Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\frac{x+1}{2}+\frac{x+1}{3}+\frac{x+1}{4}=\frac{x+1}{5}+\frac{x+1}{6}\)
\(\Rightarrow\frac{x+1}{2}+\frac{x+1}{3}+\frac{x+1}{4}-\frac{x+1}{5}-\frac{x+1}{6}=0\)
\(\left(x+1\right).\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}-\frac{1}{6}\right)=0\)
mà \(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}-\frac{1}{6}\ne0\)
=> x + 1 = 0
x = - 1
Lại một bạn nữa đăng nhầm box rồi ạ !!
Xin nhắc lại đây là box Văn
Các CTV xử lí tiếp : Trần Thị Hà MyTrần Thọ ĐạtQuang NhânHoàng Minh NguyệtThảo PhươngNguyễn Thị Diễm QuỳnhHuỳnh lê thảo vy
(x+1)(x+2)-(x+1)(x-6)=0
=> (x2+2x+x+2)--(x2--6x+x-6)=0
=> x2+3x+2--x2+7x+6=0
=>10x+8=0
=>10x=8
=>x=\(\frac{8}{10}=\frac{4}{5}\)
(x + 1)(x + 2) - (x + 1)(x - 6) = 0
=> (x + 1)(x + 2 - x + 6) = 0
=> (x + 1).8 = 0
=> x + 1 = 0
=> x = -1 .Vậy x = -1
\(x^2\ge0\)
\(x^2+2\ge2\)
\(\Rightarrow VT\ge2\)
\(x^2+\left|x-1\right|=x^2+2\)
\(\left|x-1\right|=2\)
\(\orbr{\begin{cases}x-1=2\\x-1=-2\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\\x=-1\end{cases}}}\)
đây là ời giải cr mk
1 cho A(x)=0
\(\Leftrightarrow2\left(-x+5\right)-\frac{3}{2}\left(x-4\right)=0\)\(0\)
\(\Leftrightarrow-2x+10-\frac{3}{2}x+4\)\(=0\)
\(\Leftrightarrow\left(-2x-\frac{3}{2}x\right)+\left(10+4\right)\)\(=0\)
\(\Leftrightarrow\frac{-7}{2}x+14\)\(=0\)
\(\Leftrightarrow\frac{-7}{2}x=-14\)
\(\Leftrightarrow x=4\)
Vậy...
2 .Cho B(x)=0
\(\Leftrightarrow-4x^2+9\)\(=0\)
\(\Leftrightarrow-4x^2=-9\)
\(\Leftrightarrow x^2=\frac{9}{4}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{3}{2}\\x=\frac{-3}{2}\end{cases}}\)
Vậy...
3. Cho C(x)=0
\(\Leftrightarrow x^3-4x=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(x^2-4\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x^2-4=0\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x^2=4\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=\pm2\end{cases}}\)
Vậy...
k cho mk nha
1.\(\frac{2\left(-x+5\right)-3}{2\left(X-4\right)}=0\) (đkxđ x khác 4)
\(\Rightarrow2\left(-x+5\right)-3=0\)
\(\Rightarrow-2x+10-3=0\)
\(\Rightarrow-2x=-7\)
\(\Rightarrow x=\frac{7}{2}\)
2. \(-4x^2+9=0\)
\(\Rightarrow4x^2-9=0\)
\(\Rightarrow4x^2=9\)
\(\Rightarrow x^2=\frac{9}{4}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{3}{2}\\x=-\frac{3}{2}\end{cases}}\)
3. \(x^3+4x=0\)
\(\Rightarrow x\left(x^2+4\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x^2+4=0\end{cases}}\)mà x^2+4 >0
\(\Rightarrow x=0\)