K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

1 tháng 2 2019

\(xy+2x-y=15\)

\(\Rightarrow x(y+2)(y-2)-2=15\)

\(\Rightarrow(y+2)(x-1)=17=17\cdot1=1\cdot17=(-1)\cdot(-17)=(-17)\cdot(-1)\)

Lập bảng :

y + 2171-1-17
x - 1117-17-1
y15-1-3-19
x218-160
1 tháng 2 2019

ta có: xy+2x-y = 15 => x(y+2)-(y+2)=15-2=13 => (x-1)(y+2)=13 => ta có bảng:(bảng hơi xấu thông cảm)

x-1

113-1-13
x2140-12
y+2131-13-1
y11-1-15-3

Vậy \(\hept{\begin{cases}x=2\\y=11\end{cases}}\)hoặc \(\hept{\begin{cases}x=14\\y=-1\end{cases}}\)hoặc \(\hept{\begin{cases}x=0\\y=-15\end{cases}}\)hoặc \(\hept{\begin{cases}x=-12\\y=-3\end{cases}}\)

24 tháng 7 2016

\(\frac{x}{2}=\frac{y}{5}\Rightarrow\frac{3x}{6}=\frac{2y}{10}\)

Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau, ta có:

\(\frac{3x}{6}=\frac{2y}{10}=\frac{3x+2y}{6+10}=\frac{15}{16}\)

\(\frac{3x}{6}=\frac{15}{16}\Rightarrow x=\frac{15}{8}\)

\(\frac{2y}{10}=\frac{15}{16}\Rightarrow y=\frac{75}{16}\)

Chúc bạn học tốt ^^

 

 

12 tháng 10 2020

\(\frac{15}{x-9}=\frac{12}{y-12}=\frac{40}{z-24}\)

=> \(\frac{x-9}{15}=\frac{y-12}{12}=\frac{z-24}{40}\)

Đặt \(\frac{x-9}{15}=\frac{y-12}{12}=\frac{z-24}{40}=k\Rightarrow\hept{\begin{cases}x-9=15k\\y-12=12k\\z-24=40k\end{cases}}\)

=> \(\hept{\begin{cases}x=15k+9\\y=12k+12\\z=40k+24\end{cases}}\)

Mà xy = 200

=> \(\left(15k+9\right)\left(12k+12\right)=200\)

=> 15(12k + 12) + 9(12k + 12) = 200

=> 180k + 180 + 108k + 108 = 200

=> 288k + 216 = 200

=> 288k = -16

Đề của bạn chắc chắn đúng chứ , mình thấy sai rồi đấy :v

25 tháng 7 2016

mk hoc lop 6 soryy ko giup duoc

25 tháng 2 2022

\(\dfrac{x}{3}=\dfrac{y}{7}\Rightarrow\)\(\dfrac{x}{3}\times\dfrac{y}{7}=\dfrac{xy}{21}=\left(\dfrac{x}{3}\right)^2=\left(\dfrac{y}{7}\right)^2\)

\(\dfrac{xy}{21}=\dfrac{84}{21}=4\)

\(\Rightarrow\left(\dfrac{x}{3}\right)^2=4\Rightarrow\)\(\dfrac{x}{3}=2\Rightarrow x=6\)

\(\Rightarrow\left(\dfrac{y}{7}\right)^2=4\Rightarrow\)\(\dfrac{y}{7}=2\Rightarrow y=14\)

8 tháng 4 2017

a)\(\left(6x^2-3xy^2\right)+M=^2+y^2-2y^2\)

\(\Rightarrow M=\left(x^2+y^2-2xy^2\right)-\left(6x^2-3xy^2\right)\)

\(\Rightarrow M=x^2+y^2-2xy^2-6x^2+3xy^2\)

\(\Rightarrow M=\left(x^2-6x^2\right)+y^2+\left(-2xy^2+3xy^2\right)\)

\(\Rightarrow M=-7x^2+y^2+xy^2\)

b) \(M-\left(2xy-4y^2\right)=5xy+x^2-7y^2\)

\(\Rightarrow M=\left(5xy+x^2-7y^2\right)+\left(2xy-4y^2\right)\)

\(\Rightarrow M=5xy+x^2-7y^2+2xy-4y^2\)

\(\Rightarrow M=\left(5xy+2xy\right)+x^2+\left(-7y^2-4y^2\right)\)

\(\Rightarrow M=7xy+x^2-11y^2\)

2 tháng 8 2018

x/—15=—60/x

=> x2=—15.(—60)

=> x2=900

==> x= +30

x/4 = y/7 và x.y = 117( đề sai hả bn)