Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) \(\left(x+1\right)^2-2\left(x+1\right)\left(3-x\right)+\left(x-3\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)^2+2\left(x+1\right)\left(x-3\right)+\left(x-3\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+1+x-3\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow\left(2x-2\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow2x-2=0\Leftrightarrow x=1\)
Vậy x = 1
b) \(\left(x+2\right)^2-2\left(x+2\right)\left(x-8\right)+\left(x-8\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+2-x+8\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow\)\(\left(0x+10\right)^2=0\)
=> Phương trình vô nghiệm
\(\left(x^2-x+1\right)\left(x^2-x-1\right)\)
\(=\left[\left(x^2-x\right)+1\right]\left[\left(x^2-x\right)-1\right]\)
\(=\left(x^2-x\right)^2-1^2\)
\(=x^4-2x^3+x^2-1\)
mk chỉ làm câu a thôi nha câu b mk ko hiểu đề
a) ( x+2) ^2 - 9 =0
<=> (x+2)^2 = 9
<=> (x+2)^2 = 3^2 =( -3)^2
TH1 (x+2)^2 = 3^2 TH2 (x+2)^2 = (-3)^2
x+2 = 3 => x =1 x+2 = -3 => x= -5
Vậy x=1 hoặc x= -5 CHÚC BẠN HOK TỐT
Ta có : (x + 2)(x - 3) - x - 2 = 0
=> (x + 2)(x - 3) - (x + 2) = 0
=> (x + 2) (x - 3 - 1) = 0
=> (x + 2) (x - 4) = 0
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+2=0\\x-4=0\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-2\\x=4\end{cases}}\)
Vậy x = {-2;4}
\(a,x\left(x-5\right)+6< 0\Leftrightarrow\left(x+6\right)\left(x-5\right)< 0\)
\(\orbr{\begin{cases}x+6< 0\\x-5< 0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x< -6\\x< 5\end{cases}}}\)
\(b,x^2+\left(x-2\right)\left(x+2\right)>2x\left(x-2\right)\)
\(\Leftrightarrow x^2+x^2-4>2x^2-4x\Leftrightarrow-4>-4x\)
\(\Leftrightarrow-4x< -4\Rightarrow x>1\)
\(c,\left(x-3\right)\left(x-3\right)+\left(x+5\right)\left(x+5\right)< 2\left(x-3\left(x+5\right)\right)\)
\(\Leftrightarrow x^2-6x+9+x^2+10x+25< 2x^2+4x-30\)
\(\Leftrightarrow2x^2-2x^2+4x-4x< -30-34\)
\(\Leftrightarrow0x< -64\)
bất phương trình vô nghiệm
( x - 5).(x + 5)2 - (x - 5)2
= ( x - 5 ).(x2 + 10x + 25 - x2 + 10x - 25)
= ( x - 5 ).20
= 20x - 100
x.(x+2)+2=-x
\(\Leftrightarrow\)x2 + 2x + x + 2=0
\(\Leftrightarrow\)x2 + 3x + 2=0
\(\Leftrightarrow\)(x+1).(x+2) =0
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+1=0\\x+2=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-1\\x=-2\end{cases}}}\)
\(x\left(x+2\right)+2=-x\)
\(x^2+2x+2=-x\)
\(x^2+2x+2+x=0\)
\(x^2+3x+2=0\)
\(\left(x+1\right)\left(x+2\right)=0\)
\(Th1:x+1=0\Leftrightarrow x=-1\)
\(Th2:x+2=0\Leftrightarrow x=-2\)