K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

\(\text{|}x\text{|}.x^2+\frac{3}{4}\text{|}=x\)

đề có phải như thế ko

hả bn

22 tháng 6 2018

Với x>0

=>|x|x2+3/4||=x

=>x|x2+3/4|=x

=>|x2+3/4|=1

=>x2=1-3/4=1/4

=>x = 1/2 hoặc x = -1/2 vì x>0=>x=1/2

Nếu x<0

=>|x|x^2+3/4||=x

=>-x|x^2+3/4|=x4

=>|x^2+3/4|=-1

Không xảy ra x

Vậy x chỉ có thể = 1/2

15 tháng 7 2019

\(\frac{x-3}{5}=\frac{x+4}{-2}\)

=> (x - 3). (-2) = 5(x + 4)

=> -2x + 6 = 5x + 20

=> -2x - 5x = 20 - 6

=> -7x = 14

=> x = 14 : (-7)

=> x = -2

15 tháng 7 2019

x-3/5=x+4/-2

=> ﴾x ‐ 3﴿. ﴾‐2﴿ = 5﴾x + 4﴿

 => ‐2x + 6 = 5x + 20 

=> ‐2x ‐ 5x = 20 ‐ 6 => ‐7x = 14 => x = 14 : ﴾‐7﴿ 

=> x = ‐2 

> =<

3 tháng 7 2016

\(\frac{x+1}{2015}+\frac{x+2}{2014}=\frac{x+3}{2013}+\frac{x+4}{2012}\)

\(=>\frac{x+1}{2015}+1+\frac{x+2}{2014}+1=\frac{x+3}{2013}+1+\frac{x+4}{2012}+1\)

\(=>\frac{x+2016}{2015}+\frac{x+2016}{2014}=\frac{x+2016}{2013}+\frac{x+2016}{2012}\)

\(=>\left(\frac{x+2016}{2015}+\frac{x+2016}{2014}\right)-\left(\frac{x+2016}{2013}+\frac{x+2016}{2012}\right)=0\)

\(=>\left(x+2016\right).\left[\left(\frac{1}{2015}+\frac{1}{2014}\right)-\left(\frac{1}{2013}+\frac{1}{2012}\right)\right]=0\)

\(=>\orbr{\begin{cases}x+2016=0\\\left(\frac{1}{2015}+\frac{1}{2014}\right)-\left(\frac{1}{2013}+\frac{1}{2012}\right)=0\end{cases}}\)

Do 1/2015 + 1/2014 < 1/2013 + 1/2012

=> (1/2015 + 1/2014) - (1/2013 + 1/2012) khác 0

=> x - 2016 = 0

=> x = 2016

Vậy x = 2016

Ủng hộ mk nha ^_-

2 tháng 9 2021

Các bạn ơi giúp mình đi , minh đang cần gấp

3 tháng 9 2021

\(-3x\left(x+2\right)^2+\left(x+3\right)\left(x-1\right)\left(x+1\right)-\left(2x-3\right)^2\)

\(=-3x\left(x^2+4x+4\right)+\left(x+3\right)\left(x^2-1\right)-\left(4x^2-12x+9\right)\)

\(=-3x^3-12x^2-12x+x^3-x+3x^2-3-4x^2+12x-9\)

\(=-2x^3-13x^2-x-12\)

15 tháng 8 2016

/x+1/+2=0

/x+1/=0-2=-2

vì /x+1/ luôn \(\ge0\) v mọi x

=> không có GT nào của x thõa mãn điều kiện đề ra

26 tháng 12 2015

Ta có:

\(\frac{x-1}{2}\) =\(\frac{y-2}{3}\)=\(\frac{z-3}{4}\)=k =>x=2k+1

                                          y=3k+2

                                          z=4k+3

                     Thay vào: x  -  2y  + 3z  =  -10

                              (2k+1)-2x(3k+2)+3x(4k+3)= -10

                              (2k+1)-(6k+4)+(12k+9)= -10

                               (2k-6k+12k)+(1-4+9) = -10

                                      8k    +  6             = -10  

                                              8k               = -16

                                                k               = -2

                                   =>    x = 2x(-2)+1 = -3

                                           y = 3x(-2)+2 = -4

                                           z =4x(-2)+3 =  -5

                                                Vậy .............

                          Nếu đúng nhớ **** cho mk nha!

 

 

 

 

26 tháng 12 2015

Ta có: \(\frac{x-1}{2}=\frac{y-2}{3}=\frac{z-3}{4}=\frac{x-2y+z}{2-3+4}=\frac{-10}{3}\)

Mặt khác: \(\frac{x-1}{2}=\frac{y-2}{3}=\frac{z-3}{4}=\frac{x+y+z-6}{9}\)

=> \(\frac{x+y+z-6}{9}=\frac{-10}{3}\)

=> x + y + z - 6 = -10.9 : 3 = -30

=> x + y + z = -24