![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(x^2+x+1=0\)
\(=>x^2+2x+1=x\)
\(=>\left(x+1\right)^2=x\)
\(=>x+1=\sqrt{x}\)
=>loại
\(B\left(x\right)=x^2+x+1\)
\(=\left(x^2+x+\frac{1}{4}\right)+\frac{3}{4}\)
\(=\left(x^2+2.x.\frac{1}{2}+\frac{1^2}{2^2}\right)+\frac{3}{4}\)
\(=\left(x+\frac{1}{2}\right)^2+\frac{3}{4}\)
Ta có :
\(\left(x+\frac{1}{2}\right)^2\ge0\)
\(\Rightarrow\left(x+\frac{1}{2}\right)^2+\frac{3}{4}\ge\frac{3}{4}\)
\(\Rightarrow B\left(x\right)>0\)với mọi \(x\)
Vậy \(B\left(x\right)\)vô nghiệm.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
http://olm.vn/hoi-dap/question/299944.html
Chưa tích cho tớ đâu nha!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{x}{2}=\frac{y}{\frac{3}{2}}=\frac{z}{\frac{4}{3}}=\frac{x-y}{2-\frac{3}{2}}=\frac{15}{\frac{1}{2}}=30\Leftrightarrow x=2.30=60;y=\frac{3}{2}.30=45;z=\frac{4}{3}.30=40\)
b)\(\frac{2x+1}{5}=\frac{3y-2}{7}=\frac{2x+3y-1}{6}=\frac{2x+1+3y-2-2x-3y+1}{5+7-6}=0\)
2x+1=0=> x =-1/2
3y-2=0 => y=2/3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, 3(x+y)
Thay x=6,y=15 vào bt trên ta có:
3(6+15) = 3.21 =63
b, 2(2x+y)
Thay x=6, y=15 vào bt trên ta có:
2(2.6+15) = 2(12+15) = 2.27 = 54
c, \(\frac{x}{2}\)
Thay x=6 vào bt trên ta có:
6:2=3
các ý khác bạn lạm tương tự như thế này nhé
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(x>2x\)
\(\Rightarrow x-2x>0\)
\(x\left(1-2\right)>0\)
\(-x>0\)
\(\Rightarrow x< 0\)
b) \(\left(x-1\right)\left(x-2\right)>0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-1>0;x-2>0\\x-1< 0;x-2< 0\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x>2\\x< 1\end{cases}}\)
c) \(\left(x-2\right)^2.\left(x+1\right)\left(x-4\right)< 0\)
Mà \(\left(x-2\right)^2\ge0\)
\(\Rightarrow\left(x+1\right)\left(x-4\right)< 0\)
Mà \(x+1>x-4\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x+1>0\\x-4< 0\end{cases}}\)
\(\Rightarrow-1< x< 4\)
d) \(x^3< x^2\)
\(\Rightarrow x^3-x^2< 0\)
\(\Rightarrow x^2\left(x-1\right)< 0\)
\(x^2;x-1\)phải \(\ne\)0
Có \(x^2>0\); do đó \(x-1< 0\)
\(\Rightarrow x< 1\)
Liệu có bị thiếu đề bài ko bạn?
yêu cầu j v bn ?