữa lại 2/3 ?

2) Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có :

\(\frac{x}{2}=\frac{y}{-3}=\frac{z}{-4}=\frac{4x}{4.2}=\frac{3y}{3.\left(-4\right)}=\frac{2z}{2.\left(-4\right)}=\frac{4x+3y+2z}{8+\left(-12\right)+\left(-8\right)}=\frac{1}{-12}=\frac{-1}{12}\)

\(\frac{x}{2}=\frac{-1}{12}\Rightarrow x=\frac{-1}{6}\)

\(\frac{y}{-3}=\frac{-1}{12}\Rightarrow y=\frac{1}{4}\)

\(\frac{z}{-4}=\frac{-1}{12}\Rightarrow z=\frac{1}{3}\)

Vậy x=-1/6 ; y=1/4 và z = 1/3

3) Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có :

\(\frac{x+1}{3}=\frac{y+2}{4}=\frac{z-3}{5}\Rightarrow\frac{x+1+y+2+z-3}{3+4+5}=\frac{18+1+2-3}{12}=\frac{18}{12}=\frac{3}{2}\)

\(\frac{x+1}{3}=\frac{3}{2}\Rightarrow x=\frac{7}{2}\)

\(\frac{y+2}{4}=\frac{3}{2}\Rightarrow y=4\)

\(\frac{z-3}{5}=\frac{3}{2}\Rightarrow z=\frac{21}{2}\)

Vậy x=7/2 ; y=4 và z=21/2

4) Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có :

\(\frac{x-1}{3}=\frac{y-2}{4}=\frac{z-3}{5}=\frac{x-1+y-2+z-3}{3+4+5}=\frac{30-\left(1+2+3\right)}{12}=\frac{24}{12}=2\)

\(\frac{x-1}{3}=2\Rightarrow x=7\)

\(\frac{y-2}{4}=2\Rightarrow y=10\)

\(\frac{z-3}{5}=2\Rightarrow z=13\)

Vậy x=7 ; y=10 và z=13

x=-3;y=-4;z=-5.

Chúc học tốt

20 tháng 3 2017

\(\frac{1}{2}\).(-2) = -1

3 tháng 10 2018
a, 4x=5y=> x/5=y/4 => x/5=y/4=3x/15=2y/8 => 3x-2y/15-8=35/7=5( theo tính chất dãy tỉ số bằng nhau) => x=25;y=20 b, x/2=y/3=z/5 =>x+y+z/2+3+5=-90/10=-9(theo tính chất dãy tỉ số bằng nhau) =>x=-18;y=-27;z=-45 c, x:y:z=3:5:(-2) => x/3=y/5=z/-2 =5x/15=y/5=3z/-6 =>5x-y+3z/15-5+(-6)(theo tính chất dãy tỉ số bằng nhau) =124/4=31 =>x=93;y=155;z=-62 Mik sẽ bổ sung sau vì máy mik sắp hết pin