K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

\(\dfrac{1}{x}+\dfrac{1}{x\left(x+1\right)}+\dfrac{1}{\left(x+1\right)\left(x+2\right)}+\dfrac{1}{\left(x+2\right)\left(x+3\right)}+\dfrac{1}{\left(x+3\right)\left(x+4\right)}+\dfrac{1}{x+4}\)

\(=\dfrac{1}{x}+\dfrac{1}{x}-\dfrac{1}{x+1}+\dfrac{1}{x+1}-\dfrac{1}{x+2}+...+\dfrac{1}{x+3}-\dfrac{1}{x+4}+\dfrac{1}{x+4}\)

=2/x

6 tháng 7 2017

a, \(3\left(1-4x\right)\left(x-1\right)+4\left(3x-2\right)\left(x+3\right)=-27\)

\(\Rightarrow3\left(x-1-4x^2+4x\right)+4\left(3x^2+9x-2x-6\right)=-27\)

\(\Rightarrow15x-3-12x^2+12x^2+28x-24=-27\)

\(\Rightarrow43x=-27+24+3\Rightarrow x=0\)

Các câu còn lại làm tương tự! Phá tan tành hoa loa kèn nhà nó ra!

Chúc bạn học tốt!!!

12 tháng 7 2019

a) \(\frac{x}{x+1}=\frac{1}{2}\)

=> 2x = x + 1

=> 2x - x = 1

=> x = 1

b) \(\frac{x}{2}=\frac{x}{3}\)

=> 3x = 2x

=> 3x - 2x = 0

=> x = 0

c) \(\frac{x+1}{2}=\frac{x+1}{2017}\)

=> \(2017\left(x+1\right)=2\left(x+1\right)\)

=> 2017x + 2017 = 2x + 2

=> 2017x - 2x = 2 - 2017

=> 2015x = -2015

=> x = -2015 : 2015

=> x = -1

i) \(\frac{3}{x}=\frac{x}{2017}\)

=> x2 = 2017.3

=> x2 = 6051

=> \(\orbr{\begin{cases}x=\sqrt{6051}\\x=-\sqrt{6051}\end{cases}}\)

còn lại tự lm

\(a,\frac{x}{x+1}=\frac{1}{2}\)

\(\Rightarrow x=\frac{1}{2}.\left(x+1\right)\)

\(\Rightarrow x=\frac{1}{2}x+\frac{1}{2}\)

\(\Rightarrow x-\frac{1}{2}x=\frac{1}{2}\)

\(\Rightarrow\frac{1}{2}x=\frac{1}{2}\)

\(\Rightarrow x=1\)

\(b,\frac{x}{2}=\frac{x}{3}\)

\(\Rightarrow x=\frac{x}{3}.2\)

\(\Rightarrow x=\frac{2x}{3}\)

\(\Rightarrow3x=2x\)

\(\Rightarrow x=0\)

\(c,\frac{x+1}{2}=\frac{x+1}{2017}\)

\(\Rightarrow x+1=\frac{x+1}{2017}.2\)

\(\Rightarrow x+1=\frac{2x+2}{2017}\)

\(\Rightarrow2017x+2017=2x+2\)

\(\Rightarrow2017x-2x=2-2017\)

\(\Rightarrow2015x=-2015\)

\(\Rightarrow x=-1\)

\(i,\frac{3}{x}=\frac{x}{2017}\)

\(\Rightarrow x=3:\frac{x}{2017}\)

\(\Rightarrow x=\frac{6051}{x}\)

\(\Rightarrow x^2=6051\)

\(\Rightarrow x=\sqrt{6051}\)

\(o,\frac{x}{3}=\frac{x+1}{2}\)

\(\Rightarrow x=\frac{x+1}{2}.3\)

\(\Rightarrow x=\frac{3x+3}{2}\)

\(\Rightarrow2x=3x+3\)

\(\Rightarrow-x=3\)

\(\Rightarrow x=-3\)

\(m,\frac{x+1}{2}=\frac{x+2}{3}\)

\(\Rightarrow x+1=\frac{x+2}{3}.2\)

\(\Rightarrow x+1=\frac{2x+4}{3}\)

\(\Rightarrow3x+3=2x+4\)

\(\Rightarrow x=1\)

\(p,\frac{x+1}{2}=x\)

\(\Rightarrow2x=x+1\)

\(\Rightarrow x=1\)

\(m,\frac{2}{x}=\frac{x}{8}\)

\(\Rightarrow x=2:\frac{x}{8}\)

\(\Rightarrow x=\frac{16}{x}\)

\(\Rightarrow x^2=16\)

\(\Rightarrow x=4\)

\(Q,\frac{x^2}{2}=\frac{8}{x^2}\)

\(\Rightarrow x^2=\frac{8}{x^2}.2\)

\(\Rightarrow x^2=\frac{16}{x^2}\)

\(\Rightarrow x^4=16\)

\(\Rightarrow x=2\)

\(r,\frac{x^3}{2}=\frac{32}{x}\)

\(\Rightarrow x^3=\frac{32}{x}.2\)

\(\Rightarrow x^3=\frac{64}{x}\)

\(\Rightarrow x^4=64\)

\(\Rightarrow x=\sqrt[4]{64}\)

5 tháng 1 2020

a, 2x(x-1) - 3x(x+1)

= 2x2 - 2x - 3x2 - 3x

= -x2 - 5x

b, (x-1)(x+2) - (x-2)(x+1)

= x2 + 2x - x - 2 - x2 - x + 2x + 2

= 2x

c, (x-1)2 - (x+2)2

= x2 - 2x + 1 - x2 - 4x + 4

= -6x + 5

d, (2x-1)(2x-1) - 4(x+1)2

= 4x2 - 2x - 2x + 1 - 4(x2 + 2x + 1)

= 4x2 - 2x - 2x + 1 - 4x2 - 8x - 4

= -12x - 3

Chúc bạn học tốt! hihi

5 tháng 1 2020

a) 2x . (x-1) - 3x . (x+1)

= 2x2 - 2x - 3x2 - 3x

= - x2 - 5x

= - x (x +5)

b) (x - 1) . (x + 2) - (x - 2) . (x + 1)

= x2 + 2x - x - 2 - x2 + x - 2x - 2

= - 4

c) (x - 1)2 - (x + 2)2

= (x - 1 -x -2) (x + 1 + x + 2)

= - 3 (2x + 3)

d) (2x - 1) . (2x - 1) - 4 (x + 1)2

=

22 tháng 7 2017

@@ gửi ít thôi bạn

23 tháng 7 2017

bạn lm từng bài cg đc mà