Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
A = 5x(x - y) - y(5x - y)
A = 5x2 - 5xy - 5xy + y2
A = 5x2 - 10xy + y2 (1)
Thay x = -1; y = 3 vào (1), ta có:
5.(-1)2 - 10.(-1).3 + 32 = 44
B = 4y(x2 - 3xy + 3y2) - 2xy(2x - 6y - 3)
B = 4x2y - 12x2 + 12y3 - 4x2y + 12xy2 + 6xy
B = 12y3 + 6xy (1)
Thay x = 5; y = -1 vào (1), ta có:
12.(-1)3 + 6.5.(-1) = -42
C = 5x2(x - y2) + 3x(xy2 - y) - 5x3
C = 5x3 - 5x2y2 + 3x2y2 - 3xy - 5x3
C = -2x2y2 - 3xy (1)
Thay x = -2; y = -5 vào (1), ta có:
-2.(-2)2.(-5)2 - 3.(-2).(-5) = -230
D = 6x2(y2 - xy + 2x2y) - 3xy(2xy - x2 + 4x3)
D = 6x2y2 - 6x3y + 12x4y - 6x2y2 + 3x3y - 12x4y
D = -3x3y (1)
Thay x = 11; y = -1 vào (1), ta có:
-3.113.(-1) = 3993
N = -1/10 x2 y +4/3xy2 -6xy
đúng 100000000000000000000000000% luôn bạn nhé
\(N=\dfrac{2}{5}x^2y+xy^2-3xy+\dfrac{1}{3}xy^2-3xy-\dfrac{1}{2}x^2y\)
\(N=\left(\dfrac{2}{5}x^2y-\dfrac{1}{2}x^2y\right)+\left(xy^2+\dfrac{1}{3}xy^2\right)-\left(3xy+3xy\right)\)
\(N=\left(\dfrac{-1}{10}x^2y\right)+\dfrac{4}{3}xy^2-6xy\)
Thay x = 0,5 và y = -1 vào đa thức N , ta có
\(\dfrac{-1}{10}.\left(0,5\right)^2.\left(-1\right)+\dfrac{4}{3}.0,5.\left(-1\right)^2-6.0,5.\left(-1\right)\)
= \(\dfrac{-1}{10}.0,25.\left(-1\right)+\dfrac{4}{3}.0,5.1-6.0,5.\left(-1\right)\)
\(=0,025+\dfrac{2}{3}-\left(-3\right)\)
= \(\dfrac{443}{120}\)
Vậy đa thức N = \(\dfrac{443}{120}\)
C= x2 y - \(\dfrac{1}{2}\)xy2 + \(\dfrac{1}{3}\)x2y +\(\dfrac{2}{3}\)xy2 + 1
C=(x2y + \(\dfrac{1}{3}\)x2y )+( - \(\dfrac{1}{2}\)xy2 +\(\dfrac{2}{3}\)xy2)+ 1
C=\(\dfrac{4}{3}\)x2y +\(\dfrac{1}{6}\)xy2+1
=>Bặc: 3
D= xy2z + 3xyz2 - \(\dfrac{1}{5}\)xy2z - \(\dfrac{1}{3}\)xyz2 - 2
D=(xy2z - \(\dfrac{1}{5}\)xy2z )+( 3xyz2 - \(\dfrac{1}{3}\)xyz2) - 2
D=\(\dfrac{4}{5}\)xy2z +\(\dfrac{8}{3}\)xyz2 - 2
=> Bậc :4
E = 3xy5 - x2y + 7xy - 3xy5 + 3x2y - \(\dfrac{1}{2}\)xy + 1
E=(3xy5- 3xy5) + (- x2y + 3x2y) + (7xy - \(\dfrac{1}{2}\)xy)+ 1
E= 2x2y + \(\dfrac{13}{2}\)xy + 1
=> Bậc: 3
K = 5x3 - 4x + 7x2 - 6x3 + 4x + 1
K= (5x3 - 6x3 ) + (- 4x + 4x) +1
K= -1x3 + 1
=>Bậc: 3
F = 12x3y2 - \(\dfrac{3}{7}\)x4y2 + 2xy3 - x3y2 + x4y2 - xy3 - 5
F=( 12x3y2 - x3y2) + (- \(\dfrac{3}{7}\)x4y2 + x4y2) + (2xy3 - xy3) -5
F=11x3y2 + \(\dfrac{4}{7}\)x4y2 + xy3 - 5
=> Bậc :6
CHÚC BN HỌC TỐT ^-^
\(=6x^3y^3-x^4y-\dfrac{7}{2}xy^2-5x^4y-6x^3y^3\)
\(=-\dfrac{7}{2}xy^2-6x^4y\)
1) \(x^3+y^3+z^3-3xyz\)
\(=\left(x+y\right)^3+z^3-3xy\left(x+y+z\right)\)
\(=\left(x+y+z\right)\left(x^2+y^2+z^2-xy-yz-zx\right)\)
3) \(ab\left(x^2+y^2\right)+xy\left(a^2+b^2\right)\)
\(=abx^2+aby^2+a^2xy+b^2xy\)
\(=ax\left(bx+ay\right)+by\left(ay+bx\right)\)
\(=\left(ay+bx\right)\left(ax+by\right)\)
thu gọn
A= -1/2x8y5 có bậc là 13, có hệ số là -1/2
B= -2/3x8y9 có bậc là 17, có hệ số là -2/3
EM LỚP 6 MÀ
\(\left(xy-5x^2y^2+xy^2\right)-\left(x^2y^2+3xy^2-9x^2y\right)\)
\(=xy-5x^2y^2+xy^2-x^2y^2-3xy^2+9x^2y\)
\(=-6x^2y^2-2xy^2+9x^2y+xy\)