K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

23 tháng 10 2021

\(xy-y^2-3x+3y\)

\(=y\left(x-y\right)-3\left(x-y\right)\)

\(=\left(y-3\right)\left(x-y\right)\)

10 tháng 5 2020
https://i.imgur.com/dv1UiPf.jpg
10 tháng 5 2020

a, \(\frac{xy+3y}{xy}=\frac{y\left(x+3\right)}{xy}=\frac{x+3}{x}\)

b, \(\frac{x^2+3x-y^2-3y}{x^2-y^2}=\frac{\left(x^2-y^2\right)+3\left(x-y\right)}{\left(x-y\right)\left(x+y\right)}\)

\(=\frac{\left(x-y\right)\left(x+y+3\right)}{\left(x-y\right)\left(x+y\right)}\)

=\(\frac{x+y+3}{x+y}=1\frac{3}{x+y}\)

c, \(\frac{-3x+3y}{x-y}=\frac{-3\left(x-y\right)}{x-y}=-3\)

31 tháng 12 2018

trừ cho nhau là xong

1 tháng 2 2019

Nói nghe có vẻ dễ ha Trần Hữu Ngọc Minh 

1 tháng 11 2019

\(\left(x^2-3x+xy-3y\right):\left(x+y\right)\)

\(=\left[\left(x^2+xy\right)-\left(3x+3y\right)\right]:\left(x+y\right)\)

\(=\left[x\left(x+y\right)-3\left(x+y\right)\right]:\left(x+y\right)\)

\(=\left(x+y\right)\left(x-3\right):\left(x+y\right)\)

\(=x-3\)

1 tháng 11 2019
https://i.imgur.com/Z7NwsvC.jpg
22 tháng 7 2018

Đặt  \(A=x^2+y^2+xy+3x+3y+2018\)

\(4.A=4x^2+4y^2+4xy+12x+12y+8072\)

\(4.A=\left(4x^2+4xy+y^2\right)+3y^2+12x+12y+8072\)

\(4.A=\left[\left(2x+y\right)^2+2\left(2x+y\right).3+9\right]+3\left(y^2+2y+1\right)+8060\)

\(4.A=\left(2x+y+3\right)^2+3\left(y+1\right)^2+8060\)

Mà  \(\left(2x+y+3\right)^2\ge0\forall x;y\)

       \(\left(y+1\right)^2\ge0\forall y\)\(\Rightarrow3\left(y+1\right)^2\ge0\forall y\)

\(\Rightarrow4.A\ge8060\)

\(\Leftrightarrow A\ge2015\)

Dấu "=" xảy ra khi : 

\(\hept{\begin{cases}2x+y+3=0\\y+1=0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=-1\\y=-1\end{cases}}\)

Vậy ...

25 tháng 7 2021

a, \(=\left(xy+1+x-y\right)\left(xy+1-x+y\right)\)

b, \(\left(x+y-x+y\right)[\left(x+y\right)^2+\left(x+y\right)\left(x-y\right)+\left(x-y\right)^2]\)

\(=2y[x^2+2xy+y^2+x^2-y^2+x^2-2xy+y^2]\)

\(=2y\left(3x^2+y^2\right)\)

c,\(=3\left(x+1\right)^2\left(x^2-x+1\right)y^2\)

25 tháng 7 2021

câu a, b áp dụng hằng đẳng thức rồi làm nha 

c) 3x4y+ 3x3y+ 3xy+ 3y2

= ( 3x4y+ 3x3y) + ( 3xy+ 3y)

= 3x3y( x + 1) + 3y( x + 1 )

= ( 3x3y+ 3y) ( x + 1 )

= 3y( x+ 1 ) ( x + 1 )

= 3y( x + 1 ) ( x2 - x + 1 ) ( x + 1 )

= 3y( x + 1 )( x2 - x + 1 )

5 tháng 8 2016

đề là z á